22 พ.ค. เวลา 23:47 • หุ้น & เศรษฐกิจ

จาก “เปลือกหอย” สู่ “บิทคอยน์”... วิวัฒนาการ 5 ยุคของการแย่งชิงอธิปไตยทางการเงิน 🌌🐚🪙

ประวัติศาสตร์ 5,000 ปีที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วครับว่า เงินที่แท้จริงต้องผูกติดอยู่กับกฎฟิสิกส์และความขาดแคลนที่แท้จริง ไม่ใช่ผูกอยู่กับคำสัญญาหรือการพิมพ์เพิ่มจากอากาศของใคร ยุคที่ 1 เราใช้เปลือกหอยธรรมชาติ ยุคที่ 2 ขยับมาสู่ทองคำกายภาพผู้ชนะนิรันดร์ ยุคที่ 3 และ 4 ระบบเปลี่ยนมาใช้ตั๋วกระดาษจนกลายเป็นเงินตราที่ไร้สิ่งค้ำประกัน (Fiat Money) นำมาซึ่ง Noise ขยะที่เรียกว่า "เงินเฟ้อ" ที่คอยลดทอนมูลค่าแรงงานของพวกเราเงียบ ๆ
จนกระทั่งยุคที่ 5 ปัญญาญาณของโลกได้สถาปนา "Bitcoin" ขึ้นมาในฐานะ Digital Gold สินทรัพย์ดิจิทัลที่จำกัดเด็ดขาด 21 ล้านเหรียญ ปราศจากตัวกลาง ปิดประตูแพ้ระบบเงินเฟ้อไปสิบล้านก้าว! การตั้งค่าระบบการเงินพึ่งตนเอง 100% ในวิหารส่วนตัววันนี้ คือหมากกลสำคัญที่จะพาเราลอยลำสู่เส้นชัยเกษียณปี 2590 อย่างปลอดภัยและร่มเย็นเป็นสุขที่สุดครับ 🏛️🦾⚡
#EvolutionOfMoney #Bitcoin #SovereignWealth #วิสัยทัศน์จอมทัพ #พึ่งตนเอง100เปอร์เซ็นต์ #กบขหุ้นต่างประเทศ #ปั้นพอร์ตข้าราชการสู่20ล้าน #คริคริ
โฆษณา