มีบัญชีอยู่แล้ว?

คำถาม

ขอสอบถามทัศนคติที่มีเกี่ยวกับประเทศอินเดีย หากมีทัศนคติที่ไม่ดีต่ออินเดีย ช่วยอธิบายถึงจุดเริ่มต้นการมีทัศนคติแบบนั้น /หากมีทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับอินเดีย ช่วยอธิบาย จุดเริ่มต้นของทัศนคตินั้นๆ ?
17 ต.ค. เวลา 09:37 • ความคิดเห็น • 3 คำตอบ
ขอบอกก่อนเลยว่า โดยส่วนตัวมาอินเดีย 4 ครั้งแล้ว และตอนนี้ก็อาศัยอยู่ที่อินเดียค่ะ เคยอยู่อินเดียนานส... ดูเพิ่มเติม
คำตอบ (3)
 • อาจจะได้รับข้อมูลมา ผิดๆ จากสื่อมาตั้งแต่เด็กๆ คือ ในเรื่องสุขอนามัย และนิสัย พฤติกรรมบางอย่าง รวมถึงวัฒนธรรมของอินเดีย แต่พอโตขึ้น ได้ทำงานใกล้ชิด กับนายสิงคโปร์-อินเดีย ความคิดเปลี่ยนไป ทัศนคติเปลี่ยนไป แล้วเมื่อได้ไปเยือนอินเดีย ก่อนโควิด ทำให้ได้สัมผัส ได้เห็นในอีกหลายๆ มุม อินเดีย ไม่ได้แย่ มีอะไรน่าค้นหาอีกหลายอย...
   KWANCHADA WEE
   จริงๆแล้ว คนอินเดียหลายๆคนน่ารัก และใจดี พร้อมจะช่วยเหลือเราเหมือนญาติพี่น้องเลย เราเคยมีประสบการณ์ไปไนนีตาลคนเดียว จาก อัครา ไป ไนนีตาล ตลอดการเดินทา... ดูเพิ่มเติม
  • ความเห็นคนไทยน่าจะเป็นว่า เป็นประเทศที่ร่ำรวยวัฒนธรรม ประเพณีค่ะ ยิ่งใหญ่อลังการจริงๆ
   ส่วนในแง่ลบก็ตาม คห ล่างค่ะ สุขอนามัยไม่ดี โครงสร้างพื้นฐานย่ำแย่ คนติดกับค่านิยมชนชั้นวรรณะ คนจนเยอะมาก ยิ่งโควิดทำให้รู้ว่าโครงสร้างพื้นฐานอินเดียแย่กว่าที่คิ...
    KWANCHADA WEE
    จริงๆแล้ว อินเดียไม่ได้ร่ำรวย ประเพณี วัฒนธรรม อย่างเดียวนะคะ มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับ 1 ในเอเชีย ก็คนอินเดียเช่นกันค่ะ ประเทศจีนยังเป็นอันด... ดูเพิ่มเติม
   • มีคำเปรียบเทียบที่พูดต่อๆกันว่า "ถ้าเจอแขก กับเจองู ให้ตีแขก ก่อนตีงู"
    ประสบการณ์ตรง จากการที่ต้องประสานงานกับผู้ชายอินเดียที่เข้ามาทำงานด้านไอทีในไทย เรารู้สึกว่าเขาเป็นคนเรื่องมาก จุกจิก และความต้องการนั่นนี่โน่นไม่หยุด มีเหตุผลร้อยแปด ที่น้อยครั้งเราจะเถียงชนะ (ฮา) แต่ทั้งหมดก็เพื่อนสนิทเราเองค่ะ ยังติดต่อก...
     KWANCHADA WEE
     เข้าใจค่ะ เราก็เคยได้ยินประโยคหนึ่ง เขาพูดกันว่า อินเดีย ถ้าไม่รัก ก็เกลียดเลย แต่เราเป็นสายรักอินเดีย อาจจะเป็นเพราะมีประสบการณ์การแรกกับอินเดียที่ดี... ดูเพิ่มเติม