คำถาม

จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าพรรคก้าวไกล นำกฎหมาย ICC ศาลอาญาระหว่างประเทศ นำมาใช้ในประเทศไทยหรือเข้าร่วมกับ ICC เพื่อให้ประเทศที่เข้าร่วม มีอำนาจดำเนินคดีผู้กระทำความผิดต่อมนุษยชาติ รัฐประหาร/การสลายการชุมนุม?
29 พ.ค. เวลา 03:31 • ความคิดเห็น • 7 คำตอบ
นี่คือเหตุผลที่แท้จริงของฝ่ายอนุรักษ์นิยม ที่พยายามสกัดกั้นพรรคก้าวไกล ไม่ให้เป็นรัฐบาล เพราะพรรคก้า... ดูเพิ่มเติม
คำตอบ (7)
  • ไม่มีสิทธิทำได้ค่ะ การเป็นผูนำประเทศด้วยคะแนนเสียงมากไม่ได้แปลว่าเขาเป็นเจ้าของประเทศค่ะ วิธีหักลำสั่งสอนก้าวไกลมีมากค่ะ ขณะที่อีกฝั่งที่คนละด้านกับก้วไกลก็ต้องสังวรไว้..เช่นกันค่ะ
    • 1
    • มันก็เหมือนกับบ้านเราที่มีข้อตกลงกันภายในครอบครัว เวลามีปัญหาอะไรก็ต้องพยายามไกล่เกลี่ยตัดสินกันเองภายในครอบครัว คงจะไม่มีใครไปดึงเอาคณะกรรมการหมู่บ้านหรือนิติบุคคลหมู่บ้านมาช่วยตัดสิน ดีหรือไม่ดีก็ควรจะยอมรับมันเพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน คนอื่นมันจะมาเข้าใจเราได้อย่างไร
      • 1
      • ก้าวไกล รักคนเสื้อแดง
        ยิ่งกว่าพรรคเพื่อไทยซะอีก
        • 1
        • มีม้าไม้เมืองทรอยเกิดขึ้นมา กลายเป็น
          ม้าไม้เมืองไทย
          2
          • 2
          • ประเทศไทยก็จะกลายเป็นโรงละครหุ่นเชิดนะสิครับ
            เขิดให้คนในประเทศทะเลาะกันไปกันมา สุดท้ายก็ไม่เหขือแผ่นดินจะอยู่
            1
            • 3
            • เป็นโอกาสที่ต่างชาติจะมาแทรกแซกประเทศไทย
              ICC มันก็มีเจ้าของมีคนชักใย
              1
              • 2
              • ไม่เกี่ยวกับอนุรักษ์นิยมหรอก
                เห็นว่าประเทศสุดยอดประชาธิปไตยอย่างสหรัฐอเมริกายังไม่เอา ICC เลยไม่ใช่หรือ?
                • 3