ruchareka

ruchareka
ไลฟ์สไตล์
ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่พระราชวังพญาไท
วังพญาไท เป็นพระราชวังเก่าแก่ ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เดิมเป็น โรงนาหลวงพระยาไทย ทำนาโดยใช้น้ำจากคลองพระยาไทย ที่ขุดแยกออกมาจากคลองสามเสน เคยมีพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญที่นี่ด้วย ต่อมาสมัยรัชกาลที่ 6 ทรงสร้างหมู่พระที่นั่งเพิ่มเ
  การวิเคราะห์พฤติกรรมผู้นำ (Leadership Behavior Analysis) ของ Ken Blanchard
  พฤติกรรมหรือสไตล์ของผู้นำ ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารองค์กร ผู้จัดการ หรือหัวหน้างานต่างๆ มี 4 สไตล์ คือ แบบที่ 1 Directing สั่งการ แบบที่ 2 Coaching สอนงาน แบบที่ 3 SUPPORTING สนับสนุน และแบบที่ 4 DELEGATING มอบหมายให้ทำ
   นิตยสารสาระวิทย์
   ขอบคุณสำหรับสาระความรู้เรื่องผู้นำครับ เสียงคมชัดน่าฟังมากครับ 👍
   ชวนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ชุมชนกุฎีจีน
   ชุมชนกุฎีจีน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี เป็นดินแดนที่รวม 3 ศาสนา 4 ความเชื่อ คือ พุทธเถรวาท พุทธมหายาน คริสต์ และอิสลาม ไว้อย่างกลมกลืน ทำให้เราเข้าใจประวัติศาสตร์ของประเทศไทยได้ดีมากขึ้น
    เครื่องมือบริหารองค์กร ที่ได้รับความนิยมสูงสุด
    ผลสำรวจล่าสุดในปี 2017 พบประเด็นสำคัญคือ Advanced Analytics และ Internet of Things เป็นเครื่องมือที่จำเป็นในยุค Digital Transformation เครื่องมือ Agile Management เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ผู้บริหารที่ตอบแบบสำรวจในปี 2017 มีจำนวน 1,268 ราย
     AI For Everyone – วิชาน่าเรียนจาก Coursera
     วิชา AI for Everyone นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้มีความรู้ในเรื่องวิศกรรมศาสตร์ แต่ต้องการทำความเข้าใจว่าเทคโนโลยี AI คืออะไร คำศัพท์คำว่า AI, Neural Network, Machine Learning, Deep Learning, Data Science มีความหมายต่างกันอย่างไร AI สามารถน
      Learning How to Learn – เทคนิควิธีเรียนรู้เรื่องยากๆ
      Learning How to Learn: Powerful mental tools to help you master tough subjects เป็นวิชาออนไลน์ใน MOOC Coursera ที่มีผู้เรียนมากกว่า 2.2. ล้านคนทั่วโลก ได้รับการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งภาษาไทยด้วย สอนโดย ดร.บาบาร่า โอ็คเล่ย์ (Dr. Bar
       บุญ กุศล วาสนา บารมี คืออะไร ?
       แม้ว่าเราจะเป็นชาวพุทธ แต่บางครั้ง ก็ดูเหมือนว่า จะไม่ค่อยเข้าใจ ความหมายที่แท้จริงของคำว่า บุญ กุศล  วาสนา บารมี ว่าคืออะไรกันแน่ ? และหลายเรื่องก็อาจเข้าใจผิด แนะนำให้อ่านหนังสือเล่มนี้ค่ะ ให้ความรู้ความเข้าใจได้ดีที่สุดเท่าที่เคยอ่านมา ห
        EPISODE #6 เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือใส่เพลง Jingle ประจำ Ruchareka's Podcast แล้วค่ะ
         Content Marketing ไม่ใช่เรื่องใหม่ ใช้มานานกว่า 100 ปีแล้ว
         ในยุคสมัยที่องค์กรต้องเผชิญกับ Digital Disruption กลยุทธ์ที่สำคัญในการทำการตลาดในยุคดิจิทัล ขาดไม่ได้คือ การทำเนื้อหา หรือที่เรียกว่า Content Marketing ซึ่งฟังดูเหมือนเป็นคำศัพท์ใหม่ แต่แท้ที่จริง เรื่องนี้มีมานานกว่า 100 ปีแล้ว
          Business Model Canvas (BMC) โมเดลยอดนิยมที่ใช้ได้ดีกับทุกองค์กร
          ถ้าสนใจโมเดลธุรกิจ (Business Model) แนะนำให้อ่านหนังสือเล่มนี้ค่ะ ... คู่มือสร้างโมเดลธุรกิจ Business Model Generation เขียนโดย Alexander Osterwalder เป็นหนังสือที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ มากมาย รวมทั้งภาษาไทยด