Sornluk Konkhunthudครับ

sornluk.2584
อยู่เพื่อตัวเอง...อยู่แค่ สิ้นใจ...แต่...อยู่เพื่อผู้อื่นแล้วไซร้...อยู่เพื่อฟ้าดิน
เที่ยงแล้วครับ มาครับๆ ทานด้วยกันครับ😊😊😊
ใกล้ๆ เที่ยงแบบนี้ต้องมีแล้วเมนูนี้ ทานทีไรอดคิดถึง ความหลังเมื่อนั่งอยู่บ้านหลังเก่า เคล้ากลิ่นอายสมัยเก่า เขาว่ากันว่ามันนั้น เมื่อเช้าๆ มากลิ่นกับข้าวฟุ้งไปทั่วบ้านหอมกลิ่นดินเมื่อยามฝนตกปรอยๆ ไปอีก แอดเลยหาวัตถุดิบต่างๆ มาประกอบซึ่งอาหาร คือเมนู แกงส้มชะอมทอด รสอร่อย ให้กลอยใจลูกเพจทุกท่านได้รับชมให้เพลินตา และน้ำล...อ่านต่อ
แสบตา
น่าทานมาก ๆ เลย
มาแล้วครับสำหรับเมนูในสายๆ ของวันนี้ครับ มาครับๆ ทานด้วยกันครับ
สายๆ นี้แอดจัดเมนูง่ายๆ ให้ใครหลายๆ ท่านนั้นได้หิว แบบชิวล์ๆ ไปตามๆ กันครับ นับว่าได้ทานแล้วฟินสุดๆ หยุดไม่อยู่คือ เมนูหมกหน่อไม้ ใส่หมูสามชั้น วิ่งเข้าป่าไผ่พลัน สักพักหักหน่อไม้มา 4-5 หน่อพอทำเป็นหมก แล้ววิ่งถือครกและสากเข้าครัว หาทำอาหารในวันนี้ มีวัตถุดิบต่างๆ ค้างอยู่ในครัว หลายๆ ชนิดคิดหามาประกอบซึ่งเมนูอร่อยๆ ใน...อ่านต่อ
Pimlek
น่าทานมากคะ เสียดายจังเครื่องปรุงไม่ครบ 😅
เย็นนี้มีมาอีกแล้วครับบบ😊😊😊
เย็นนี้ในวัดหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ แอดมีเมนูอร่อยๆ ไม่น้อยหน้าใครมาให้ลูกเพจทุกท่าน ได้หันมารับชมก่อนใครๆ ได้ชิมในครับครัวแอดเลยทีเดียว เคี้ยวอร่อยเพลิน กับคอหมูย่างไม่ห่างจากน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บเท่าไร แล้วก็มีข้าวเหนียวร้อนๆ นอนเคียงคอยข้างๆ แล้วนี่อีก ปลีกตัวไปไหนไม่ได้เลยครับ นับว่าเป็นอีกเมนูแซ่บๆ อีกเมนูนึงส่งถึงหน้าจ...อ่านต่อ
ลงทุนในบัญชีและภาษี
น่าทานสุดๆเลยค่ะ
เมนูเช้านี้ครับ😊😊😊
หลังจากห่างหายจากลูกเพจหลายวัน ส่วนแอดนั้นไปงานสีดำของครอบครัว มัวแต่ทำ มุ่งหาจัดงานการทั้งหลาย ไม่ง่ายที่จะปลีกตัวมาหาลูกเพจได้ แต่ใจแอดก็ยังอยากหากับข้าวอร่อยๆ ให้กลอยใจลูกทุกคนลิ้มลองกันครับ รับไปพิจารณาสักเมนู คู่กับอาหารคาวเลยในวันนี้ เป็นเมนูที่โปรดปรานนานๆ ที่จะได้จะหาทำมาได้ทานกัน ส่วนลูกเพจท่านที่อยู่ ต่างประเ...อ่านต่อ
MI7
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ขอบคุณที่ยังกลับมา ✌️
มาครับๆ ทานด้วยกันครับ😊😊😊
คืนนี้แอดขอเสนอ เมนูที่ถูกใจใครหลายๆ คนมาอีกแล้ว ไม่แคล้วใจ ไงก็คิดถึงลูกเพจทุกท่านเสมอนะครับ รับไปพิจารณาด้วยนะครับ สำหรับเมนูนี้ ที่มีของทะเลเป็นหลัก จะหักห้ามใจได้ไงหล่ะทีนี้ ผมต้องขออภัยคนที่ทานไม่ได้สำหรับเมนูนี้ด้วยนะครับ เดี๋ยวผมจะปรับเป็นเมนูที่ถูกใจไปอีกหลากหลายเมนู ผู้ใดนอนดึกหรือว่าทำงานอยู่ก็มาพักสายตาสักแป...อ่านต่อ
MI7
อาย่อย
มาครับๆ ทานด้วยกันครับ😊😊😊
เช้านี้เป็นวันหยุดลูกเพจไปพักผ่อนที่ไหนกันบ้างครับ ให้ห่างจากการงานสักพัก ว่างให้เวลากับคนรักและครอบครัว เที่ยวไปทั่วๆ ทานอาหารให้แซ่บนัวกันไปครับ ให้เวลากับงานเราได้แต่...ก็เวลากับคนในครอบครัวด้วยเพื่อมิให้ความสัมพันธ์เรารั่วไหล ไปไหนง่ายๆ คนอื่นเรายังอยู่ด้วยได้ ใครที่ไปเที่ยวกับครอบครัวก็ให้เดินทางปลอดภัย ใส่ใจวินัย...อ่านต่อ
LDS Music
พริกแดงเลยเลยนะคะ ขอพริกไทยเพิ่มค่ะ. แซ่บเลย ...หนาวๆบนดอยทานดีนะคะ
เย็นนี้ทานอาหารคาวแล้วตบท้ายด้วยของหวานยาวๆ ครับ😊😊😊
วันนี้แอดหายไปทั้งวันมัวมันส์กับงานที่ทำ นำประโยชน์มาสู่ตนทุกหนทางเลยแต่ไม่เคยจะไม่คิดถึงลูกเพจ ตกเย็นมาหลังจากนอนเอกเขนกแล้วก็ยังหาทำเมนูเป็นเอกของใครหลายๆ บ้านหันมาทำทานกันบ่อยๆ เพื่อไม่ให้ลดความชดชื่นของชีวิตที่ติดใจในรสชาติ ที่อร่อย เห็นร้านไหนขายเมื่อดวงอาทิตย้ายไม่ถึงเที่ยงวันก็ขายหมดหันกลับบ้านทันที เรานี่อยู่บ้...อ่านต่อ
สาวเมืองลิง 🐒
ยั่วเกิ๊นนน😋😋
มาครับๆ สำหรับเมนูเที่ยงนี้ครับ😊😊😊😊
บ่ายนี้แอดมีเมนูมาให้ลูกเพจน้ำลายสอมาอีกแล้วครับ นับว่าทานตอนไหนก็แซ่บตลอด ว่าแล้วก็กอดพาคนรักในครอบครัวเราเคล้าความสุขกันไป ให้มีสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ฟื้นความหลังต่างๆ ให้คนในครอบครัวเราห่างจากความทุกข์ไปชั่วขณะ มักจะไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ถ้ามีเวลาก็หาความสุขให้คนในครอบครัวเราด้วยนะครับ มาครับๆ ทานด้วยกันครับ...อ่านต่อ
ครูจำเป็น
อื้อหือ...ไม่น้ำลายไหลยังไงไหวเนี่ย ^^
เมนูแซ่บๆ มาอีกแล้วครับ😊😊😊
ช่วงนี้อากาศเย็นๆ พัดมาไกลๆ ให้ใจคนบางคนนั้นหว้าเหว่ เทไปในที่ต่างๆ ห่างจากผู้คนล้นมากเหลือ เมื่อมีบรรยากาศแบบนี้มา หาความสุขในการกินกันครับ วันนี้แอดขอนำเสนอ เมนู ที่ง่ายๆ คล้ายๆ จะเป็นเมนูที่ชอบ ของใครหลายๆ คนทนไม่ได้ก็ต้องหาเมนูนี้มาทานอย่างแน่นอนครับ เมื่อวานแอดไปทุ่งนามาแลหาทั่วๆ ก็ไปเจอปลาช่อนนา ตัวหนา แอดก็หามาต...อ่านต่อ
108Thing
เห็นแล้วหิวเลยครับ
มาครับๆ กับเมนูง่ายๆ ในเช้านี้ครับ😊😊😊
เช้าๆ ที่สดใส ในอากาศเย็นๆ เป็นอยากเห็นร่างกายได้รับอาหารอุ่นๆ ที่กรุ่นไปด้วยอรรถประโยชน์ และเป็นเมนูง่ายๆ ที่กระจายความอร่อยได้นานๆ ประมานว่า บ้านไหนทำเมนูนี้ก็หอมอร่อยไปทั้งบ้านและข้างบ้าน หารเมนูใดมาเปรียบได้ เพราะทุกบ้านไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็หาทำทานได้ ในสมัยเป็นเรียนเพียรเขียนอ่านก็ได้เมนูนี้ใส่กล่องข้าวกระเป๋าไป...อ่านต่อ