To The Basic

tobasic

ธุรกิจ
เศรษฐศาสตร์
การศึกษา
หลายๆคนอาจจะละเลยการเขียนแผนธุรกิจ ซึ่งการละเลยนี้อาจจะนำไปสู่การหมดไฟในการทำธุรกิจ การเขียนแผนธุรกิจมันทำให้เราไม่หลุดโฟกัส เป็นทั้งแผนที่และเครื่องเตือนสติ ^^
เขียนแผนธุรกิจภายใน 20 นาทีด้วย “Business Model Canvas”...อ่านต่อ
🔥การตลาดที่ยั่งยืนและดีที่สุดในโลก🔥
To The Basic จะมาแชร์ให้ฟังครับ
ในปัจจุบันเรามีการตลาดหลากหลายรูปแบบมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น การตลาดออนไลน์ บนแพลตฟอร์มต่างๆ แต่วันนี้ทีมงาน To The Basic จะพูดถึงการตลาดแบบออฟไลน์ครับ ท่านผู้อ่านหลายๆท่านอาจจะสงสัยว่ามันจะดีที่สุดในโลกได้อย่างไร ในเมื่อปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่อยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์...ดูเพิ่มเติม
Namthip Savetprasatn
“ซื่อสัตย์”
คนในปัจจุบันหลายๆคนนั้น ชอบหลุดโฟกัสในสิ่งที่ตัวตั้งเป้าหมายหรือวาดฝันเอาไว้ หรือ แม้กระทั่งเรื่องที่ควรต้องให้ความสำคัญจริงๆในชีวิต
คนในสังคมส่วนใหญ่นั้นมักจะให้ความสำคัญกับเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตนเองและสูญเสียเวลาไปกับเรื่องที่ไม่มีประโยชน์ ต่อชีวิตเรา อย่างมากมายโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะบนโลกสื่อสังคมออนไลน์ ที่ดูดเราเข้าไปจมอยู่กับเรื่องที่เต็มไปด้วยอารมณ์ และก็ทำให้เราติดกับดักทางด้านอารมณ์ในแต่ละเรื่องจนสูญเสียเวลาอันมีค่าโดยเปล่าประโยชน์...ดูเพิ่มเติม
เยอรมนีและจิปาถะ by แม่ป๋อม
เมนต์เสร็จจะปิดบีดีเลยค่ะ..ขอบคุณที่เตือน 😅
"ชีวิตเราถ้าราบรื่นเกินไป ก็อาจจะเกิดหายนะ"
คำพูดของ ผู้ก่อตั้ง Huawei บริษัทที่ใช้เวลาราว 20 ปี ขึ้นมาเป็น บริษัทผู้นำทางด้านเทคโนโลยี อันดับ 1 ของโลก
ท่านพยายามเตือน ว่าอย่าหลงระเริงในช่วงเวลาที่เรา สบายหรือกำลังเป็นช่วงขาขึ้น แต่นึกเตรียมตัวและวางแผนรับมือกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดอย่างไม่คาดฝันอยู่ตลอดเวลา จงมีสติ ทั้งยามสุข และ ยามทุกข์ อย่าสุขจนลืมตัว อย่าทุกข์จนขาดสติ การวางแผนและพัฒน...ดูเพิ่มเติม
PP SHARE แชร์ให้คุณฟัง💓
งื้อ ชอบๆ😍 ปิงปองขออนุญาตติดตามเป็นกำลังใจให้ในทุกๆบทความเลยนะค้าา😊 #ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันสิ่งดีๆให้ทุกคนได้รับกันนะคะ😊🙏😍
หลายๆคน อาจจะบอกว่าอย่าจมปลักกับอดีต
หลายๆคน อาจจะบอกว่าลืมอดีตไปซะ
หลายๆคน อาจจะบอกว่าอย่าเสียเวลากับอดีต
หลายๆคน อาจจะบอกว่าให้เก็บแต่อดีตที่ดีๆเอาไว้
จริงๆแล้วไม่มีผิดถูก แต่สำหรับคนที่ก้าวไปข้างหน้า อย่างมั่นคงและประสบความสำเร็จนั้น มีความจำเป็นต้องเอาอดีต ทั้งดีและไม่ดี มาจดจำ เรียนรู้ ต่อยอด และพัฒนาให้เรา...ดูเพิ่มเติม
อาหารสมอง ที่ต้องเติม
10 หนังสือเจ๋งๆที่น่าอ่าน ในช่วงกักตัวนี้ ทั้งแนวธุรกิจ วิทยาศาสตร์และประวัติศาสตร์ แอดได้คัดเฉพาะหนังสือควรอ่านเพื่อให้รู้เท่าทันเหตุการณ์โลกในปัจจุบัน ที่ถ้าอ่านแล้วคุยกับคนอื่นรู้เรื่องอย่างแน่นอนค่ะ
1.Shoe Dog ผู้เขียน ฟิล ไนต์...อ่านต่อ
ขอบเหรียญ
ใช่ครับ หลายๆคนถูกฝึกให้มองเหรียญออกแค่ 2 ด้าน นั่นคือมุมมองของคนทั่วไป ซึ่งจะมองได้ทีละด้านและให้เชื่อหรือเก็บด้านใดด้านนึง
แต่คนที่ประสบความสำเร็จจะถูกสอนให้ไปยืนที่ขอบเหรียญ เพื่อที่จะให้เห็นและเปรียบเทียบความเป็นไปของทั้งสองด้าน อาทิ เหมือนเกมจับผิดภาพ เกมจับผิดภาพก็เสมือนเรายืนที่ขอบเหรียญ ถ้าเราเข้าไปอยู่ในภาพแล้วไปวิ่งหาความต่างของภาพ กว่าจะเจอหมด ก็คงหมดแ...ดูเพิ่มเติม
ฟางหอม
ชอบค่ะ ... “ขอบเหรียญ”
หลายๆคน ขี้เกียจที่จะหาความรู้และชอบมีข้ออ้างว่า
รอมีเงินก่อน
คำถาม คือ เงินได้มาจากอะไร ?
เวลาเราจะทำอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเราไม่มีความรู้ แน่นอนว่า เราไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้แบบยั่งยืน เน้น คำว่า "ยั่งยืน" ส่วนใหญ่ก็จะตามกระแสและฉาบฉวย ทำตามคนอื่นหรือคนอื่นบอกว่าดีก็ทำ หรือ ถ้าไม่ทำอะไรเลยก็อาศัยโชคตานำพาให้เรารวยทางลัด แล้...ดูเพิ่มเติม
9richer ก้าวที่ดียิ่งขึ้น
จริงครับ ตั้งแต่ตื่นยันนอน ต้องใช้เงิน วิธีหามันมีเยอะขึ้นกับว่าจะเปิดใจไหม
App จีน สัญชาติ ญี่ปุ่น (softbank)
กรณีศึกษา TikTok แอปจีนที่ดังไปไกลทั่วโลก
แอปพลิเคชันที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั้ง Apple Store และ Google Play รวมกัน
5 อันดับแรก ประจำปี 2019 คือ
1) WhatsApp 2) TikTok 3) Messenger 4) Facebook 5) Instagram...อ่านต่อ
ธุรกิจจะสำเร็จอย่างยั่งยืนต้องรู้ 8 ข้อ