โดมิโนสตอรี่

top_king

เล่าเรื่องการเดินทาง ทำงาน ท่องเที่ยว ผจญภัย หลงทาง และอื่นๆ เจ้าของเพจ : แง่คิดชีวิตบวก & รหัสจิต ปริศนาธรรม ขอบคุณที่ติดตาม...ดูเพิ่มเติม
ช่วยมีจิตสำนึกต่อสังคมบ้าง ลดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19...อ่านต่อ
คู่มือมนุษย์ ฉบับย่อ อ่านแล้วนำมาปฏิบัติแล้วเอามาบอกต่อ ฝากติดตามตามเพจนี้นะคะ.......ใครทุกข์ใจ เศร้าใจ ธรรมะช่วยได้ ลองทำดูนะคะ...อ่านต่อ
#คำอธิบายของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าทางมานุษยวิทยา
บทความ มานุษยวิทยากับโรคระบาด: โคโรน่าไวรัส โรคอุบัติใหม่กับงานวิจัยทางมานุษยวิทยา
lบทความ
มานุษยวิทยากับโรคระบาด: โคโรน่าไวรัส โรคอุบัติใหม่กับงานวิจัยทางมานุษยวิทยา
โกมาตร จึงเสถียรทรัพย์ | 28 มกราคม 2563 | วัฒนธรรมร่วมสมัย | ผู้เข้าชม : 296...อ่านต่อ

องศาที่หายไป359ํ

ติดตามค่า ฝากเพจในอ้อมใจด้วยค่ะ
#ภัยพิบัติในใจพร้อมกับภัยไวรัสโคโรน่า/โดมิโนสตอรี่
ช่วงเวลาที่เลวร้ายโหมกระหน่ำกรุงปักกิ่ง ซึ่งเป็นภาพตัวแทนของศูนย์กลางการพัฒนาทุกด้านของจีน ในช่วงเวลาของเทศกาลตรุษจีน เป็นปีใหม่อันแสนทุกข์ทรมานด้วยข่าวของการแพร่กระจายของไวรัสโคโรน่า หรือ "ไวรัสอู่ฮั่น" ซึ่งเกิดขึ้นครั้งแรกในโลกในเมืองนี้ การระบาดของเชื้อโรคข้ามปี จากปี 2562 ไปสู่ปี 2563 และยิ่งเลวร้ายไปกว่านั้น คือกา...ดูเพิ่มเติม
จีนไทยพี่น้องกัน /โดมิโนสตอรี่
ระบอบการปกครองใดๆ ย่อมมีจุดเด่นและจุดด้อยอยู่ในตัวมันเอง ระบอบคอมมิวนิสต์ก็เช่นกัน การสั่งการจากบนลงล่างดูจะเด็ดขาดและรวดเร็ว แต่ในเรื่องของปากท้องหรือเรื่องที่มาจากความความต้องการประชาชน เรื่องใกล้ตัวประชาชน กลับสร้างปัญหาทำให้กลายเป็นอุปสรรคในการจัดการภัยพิบัติครั้งนี้ได้ เพราะไม่มีหน่วยงานท้องถิ่นไหนกล้าปริปากรายงาน...ดูเพิ่มเติม
คนไทยที่หลงเชื่อสื่อหลักตาสว่างซะทีนะ ต้องอ่านงานนี้
ผู้นำเมียนมาร์และจีนพบกันอีกครั้ง:
จีนจะขยายเส้นทางพัฒนาเศรษฐกิจมาที่เมียนมาร์ โดยจะขยายมาทางมณฑลยูนนานซึ่งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมืองท่าต่างๆ หลายเมืองของเมียนมาร์จะได้รับการปรับเปลี่ยนให้รองรับโครงการพัฒนาเศรษฐกิจ
จีนจะเริ่มจากเมืองฟูเจี้ยนซึ่งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีนเข้าสู่ทะเลจีนใต้ เข้าสู่มหาสมุทรอินเดียและอ่าวเปอร์เซีย เมียนมาร์จะเป็นจุดเปิดของมณฑลจีนที่อยู่ทา...อ่านต่อ
แม้กระทั่งฟอร์ด โตโยต้า และเบนซ์ยังถูก disrupt และหากไม่พัฒนาและปรับเปลี่ยนตัวเองก็จะล้มหายตายจากไปจากโลกใบนี้
.
.

ซุปเปอร์ เอ็กซ์

ใช่เลยครับ ต้องพัฒนาปรับปรุง ให้ดีขึ้นๆไปเรื่องๆครับ👍👍😊
จักรวรรดิ์นิยมอเมริกากำลังจะจบลงอย่างสมบูรณ์ เพียงแต่รอเวลาเท่านั้น ต่อไปเป็นเวลาของแดนตะวันออกผงาดขึ้นมาอีกครั้ง จากที่เคยเป็นผู้นำด้านวิทยาการในยุคประวัติศาสตร์โบราณ จีนเอย อินเดียเอย ส่วนไทยเราก็ไม่แน่ใครจะรู้ได้....
#ขอบคุณข้อมูลเชิงลึกและอ้างอิงงานแน่นเช่นนี้ของท่านอาจารย์
ขอแสดงความยินดีกับอเมริกา: 'ผู้ชนะในการทำสงครามกับอิหร่าน':
ถ้าให้ผมสรุปนะครับ สงครามที่อเมริกาทำกับอิหร่าน เข้าทำนองว่า 'คนชนะไม่อยากบอกว่าตนเองชนะ คนแพ้อยากบอกว่าตนเองชนะ' อเมริกาอยากบอกว่าตนเองชนะ ดังนั้น ในการแถลงข่าวของโดนัลด์ ทรัมป์ เขาถึงบอกเป็นนัยว่าเขาชนะ สามารถสกัดมิให้อิหร่านผลิตนิวเคลียร์ได้
ขออธิบาย *สภาพ* ผู้ชนะและ *ภาพรวม* ดังนี้ครับ:-...อ่านต่อ
จีนล้ำหน้าในหลายด้านเร็วมาก เด็กไทยควรจะใส่ใจภาษาจีนให้พอๆ กับ ภาษาแม่และอังกฤษ มารู้จักวิถีของแพทย์หญิงในจีนกัน แล้วจะได้เตรียมลูกหลานแต่เนิ่นๆ
หมอขอเล่า ขอสัมภาษณ์ : การเรียนเเพทย์ในเมืองจีน ยากเเค่ไหน ไฮเทคอย่างไร ???
ฟังจากผู้มีประสบการณ์จบเเพทย์จากเมืองจีนโดยตรง !!!!...อ่านต่อ

Happy Life 😊

ขอบคุณบทความนะครับ
โดมิโนตัวนึงล้ม ย่อมกระทบกับตัวอื่นๆ โลกของเราก็เช่นกัน ธรรมชาติกำลังเอาคืน....ไม่สายเกินไปที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ข้อเขียนนี้ดีมาก
[สรุป] An Inconvenient Truth หนังสารคดีโลกร้อนรางวัล Oscar ปี 2006 ที่ทุกคนควรย้อนไปดูหลังจากเหตุการณ์ไฟป่าที่ออสเตรเลียและแอมะซอน
สถานการณ์ไฟป่าครั้งใหญ่ที่ออสเตรเลียตอนนี้คงเป็นประเด็นร้อนที่ทุกสื่อต่างพูดถึง ถ้านับรวมเหตุการณ์ป่าแอมะซอนของบราซิลเมื่อปี 2019 ด้วยแล้ว ตอนนี้ป่าของโลกคงหายไปเป็นพื้นที่เท่ากับประเทศใดประเทศนึงได้แล้วครับ...อ่านต่อ