พี่กฤต

totancab
"คำสัญญาไม่จำเป็น แค่ทำให้เห็นก็พอ"
ใช่เลยครับ
เคยไหมคะ คนมาใหม่แต่ต้องรับงานใหญ่
เดาว่างานคงไม่ลื่นไหลเท่าไร ปัญหาหลักที่เจอกันมากน่าจะเป็นเรื่องคน ใครจะวางใจคนที่เพิ่งมาล่ะ ในสามก๊กก็เคยมีปัญหานี้อยู่บ้าง แม้กระทั่งขงเบ้งผู้หยั่งรู้ฟ้าดินก็เคยตกอยู่ในสถานการณ์นี้
แต่เราเคยพูดถึงขงเบ้งกันไปแล้วเมื่อศึกทุ่งพกป๋อง
วันนี้เราจะไปพูดถึง "ลกซุน" จากฝั่งง่อก๊กกันบ้าง...อ่านต่อ
เห็นด้วยครับ
สวัสดีค่ะทุกคน เมื่อกี้มีคนมาแนะนำเป้ยว่าสไตล์เป้ยน่าจะทำบล็อกนะ ชวนเป้ยไปเรียนหลักสูตรการเขียนที่เค้าเรียนอยู่ คือเค้าไม่รู้ว่าเป้ยทำมาปีกว่าแล้ว เป้ยก็ฟังเค้าคุยสักพัก
เค้าเล่าว่าที่เค้าเรียนเนี่ยมันน่าสนใจมาก ต้องรู้วิธีขึ้นหัวข้อยังไงให้คนสนใจอยากอ่านต่อ การใช้คำที่ถูกต้อง จำนวนคำ คำซ้ำ การลำดับเรื่องราว เป้ยฟังแล้วก็อินไปกับเค้าด้วย แต่คิดว่ามันยากจัง...อ่านต่อ
สนุกมากครับ
บุษบาเสี่ยงเทียน เป็นช่วงที่ยกมาคัดลายมือในรูป
เป็นส่วนหนึ่งจากบทประพันธ์เรื่อง อิเหนา
ในช่วงที่คัดลายมือคือบุษบานางเอกของเรื่องเสี่ยงเทียนว่าคู่ของนางจะเป็นใครระหว่างอิเหนากับจรกา
เหตุการณ์ต่อจากนี้คือ อิเหนาแอบซ่อนอยู่หลังพระ แกล้งพูดว่าบุษบาจะได้กับอิเหนา แล้วก็ให้น้องตัวเองออกไปเป่าเทียนจรกาดับ เพื่อให้บุษบาคิดว่าคู่ของนางคืออิเหนา...อ่านต่อ
สนุกมาก
นานมาแล้ว..มีสุภาพสตรีท่านหนึ่ง เป็นหญิงสาวสูงศักดิ์ เธอแต่งงานกับผู้ชายที่สูงศักดิ์เสมอเธอ แต่งเป็นภรรยาชายนั้นพร้อมสตรีอีกหลายท่าน หนึ่งในหญิงสาวหลายท่านนั้นมีพี่สาวและน้องสาวเธออยู่ด้วย ชีวิตเธอดำเนินไปเรียบร้อยปกติสุขดี
จนวันหนึ่ง..เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง พี่สาวเธอประสบอุบัติเหตุจมน้ำเสียชีวิต เธอมีลูกชายคนโตที่มีสิทธิสืบทอดทุกอย่างต่อจากพ่อ เธอจึงได้ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในฝ่ายใน...อ่านต่อ
😍❤..ดีต่อใจมากคับ..❤😎
ปฏิทินเก่ามีค่า วันนี้มาชวนฮาวทูทิ้งค่ะ 😊
ปฏิทินเก่าสามารถส่งต่อทำหนังสือสำหรับคนตาบอดได้ กระดาษที่นำไปทำหนังสือสำหรับคนตาบอดต้องมีความแข็ง เราจึงใช้ปฏิทินตั้งโต้ะส่งไปค่ะ นอกจากปฏิทินพวกกระดาษหนา ๆ ที่เราไม่ใช้
เช่น รายงานหุ้น ก็ใช้ได้ค่ะ
(ใครรู้ช่วยคอมเมนต์ได้นะคะ คนอื่นจะได้รู้ไปด้วย)...อ่านต่อ
😍🤘❤
อรุณสวัสดิ์เช้าวันจันทร์ค่ะ สุดสัปดาห์ที่ผ่านพักผ่อนกันพอไหมคะ พร้อมที่จะเริ่มสัปดาห์ใหม่หรือยัง อาจมีหลายท่านยังติดลมกับวันหยุดอยู่ วันนี้ขอโพสต์กระตุ้นแรงทำงานนะคะ 😊
ใครก็ทราบว่าไม่มีความสำเร็จใดในชั่วข้ามคืน
คนที่ประสบความสำเร็จล้วนแต่ทำงานหนักกันมาทั้งนั้น เพราะไม่มีอะไรง่ายดังที่ใจคิด การปรับทัศนคติ แนวคิดที่ถูกต้อง นั้นถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะนำพาเราไปสู่ความ...อ่านต่อ
เราคิดว่าทุกคนชอบความสบายใจนะคะ เท่าที่สังเกตจากเพจจะเล่าอะไรให้ฟัง และคนรอบตัวในเรื่องทั่วไป โพสต์ดี ๆ ใครก็อยากคุย โพสต์ก้าวร้าวเราอาจมีปฏิกริยาหลบเลี่ยงโดยอัตโนมัติ
อยากใหโลกนี้หมุนไปด้วยความรู้สึกที่ดี 😊
ข้อคิดที่ได้จากการวาดภาพวันนี้...อ่านต่อ
กลอนพาไป
ขอบคุณครับ