ปล่อยของ

'
COVID-19 ทำเงินส่วนไหนของมหาวิทยาลัยหายไปบ้าง
ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา ไวรัส COVID-19 ได้ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจเป็นอย่างมาก เเต่อีกธุรกิจหนึ่งที่เสียหายไม่เเพ้กัน ซึ่งหลายคนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ มหาวิทยาลัย...อ่านต่อ
'
ทำไมไอเดียดีๆ ชอบเกิดขึ้นตอนอาบน้ำ...
งานของผมจะต้องใช้ความคิดและ "ครีเอทีฟ" บ่อยมาก
จนมาช่วงหลังๆ รู้สึกตัวเองได้ว่า
"มักคิดไอเดีย หรือการแก้ปัญหาเรื่องงานออกได้" ออกตอนอาบน้ำทุกที...อ่านต่อ
'
การลงทุนในช่วง Covid-19 อย่างไรให้ได้กำไร
“การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจลงทุน” โดยการลงทุนมีอยู่หลายลักษณะ แต่ในวันนี้ กรีนแลนด์เรียลเอสเตท จะขอนำเสนอการลงทุนใน 5 รูปแบบ เปรียบเทียบกัน...อ่านต่อ
'''
3 ข่าวปลอม เกี่ยวกับ COVID-19
1) ตรวจสอบการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยการกลั้นหายใจ 10 วินาที
เชื่อว่าหลายคนที่กำลังสงสัยว่า “กูติดยังวะ” เเล้วเห็นข่าวนี้บนโซเชียลมีเดียพอดี คงได้ลองกลั้นหายใจ 10 วินาที เพื่อตรวจสอบการติดเชื้อไวรัส COVID-19 กันไปเเล้ว...อ่านต่อ
อ่านสนุกมาก
ไวรัสอาจเป็นผลดีกับธุรกิจขนส่งพัสดุในภาพรวม เเต่ก็ส่งผลกระทบในระดับย่อย
ไวรัส COVID-19 ทำให้หลายธุรกิจนั้นได้รับผลกระทบอย่างหนัก เเต่ในทางกลับกันมันก็ช่วยให้บางธุรกิจเฉิดฉายขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน โดยเฉพาะกับ ธุรกิจขนส่งพัสดุด่วน หรือ Express
หากเรามองกันที่ภาพใหญ่ อาจจะเห็นว่าธุรกิจนี้คงไม่ได้รับผลกระทบอะไร เพราะยอดขายของเเต่ละเจ้าต่างก็พุ้งสูงขึ้นอย่างชัดเจน...อ่านต่อ
'
ถ้าเราเขียนเหมือนเวลาพูด หน้ากระดาษก็คงมีข้อความเต็มพรืดจนอ่านไม่ออก
เเต่ถ้าเราพูดให้เหมือนตอนเขียน คำพูดของเราจะ “ทรงพลัง” มาก
เพราะในการเขียน เราจะคิดก่อนว่าอะไรคือสิ่งสำคัญ แล้วจึงค่อยเขียนออกมา...อ่านต่อ
ขอบคุณครับ
กาลครั้งหนึ่ง ดนตรีเคยเป็นสาห์นจากซาตาน !
เสียงเพลง หรือเสียงเพลงดนตรี อาจเป็นความไพเราะที่จรรโลงใจมนุษย์มาอย่างช้านาน แต่ใครจะรู้ ว่าหลายต่อหลายครั้งที่มันจะถูกโยงให้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับอำนาจลึกลับอย่าง “ปีศาจ” หรือ “ซาตาน”...อ่านต่อ
ความรู้ดีๆ
“ตะกั่ว” พิษร้ายที่แฝงมาในคราบเครื่องประทินโฉม
เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้กับร่างกายโดยตรง ดังนั้นมันจึงต้องปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ แต่ก่อนที่จะมาเป็นสินค้าที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเหมือนอย่างในปัจจุบันนี้ ของที่แสนอันตรายอย่าง “ตะกั่ว” ก็เคยเป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอางมาแล้ว...อ่านต่อ
ดีครับ
กรณีศึกษา ไทยรัฐ challenge gen 3 ยุคของการเปลี่ยนแปลงที่เป็นพลวัต
เช้าตรู่ก่อนฟ้าสาง เสียงรถเครื่องมอ’ไซค์คันเดิม ขับแวะไล่เรียงตามบ้านเรือนและร้านค้า โยนม้วนกระดาษมัดยางลงพื้นแล้วขับจากอย่างเร่งรีบ เป็นภาพชินตานับสิบปีตั้งแต่อดีต แต่วันนี้มีเสียงยามเช้าแว่วมา “ข่าวเช้าไทยรัฐ เล่าชัดดูสบาย” อาจเข้ามาแทนที่ในที่สุด
สื่อสิ่งพิมพ์หลายแขนงทยอยปิดตัว แต่ไทยรัฐยังยืนหนึ่ง บริหารงานส่งต่อรุ่นสู่รุ่น...อ่านต่อ
ชอบเเบบนี้
EP.2 | เกิดเป็นคนมาเก๊า ถึงตกงานก็ยังมีเงินใช้
“มาเก๊า” เป็นเมืองที่มีประชากรเพียง 6 เเสนคน เเต่มีค่า GDP มากถึง 50 พันล้าน USD เเละกลายเป็นประเทศที่มีรายได้จากธุรกิจ casino มากที่สุดในโลก
ด้วยรายได้ที่มากมายมหาศาลขนาดนี้ จึงส่งผลให้คนมาเก๊าโดยกำเนิดนั้นได้รับสวัสดิการที่ดีมากจากรัฐบาลตามไปด้วย เรียกได้ว่า “เป็นสวัสดิการที่ดีที่สุดอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้”...อ่านต่อ