ธนยศ อุกฤษณ์

⚠️[BREAKING]⚠️ ราคา Bitcoin ดีดทะลุ 20,000 เหรียญเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ! กลับมา All Time High อีกครั้งหลัง Apple Pay เพิ่งเปิดให้ซื้อ Bitcoin ผ่านมือถือได้และกองทุนต่างๆยังคงทยอยซื้อเก็บกันอย่างต่อเนื่อง
📌 ทำไมราคา Bitcoin ถึงขึ้นแรง ? และพวกเราทุกคนควรมี Bitcoin เก็บไว้ติดตัวหรือไม...อ่านต่อ
ประเทศไทยอยู่ตรงไหนของ S Curve ใหม่
4
ผมได้มีโอกาสอ่านเอกสารล่าสุดของ KKP Research ชื่อ “เศรษฐกิจไทยกลับไม่ได้ ไปไม่ถึง หากไม่พึ่งเทคโนโลยี” ซึ่งมี 2-3 ประเด็นที่ผมคิดว่าน่าสนใจเลยอยากมาเล่าต่อครับ...อ่านต่อ
2
"SpaceX" ของ Elon Musk ส่งดาวเทียม "Starlink" ขึ้นไปบนวงโคจรของโลก เป็นครั้งที่ 4 วางเป้าให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง 5G ครอบคลุมทั่วโลก ภายในปี 2021 !!! / โดย คลินิกการลงทุน...อ่านต่อ
"SpaceX" ของ Elon Musk ส่งดาวเทียม "Starlink" ขึ้นไปบนวงโคจรของโลก เป็นครั้งที่ 4 วางเป้าให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง 5G ครอบคลุมทั่วโลก ภายในปี 2021 !!! / โดย คลินิกการลงทุน...อ่านต่อ
" โรงพยาบาลการแพทย์แผนไทยฯ ใจกลางเมือง
ใช้สิทธิ์บัตรทองได้ ไม่ต้องมีใบส่งตัว "🏥
' โรงพยาบาลการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ผสมผสาน ' ในสังกัดกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนธันวาคม 2556...อ่านต่อ
ไม่มีการท่องเที่ยว - ก็ไม่มีภาคอสังหา- ไม่มีอสังหา- เศรษฐกิจฐานล่างก็พัง
วันหยุดยาวนี้ ไม่ขออะไรมากค่ะ...อยากให้เพื่อนๆช่วยกันออกไปเที่ยว จับจ่ายใช้สอย กระจายรายได้ อยากเห็นโครงการแบบ "ไทยเที่ยวไทย" เกิดขึ้นอีกสักครั้งนึง...อ่านต่อ
***เหตุวิปริตในนาอูรู***
"นาอูรู" ประเทศเกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิกที่มีขนาดใหญ่ประมาณ 2/3 ของสนามบินสุวรรณภูมินั้นเคยสร้างสถิติโลกไว้สามอย่าง คือ 1. เป็นประเทศที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 2. เป็นประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก 3. เป็นประเทศที่มีสัดส่วนคนอ้วนสูงที่สุดในโลก ทั้งหมดนี...อ่านต่อ
ผู้คนคึกคักที่ Siam Premium Outlets เอาต์เล็ตเปิดใหม่ของสยามพิวรรธน์ แถวสุวรรณภูมิ บอกได้คำเดียวว่าบรรยากาศ จัดวางร้าน เหมือนเอาต์เลต์เมืองนอก เลยทำให้คนล้น รถแย่งกันเข้า (ทางเข้าเล็กไป น่าจะต้องขยาย)
ถ้าใครเคยสงสัยว่าทำไมเมืองไทยไม่มีเอาต์เล็ตแบบสไตล์นี้สักที วันนี้มีแล้ว และคาดว...อ่านต่อ