Leeju Jum

เมื่อปี 2000 มีชายหนุ่มคนหนึ่งขอเข้าพบ จอห์น แอนทิโอโค ซีอีโอของ Blockbuster เพื่อยื่นข้อเสนออยากร่วมมือเป็นพาร์ตเนอร์ในการดูเเลธุรกิจออนไลน์ของ Blockbuster โดยเสนอราคาที่ 50 ล้านเหรียญ (ประมาณ 1,500 ล้านบาท)...อ่านต่อ
เปิดใจ 'บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา' ชี้โควิดวิกฤติสุดในชีวิต! ถอดบทเรียน 65 ปีบนสังเวียนธุรกิจ
เปิดใจ 'บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา' ชี้โควิดวิกฤติสุดในชีวิต! ถอดบทเรียน 65 ปีบนสังเวียนธุรกิจ
เป็น "แม่ทัพใหญ่" ครองอาณาจักร "เครือสหพัฒน์" องค์กรเก่าแก่เกือบ 80 ปี "บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา" ผ่านวิกฤติมานับไม่ถ้วน แต่ "โรคโควิด-19" สาหัสทั้งไทย ทั่วโลก อยากแกร่งอย่างยั่งยืน ต้องปรับขนาดองค์กร ตุนเงินสด ไม่กู้ลงทุนเกินตัว
บทความโดย สาวิตรี รินวงษ์...อ่านต่อ
[Life Tools🚀] ”Ikigai” - A Japanese concept meaning "a reason for being” เคล็ดลับที่ทำให้คนญี่ปุ่นอายุยืนและมีความสุขกับชีวิต
[Life Tools🚀] ”Ikigai” - A Japanese concept meaning "a reason for being” เคล็ดลับที่ทำให้คนญี่ปุ่นอายุยืนและมีความสุขกับชีวิต
ผมขออาสาสรุป “อิคิไก” หรือ “ความหมายของการมีชีวิตอยู่" เป็น Life Tools ชิ้นที่ 2 ผมคิดว่ามันเป็นประโยชน์มากจริง ๆ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังค้นหาตนเอง แม้หลายคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องนี้กันมาบ้างแล้วก็ลองทบทวนดูนะครับ...อ่านต่อ
ไวรัสที่ทำ surprise ให้ทุกครั้งที่อ่านหนังสือ
ใครไม่กลัว แต่ข้ากลัวจ้าาาา
ไวรัสที่ทำ surprise ให้ทุกครั้งที่อ่านหนังสือ...อ่านต่อ
หาความรู้กันช่วงโควิท
หลังจากได้ข่าวการยืดเวลา พรก. ฉุกเฉิน ที่ถึงแม้จะยังไม่มีรายละเอียดตามมาให้ทราบกัน แต่คิดว่าหลายๆ คนคงต้องหากิจกรรมทำกันเพิ่มเติมต่อไป วันนี้เคเค่เลยเอาคอร์สต่างๆ จาก Google Digital Garage มาให้ดูกัน
ขอบอกเลยว่า ข้างล่างนี้ ฟรี ฟรี ฟรี แถมบางคอร์สเรียบจบยังได้ Certificate ด้วยนะ พร้อมแล้วไปกันเล้ยยย...อ่านต่อ
รับพัสดุเสร็จแล้วจะเอาน้ำยาผสมเดลตอลที่ใช้เป็นยาฆ่าเชื้อสเปร์รอบๆกล่องแล้ววางไว้นอกบ้านตากแดดก่อนสัก1วัน แอลกอฮอล์หายากและแพงใช้ตัวอื่นผสมเป็นยาฆ่าเชื้อแบบไม่สัมผัสก็ผิวหนังแทนค่ะ ดูแล้วเราต้องอยู่แบบนี้ไปอีกนาน การบริหารน้ำยาฆ่าเชื้อก็สำคัญนะคะ
มีเรื่องที่น่ากลัวมากเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 เมื่อตอนบ่ายวันนี้ครับ คือ กรมควบคุมโรคเขาออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีหนึ่งในสหรัฐอเมริกาที่มีผู้ป่วยคนหนึ่งตรวจพบการติดเชื้อ COVID-19 ทั้งๆที่ไม่ได้ออกจากบ้านเลยเป็นเวลา 3 สัปดาห์ ไม่ได้ออกไปไหน ไม่มีประวัติการเดินทาง
มีแค่ประวัติการเดินออกไปรับพัสดุในบริเวณที่อยู่อาศัย ทำให้ทางการแพทย์และผู้ที่เกี่ยวข้องนั้นประเมินกันว่าอาจจะติดเชื้อมาจากสินค้าที่คนส่งของนำมาส่งให้ (ย้ำว่าเก...อ่านต่อ
จริงค่ะ อย่าโลกสวยเกินไป ที่เราไม่รู้ใช่ว่าจะไม่เคยเกิดขึ้น โลกวุ่นวาย ผู้คนล้มตายก็เพราะคนบ้าอำนาจ อยากเป็นใหญ่ ครองโลก ทำเรื่องร้ายๆทั้งนั้น บางทีโรคระบาดที่สร้างขึ้นมาโดยมนุษย์ก็มาลงโทษมนุษย์นั้นด้วย สุดท้ายแล้วโลกเราน่าจะรอด มนุษย์แพ้ภัยตัวเอง
จะถูกเปิดเผยเมื่อแพ้
โดย
นิติภูมิธณัฐ
มิ่งรุจิราลัย...อ่านต่อ
หลายโรงงานผลิตรถยนต์ เปลี่ยนไลน์ผลิตมาเป็นผลิตเครื่องช่วยหายใจ
Tesla เตรียมกลับมาเปิดโรงงาน Gigafactory 2 ใน New York อีกครั้งหนึ่ง 😮
ไม่ใช่เพื่อผลิตรถ แต่เพื่อผลิตเครื่องช่วยหายใจแบบเร่งด่วน!!...อ่านต่อ
" ผมเป็นหมอโรคหัวใจในนิวยอร์ก
รัฐที่มีการระบาดหนักสุด ในUSA
ผมมีไข้มาได้ร่วมสัปดาห์แล้ว ไอและหอบเหนื่อย... อ่านต่อ
Tocilizumab ยาเดิมในการรักษาโรคใหม่อย่าง COVID-19
ยาที่จะเป็น Game changer ตัวถัดไป
"ผมเป็นหมอโรคหัวใจในนิวยอร์ก
รัฐที่มีการระบาดหนักสุด ในUSA
ผมมีไข้มาได้ร่วมสัปดาห์แล้ว ไอและหอบเหนื่อย
ผมถูกตรวจพบว่าเป็นโควิด 19...อ่านต่อ
จริงด้วยคะ แล้วพอคนกลับบ้านครั้งใหญ่พอถึงวันที่ 13 เมษา ก็อาจจะบอกให้หยุดอยู่บ้านยาวไปอีก ปรับเปลี่ยนสถานการณ์ เหมือนเป็นจีน ที่แรกปิดเมืองทั้วประเทศ 14 วัน แต่ก็เลื่อนวันเปิดเมืองออกไปเรื่อยๆ เป็น 20 กว่าวันแล้วแต่เมือง
การปิดห้าง 22 วัน จะทำให้คนกลับภูมิลำเนาครั้งมโหฬาร
ระหว่างที่คนกำลังทำอะไรไม่ถูกกับการปิดห้าง 22 วัน
เจ้าของห้างกำลังเลือกว่าร้านไหนจะถูกปิด ร้านไหนยังให้เปิด
พนักงานกำลังถูกบอกว่า พรุ่งนี้ไม่ต้องมาทำงานแล้วนะ
แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนคิดไม่ถึงก็คือ
การที่ห้างทั่วทุกแห่งในกรุงเทพมหานครโดนปิด จะทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายครั้งใหญ่อย่...อ่านต่อ