เกตุแก้ว

ลงทุนแมน x Digimusketeers
Big Data ขุมทองแห่งใหม่ วงการธุรกิจ
เคยสงสัยไหม?...อ่านต่อ
Elon Musk เผย Tesla จะขายรถยนต์ไฟฟ้าคันละไม่ถึง 8 แสนบาท ในอีกสามปี
Elon Musk เผยในงาน Battery Day เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ว่าใน 3 ปีข้างหน้า Tesla จะสามารถขายรถยนต์ไฟฟ้าราคาเริ่มต้นที่ 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 775,000 บาท
โดย Musk เผยถึงรายละเอียดของเรื่องนี้ว่า Tesla กำลังศึกษา ทดลอง และพัฒนาประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และมีต้นทุนถูกลง ซึ่งคาดว่าในอีก 3 ปีข้างหน้าจะทำให้ต้นทุนการผลิตแบตเตอรี่ของ Tesla ลดลงมาก และจะทำให้สามารถขายรถยนต์ไฟฟ...อ่านต่อ
EP 811 อารมณ์กับการตั้งเป้าหมาย
Episode นี้ ผมนำเอาบทความวิชาการมา Review ให้ฟังถึงความสัมพันธ์ระหว่างอารมณ์กับการตั้งเป้าหมาย ว่าอารมณ์บวกหรือลบส่งผลต่อการตั้งเป้าหมายอย่างไร และในทางกลับกัน การตั้งเป้าหมาย ส่งผลต่ออารมณ์อย่างไร ลองฟังกันนะครับ
ZEROe เครื่องบินพาณิชย์ไร้มลพิษ เครื่องแรกของโลก
รถยนต์พลังงานไฟฟ้า และรถยนต์พลังงานไฮโดรเจน นับได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อรักษ์โลกแล้ว
รู้ไหมว่าล่าสุด เครื่องบินพลังงานไฮโดรเจนได้ถือกำเนิดขึ้น เช่นเดียวกัน...อ่านต่อ
⚠️ [BREAKING] ⚠️ Elon Musk ทวีตออกมาเผยความลับ เกี่ยวกับงาน Battery Day คืนนี้เป็นครั้งแรก !
ในที่สุดก็มาถึงวันที่ 22 กันยายน หรือวันที่นักลงทุนและผู้ที่สนใจในนวัตกรรมเปลี่ยนโลกได้กาปฏิทินรอกันมานาน เพราะวันนี้คือวัน "🔋Battery Day" ที่ทาง Tesla มีแผนที่จะประกาศความล้ำหน้าในนวัตกรรมแบตเตอรี่ใหม่ของ Tesla ให้ทั้งโลกได้รับทราบไปพร้อมกัน #ที่อาจเปลี่ยนประวัติศาสตร์วงการรถยนต์โลกไปได้ตลอดกาล และหลายฝ่ายกล่าวกันว่า...อ่านต่อ
EP 810 Book Review The Bullet Journal Method
หนังสือเล่มนี้เขียนแนวทางการเขียนบันทึกไว้ได้อย่างน่าสนใจ โดยไม่ได้มีแค่วิธีการเขียน แต่เพิ่มเติมเรื่อง Mindset ต่าง ๆ ไว้ด้วย ผมนำมา Review ไว้ให้ เผื่อจะได้ลองนำไปทดลองทำกันนะครับ
หมอนรองกระดูกเสื่อม คืออะไร?
การเสื่อมสภาพของหมอนรองกระดูกหรือชั้นเนื้อเยื่อที่อยู่ระหว่างข้อกระดูกสันหลังแต่ละข้อ
หน้าที่ของหมอนรองกระดูก คืออะไร?...อ่านต่อ
อินเดียต้องยอมเปิดทัชมาฮาล เพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูประชาชน แม้จะมีผู้ติดเชื้อวันละแสน และตายวันละพันก็ตาม...อ่านต่อ
ไขข้อสงสัย : ออกกำลังกายเพียง 1 ครั้ง ส่งผลต่อดีสมองทันทีจริงหรือ ? |
เมื่อเริ่มออกกำลังกาย สายฟิตหลายท่านคงอยากเห็นหุ่นดีขึ้นทันทีราวกับเสกได้ แต่เพ่งในกระจกมุมไหน ก็ยังไม่เห็นวี่แววของซิกแพค หรือกล้ามแขนภายในครั้งแรกที่ออกกำลังกายอยู่ดี
แม้ผลลัพธ์ทางกายภาพของการออกกำลังกายจะไม่ได้เห็นผลทันตา แต่อย่าได้หมดกำลังใจ เพราะการออกกำลังกายเพียงครั้งเดียว สามารถส่งผลดีต่อสมองได้ทันที...อ่านต่อ