เกตุแก้ว

Soft Skills มีไว้ก่อน ได้เป็นต่อ!!
#สาระจี๊ดจี๊ด
ฝึก Soft Skills ช่วงโควิด พิชิตตัวเองเพิ่มแต้มต่อในเรื่องงาน!...อ่านต่อ
OKR EP 4 ความแตกต่างระหว่าง OKR กับ KPI
คำถามที่มักจะพบบ่อยคือ OKR ต่างจาก KPI อย่างไร ผมเลยนำมาชวนคุยใน ประเด็นนี้ พร้อมทั้ง Update Personal OKR นอกจากนี้ใน Episode นี้ยังมีการประชาสัมพันธ์โครงการ OKR Consulting Project ท่านใดอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถ Inbox มาได้ที่ http...อ่านต่อ
EP 936 มารู้จักคนที่มีลักษณะแบบ INFJ กัน
ว่ากันว่าลักษณะบุคลิกที่เรียกว่า INFJ นั้นเป็นบุคลิกที่หายากที่สุดในโลก แต่ที่ผมสนใจเป็นพิเศษคือผมได้เคยไปทำการทดสอบโดยตอบคำถามผ่าน Online ทุกครั้ง ก็จะได้บุคลิกแบบนี้ทุกครั้ง เลยขอนำมาเล่าใน Episode นี้เลยละกันครับว่าบุคลิกแบบนี้มีลักษณะอย...อ่านต่อ
นักธุรกิจระดับโลก เรียนจบอะไรมา ?...อ่านต่อ
วันนี้ครูมาแชร์เทคนิคการแต่งประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆ ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีนะคะ ลองฟังได้เลยค่ะ 💙
EP 935 Book Review 12 กฏที่ใช้ได้ตลอดชีวิต
หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องกฎในการดำเนินชีวิต 12 ข้อที่ต้องเรียกได้ว่าเข้มข้นและมีการเปรียบเทียบผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างลึกซึ้ง ผมใช้เวลาอ่านค่อนข้างนานทีเดียวครับ และพยายามจะย่อยเพื่อนำมา Review ไว้ใน Episode นี้ เผื่อเป็นประโยชน์นะครับ
ทำไมสีเขียว ถึงเป็นสีของความสบายใจ 💚💚💚...อ่านต่อ
14 ข้อคิดที่ได้จากหนังสือ Unicorn Tears
หนังสือเล่มนี้เขียนโดย Jamie Pride ที่เป็นนักลงทุน ผู้ประกอบการ และผู้สร้าง Startup หนังสือนี้ทำให้เราเห็นมุมของ Startup ที่ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งทำให้เราเห็นภาพอะไรหลาย ๆ อย่างที่เราไม่เคยทราบ ผมอ่านแล้ว เลยขอนำมาสรุปเป็นข้อคิดไว้ดังนี้คร...อ่านต่อ
EP 933 (WE 48) Money Summary ตอนที่ 1
รายการผู้ประกอบการวันหยุดตอนนี้ ผมขอนำหนังสือ Money Summary ที่เขียนโดยคุณจักรพงษ์ เมษพันธ์ (The Money Coach) และคุณวิฑูรย์ สูงกิจบูลย์ (เซนเซแป๊ะ) มา Review ให้ฟังเป็นตอนที่ 1 นะครับ ลองดูทักษะทางการเงินที่สำคัญต่าง ๆ ที่จะโยงให้สำหรับผู้ท...อ่านต่อ