nenew

“มิตรภาพ…สู่เป้าหมาย”
คุณคิดว่ามิตรภาพอันดีตั้งแต่เมื่อครั้งแรกพบ เป็นสิ่งสำคัญในการนำพาคุณเข้าสู่เป้าหมายไหม หรือยังมีสิ่งใด… สำคัญยิ่งไปกว่านั้น..??
……
มธุรสวาจา
หลายๆครั้งที่เราสนทนากับใครบางคน เวลาแทบจะผ่านไปไม่รู้ตัว มีความเพลิดเพลินมีสาระรวมถึงความชื่นชมนับถืออยู่ในนั้น ทำให้อยากเป็นมิตรอยากรู้จักมากขึ้นไปอีก และก็หลายครั้งเช่นกันที่เราแทบจะหนีไปไกลๆหรือไม่อยากรับโทรศัพท์กับบางคนที่คุยแล้วรู้สึกหม่นหรือแย่ๆอยู่ในบทสนทนานั้น หรือแม้กระทั่งรู้ได้ถึงความประสงค์ร้ายที่ไม่อยากพบ...อ่านต่อ
“เด็กเลี้ยงควาย…กับชายขี่ม้า”
คุณคิดว่าความสุขอย่างแท้จริงนั้นมันคืออะไร การตะเกียกตะกายป่ายปีนขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุด หรือเพียงแค่การอยู่อย่างเรียบง่ายบนความธรรมดา..??
……
ชอบ
สามก๊ก 6 ขวบ
ตอน : เล่าปี่ช่วยงานคุณแม่...อ่านต่อ
ยิ่งโตยิ่งต้องเงียบ
"ลองเงียบไว้…บ้างก็ได้"
หากคุณมีความรู้เรื่องใดเรื่องหนึ่งถึงขั้นแตกฉาน และคุณมีจิตใจดีงามพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่น ด้วยคิดว่านี่คือโอกาสที่จะได้สร้างความดี คุณจะพูด… หรือจะทำมันในทุกที่ไหม..??
……
“ขึ้นได้…ต้องลงเป็น”
การประกาศตนขึ้นเป็นใหญ่ในด้านหนึ่งๆนั้น คุณคิดว่ามันมีความยากมากมายถึงขนาดไหน และจะมีอะไร… ที่ยากไปกว่านี้ไหม..??
……
อืม 🤔
“แผน…ยุทธศาสตร์”
คุณเคยคิดภาพตัวเองว่าได้ยืนเสนอแผนการใหญ่ ให้กับคนผู้ยิ่งใหญ่ที่ใครๆต่างก็นับถือบ้างไหมครับ ความรู้สึกนั้น…คุณคิดว่ามันจะสุดยอดขนาดไหน..??
……
หนูยังสนุก
ระหว่าง 2 วันต่อจากนี้ กับ 5 ปีในอนาคตข้างหน้า คุณจะเลือกแบบไหน??
ความสุข ระยะสั้น มากกว่า ความยั่งยืนในระยะยาว คุณคิดถึงอะไรมากกว่ากัน
ถ้าถามแบบนี้อาจจะเข้าใจได้มากกว่า
มีคนหลายต่อหลายคน บนโลกใบนี้ ที่มองถึงความสุขระยะสั้น เป็นเรื่องสำคัญกว่า ชีวิตของเขานั้นก็จะค่อนข้างโลดโผน อยากจะทำอะไรก็ทำ มีเงินก็มักจะใช้ ไม่ค่อยที่จะเหลือเก็บสักเท่าไหร่...อ่านต่อ
โลกของเด็ก AiDA KiDS
เลือกชั่วโมงนี้
ยุทธศาสตร์ที่เรียบง่ายคือยุทธศาสตร์ที่ทรงพลัง
ในยามองค์กรมีวิกฤต ทรัพยากรอะไรก็ร่อยหรอและมีจำกัด จะทำการหลายอย่างให้เหมือนคู่แข่งที่แข็งแรงนั้นไม่มีทางทำได้ การกำหนดเป้าหมายให้ทั้งองค์กรเล็ง (focus) แล้วทุ่มทรัพยากรที่มีไปกับเรื่องที่สำคัญไม่กี่อย่างนั้น เป็นวิถีที่ผู้นำฝ่าวิกฤตจำเป็นต้องทำ แต่ที่ต้องทำไปคู่กับเรื่อง priority ไม่กี่อย่างที่สำคัญนั้น ก็คือการสื่อสา...อ่านต่อ
"คุณล้มเหลว…ได้กี่ครั้ง"
คุณเคยนอนจมอยู่กับความล้มเหลวบ้างไหม หมดไฟหมดแรงใจที่จะพยุงตัวให้ลุกขึ้นมาอีกครั้ง แล้วก็บอกกับตัวเองว่ายอมแล้ว… พอแล้ว... เคยเป็นไหมครับ.??
……