WorkpointTODAY

workpointtoday
ธุรกิจ
การลงทุน
การเมือง
สำนักข่าว ข่าวสาร สาระความรู้เพื่อวันนี้ Make Tomorrow, Today.
 • สตาร์ทอัปด้านแฟชันเทค Pomelo มีผลประกอบการขาดทุน 6 ปีติด นับตั้งแต่ปี 2557 จนถึง 2562 แต่กลับมีข่าวว่าบริษัทกำลังจะเปิด IPO และจะก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในตัวเต็ง ‘ยูนิคอร์น’ ตัวต่อไปจากประเทศไทย
  ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานจากสำนักข่าวต่างประเทศว่า Pomelo สตาร์ทอัปแฟชั
  • เอาแน่เอาจริง! ย้อนไทม์ไลน์รอบเดือน จีนไล่กวาดล้าง ‘คริปโทเคอร์เรนซี่’
   เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า เส้นทางของ ‘ประเทศจีน’ และ ‘คริปโทเคอร์เรนซี่’ นั้นคงไม่ได้มาบรรจบกันได้อย่างแน่นอน หลังรัฐบาลจีนเดินหน้าแบนคริปโทฯ อย่างต่อเนื่องและจริงตลอดช่วงระยะราว 1 เดือนที่ผ่านมา
    Niseng Kawae
    แล้วบิทคอยทีโปรโมในเฟสบุ๊คเกี่ยวกับเรื่องนี้ใหม
   • สรุปยอดฉีดวัคซีนโควิด-19 ล่าสุด ไทยฉีดไปแล้ว 11.34%
    จากการรายงานข้อมูล ศบค. การฉีดวัคซีนช่วงวันที่ 7 วันล่าสุด พบว่ามีอัตราการฉีดสูงกว่า 2 โดสถึง 5 วัน แต่วันที่ 20 มิ.ย. 2564 มีจำนวนการฉีดเพียง 91,879 โดสเท่านั้น หากต้องการให้เป็นไปตามเป้า 100 ล้านโดส เท่ากับว่าขณะนี้ยังต้องฉีดอีก 92,093,3
    1
     วีรโรจน์ นิ
     ฉีกไปแล้ว 7.9 ล้าน จากเป้า 100 ล้าน แล้วเป็น 11.94% หรอครับ
    • 'Nevertheless รักนี้ห้ามไม่ได้' จากเว็บตูนยอดนิยมสู่ซีรีส์โรแมนติก... อ่านต่อ
     • ในปี 2562 ข้อมูลจาก มูลนิธิอิสรชน รายงานว่า จากการสำรวจแจ้งนับมีคนไร้ที่พึ่งในกรุงเทพฯ จำนวน 4,392 คน ขณะที่ในปี 2563 ซึ่งเริ่มมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้มีการสำรวจอีกครั้ง พบว่ามีคนไร้ที่พึ่งหน้าใหม่เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 4,432 คน และมีแนวโน้วจะเพิ่มขึ้นอีกในปี 2564... อ่านต่อ
      • “ปาล์ม instinct” พักไมค์ สวมวิญญาณอาร์ต จัดนิทรรศการศิลปะ การเผชิญหน้ากับความตาย ชื่อว่า "I'll be back" (เดี๋ยวมานะ ไปตายก่อน) ส่วนหนึ่งในแรงบันดาลใจจากคนติดเชื้อ Covid-19
       ปาล์ม instinct หรือ ปรียวิศว์ นิลจุลกะ นับเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีความสามารถหลากห
       • จับไทยไทยเปิดประเทศใน 120 วัน ขณะที่ล่าสุดแพทย์รามาฯ ถอดรหัสพันธุกรรมเชื้อโควิด-19 พบในไทยมีการแพร่ระบาด 3 สายพันธุ์ คาดสายพันธุ์เดลตาจะครองพื้นที่แทนอัลฟา
        ศ.นพ.วสันต์ จันทราทิตย์ หัวหน้าศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ม.มหิดล เปิดเผยถึงการตรวจสายพันธุ์เชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์โรงเรียนสอนศาสนา จ.ย
        3
         Wilsmith Xu
         วัคซีนสำหรับประชาชนเลื่อนฉีดกันทั้งประเทศ ผู้นำที่ได้ฉีดวัคซีนแล้ว ทำอะไรอยู่ครับ ... ประเทศสารขันธ์ของขริง
        • สรุปโครงการ "ยิ่งใช้ยิ่งได้" สูตรคำนวณการใช้จ่ายเพื่อให้ได้ E-Voucher
         #ยิ่งใช้ยิ่งได้ โครงการใหม่แกะกล่องจากภาครัฐหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ กระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนในช่วงไตรมาสหลังของปี แล้วยิ่งใช้ยิ่งได้คืออะไร ต่างกับโครงการเยียวยาอื่นๆที่ผ่านมาอย่างไรบ้าง workpointTODAY สรุปให้
         • รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เผย เตรียมเสนอ ครม. รับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าภูเก็ต 1 ก.ค.นี้ ไม่ต้องกักตัว พร้อมให้ ททท. เจรจาประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำเข้ามาเที่ยวในไทย
          วันที่ 21 มิ.ย. 2564 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึง
          • การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 ในไทย ตั้งแต่ต้นเดือน เม.ย. 2564 พบสัดส่วนผู้ติดเชื้อโควิดต่อผู้เข้ารับการตรวจหาเชื้อทั้งหมด มีแนวโน้มสูงขึ้น จาก 2.54% ช่วงวันที่ 4 เม.ย. - 10 เม.ย. 2564 เป็น 5.84% ในช่วงสัปดาห์ล่าสุด หรือวันที่ 13 มิ.ย. - 19 มิ.ย. 2564... อ่านต่อ
            นายเฉื่อย
            ถ้าตรวจเชิงรุกกันจริง ๆ ผมว่าถึงล้านคน