WorkpointTODAY

workpointtoday
ธุรกิจ
การลงทุน
การเมือง
Official account for workpointTODAY. TRUST KNOWLEDGE TRENDING ...ดูเพิ่มเติม
นับถอยหลัง 7 วันสุดท้าย กับ NEWSGEN by dtac เวทีประกวดนักข่าวรุ่นใหม่ โอกาสสำหรับคนอยากทำงานสื่อ ชิงเงินรางวัล 100,000 บาท และร่วมงานกับทีมข่าว workpointTODAY
#NEWSGEN by dtac โครงการที่จะเฟ้นหาสื่อมวลชนในเจเนเรชั่นใหม่ เราตามหานักข่าว 2 ประเภทคือ Business Journalist (ไม่จำกัดอายุ) และ Video Journalist (อายุไม่เกิน 25
  เปิด 10 อันดับมหาเศรษฐีที่มั่งคั่งที่สุดในโลก ประจำปี 2564 จากการจัดอันดับโดยนิตยสาร Forbes
  เจฟฟ์ เบซอส ยังคงรั้งตำแหน่งมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลกเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ด้วยทรัพย์สิน 1.77 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ รองลงมาคืออีลอน มัสก์ ที่หุ้นเทสลาส่งให้ทรัพ... อ่านต่อ
   โอกาสของคนทำสื่อ #NEWSGEN เวทีประกวดนักข่าวรุ่นใหม่ เปิดรับ นิสิต นักศึกษา และผู้สนใจทีมละ 1-3 คน ร่วมแข่งขันชิง 2 รางวัลใหญ่ประเภทละ 100,000 บาท และโอกาสร่วมงานกับทีมข่าว workpointTODAY
   -----------------
    หลายคนอาจคิดว่า คนเจเนอเรชั่น Z (Gen Z) หรือคนที่เกิด 2540-2555 ใช้โซเชียลมีเดียเยอะเกินไป... อ่านต่อ
     โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดรายชื่อสถานบันเทิงพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ กทม. รวม 267 ราย ในพื้นที่ 8 เขตรอบกรุงเทพฯ... อ่านต่อ
     1
      bluebear
      แล้วที่มีคนติดเป็นร้อยๆนี่คือเปิดชื่อรึยังนะคะ
      #explainer กองเรือจีน 200 ลำ บุกเข้าเขตน่านน้ำของฟิลิปปินส์ จนเกือบจะเป็นชนวนเหตุของความรุนแรง แต่ในขณะที่ฟิลิปปินส์ประณามกองเรือจีน ฝั่งจีนก็ตั้งคำถามว่า แล้วทำไมจะบุกเข้าไปไม่ได้... อ่านต่อ
      4
       Ain Mangmee
       ทั้งอาเซียนพ่กันเกลียดจีน มาดูพี่ไทยเราแทบจะจูบปากกันอยู่ละ
       “เหตุการณ์ที่เคยเจอ คือครูไม่ได้เข้าใจในอัตลักษณ์ของเรา ทำให้หนูไม่อยากไปโรงเรียน ต้องขอบคุณแม่ที่เข้ามาช่วยและอยู่กับหนูในตอนนั้น สังคมเรายังไม่เปิดกว้างให้เด็กที่มีความหลากหลายทางเพศออกมาเปิดเผยตัวเอง บางครั้งครูเองเป็นคนล้อเลียนเด็กเองด้วยซ้ำ ซึ่งหนูเองก็เคยโดนมาเหมือนกัน”... อ่านต่อ
        โลกออนไลน์ได้มีการพูดถึงการแต่งคอสเพลย์ของบรรดาคุณครูที่โรงเรียนประเทืองทิพย์วิทยา ขณะสอบสัมภาษณ์รับนักเรียนเข้าเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ทำให้บรรยากาศในการเรียนการสอบไม่เหมือนใคร มีความน่ารัก ดูไม่เครียดเหมือนกับการสอบสัมภาษณ์ทั่วไป
        วันนี้ทีมข่าว workpointTODAY พาไปเปิดใจอาจารย์ที่ใส่ชุดคอสเพลย์และเด็กๆ ว่าจะสนุ
         #explainer บังกลาเทศเป็นฮีโร่ของโลก เมื่อประกาศรับผู้อพยพชาวโรฮิงญา ที่เจอภัยสงครามในเมียนมา ให้ย้ายไปพักพิงชั่วคราว แต่ปัญหาก็คือ ชาวโรฮิงญาไม่ยอมกลับ และปักหลัก "อยู่ยาว" จนล่าสุดชาวโรฮิงญาในบังกลาเทศมีจำนวนมากกว่า 1 ล้านคนไปเรียบร้อยแล้ว... อ่านต่อ
         18
          Free
          ความรู้สำคัญมาก รู้จักรักษาอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้อยู่กับเราไปนานๆ รู้จักการใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆ สงสารนะแต่ทำไมชนเผ่าหรือชนกลุ่มน้อยต่างๆถึงไม่รับเอา...ดูเพิ่มเติม
          วันนี้ครบรอบ 2 เดือนรัฐประหารเมียนมา โดยนับตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ มีประชาชนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 521 คน จากการใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุม จนประชาคมโลกตั้งคำถามว่า ทำไมไม่มีใครยับยั้งความรุนแรงของกองทัพเมียนมาได้
          WORLD WHY คลิปนี้ จะย้อนไปดูเหตุการณ์ทั้งหมด เพื่อตอบคำถามว่า ประชาคมโลกต้องทำอย