WorkpointTODAY

workpointtoday
ธุรกิจ
การลงทุน
การเมือง
Official account for workpointTODAY. TRUST KNOWLEDGE TRENDING
กาละแมร์ แจง กมธ. สาธารณสุข ยอมรับไม่รู้ข้อกฎหมาย-หลักเกณฑ์โฆษณา ห้ามรีวิวผลิตภัณฑ์ตามความรู้สึก ไม่มีเจตนาหลอกลวง
วันที่ 28 ม.ค. 2564 น.ส.พัชรศรี เบญจมาศ หรือ กาละแมร์ ผู้ประกอบการเสริมอาหาร พร้อม นายนิติธร แก้วโต ทนายความเดินทางเข้าพบคณะกรรมาธิการสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร...ดูเพิ่มเติม
นักลงทุน
โดนแจ้งความไป 8 ครั้ง ยังไม่รู้กฎหมาย ตล สุดๆ
เปิดไทม์ไลน์คลัสเตอร์ ดีเจมะตูม 3 ราย ที่ไปร่วมงานวันเกิดที่โรงแรมเดียวกัน แต่ไม่ให้ข้อมูลประวัติการเดินทางกับเจ้าหน้าที่
1
จากกรณี ‘ดีเจมะตูม’ หรือ นายเตชินท์ พลอยเพชร ติดเชื้อโควิด-19 และกำลังเข้ารับการรักษา ภายหลังจัดงานวันเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพมหานคร โดยต่อมากลายเป็นซูเ...ดูเพิ่มเติม
Bank
พวกดาราชอบพูดดูดี เวลาออกสื่อ ที่เกิดเรื่องหละ ไม่มีความรับผิดชอบ
กทม.อัพเดตไทม์ไลน์ 3 ผู้ติดเชื้อโควิด-19 คลัสเตอร์ดีเจมะตูม ซึ่งก่อนหน้านี้ระบุผู้ป่วยไม่ให้ข้อมูล หลังสอบสวนโรคเพิ่มเติม พบไทม์ไลน์ นักร้อง นักแสดง, ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และเจ้าหน้าที่รัฐ ไปตลาดนัด กินหมูกระทะ นั่งร้านกาแฟ เดินห้าง...อ่านต่อ
2
nena
ร้านส้มตำร้านน้องรีจ๊อย ร้านดังเลยนะนั่น เห็นยูทูปเบอร์หลายช่องไปร้านนี้กัน ยังไงล่ะทีนี ต้องปิดร้านฆ่าเชื้อเลยมั้ย ลูกค้าไปอุดหนุนเยอะด้วย
การเปลี่ยนวิธีทำงานแค่เล็กน้อย อาจนำไปสู่การทำงานดีขึ้นอย่างมหาศาลได้
2
บทความจาก Harvard Business Review ชี้ว่า กลุ่มคนที่ทำงานได้มีประสิทธิภาพสูง หรือที่เรียกว่ากลุ่ม super productive นั้น มักจะมีวิธีทำงาน 4 อย่างนี้คล้ายกัน ซึ่งถือเป็นเคล็ดลับที่ทำให้พวกเขาทำงานได้มากกว่าและมีประสิทธิภาพกว่าคนอื่นๆ โดยเคล็ดล...ดูเพิ่มเติม
กทม.เล็งแจ้งความ ผู้ป่วยโควิด-19 ปกปิดข้อมูล คลัสเตอร์ ‘ดีเจมะตูม’ อีก 3 ราย
วันที่ 27 ม.ค.2564 ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 644-658 ไม่เปิดเผยไทม์ไลน์วันที่ 14-20 ม.ค.2564 ว่า ขณะนี้ทีมสอบสวนโรคของ กทม.กำลังสอบสวนโรคเพิ่มเติมผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าว หากได้ข้อมูลจะ update...ดูเพิ่มเติม
NuNu Shalom
แจ้งความเลยค่ะ ทำความเสียหายแล้วยังจะไม่มห้ความร่วมมืออีก
รัฐบาลสหรัฐฯ พร้อมสนับสนุนรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มที่ หวังสร้างงาน 1 ล้านตำแหน่งภายในประเทศ
3
วันที่ 25 ม.ค. 2564 สำนักข่าวรอยเตอร์ (Reuters) รายงานว่า ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ของสหรัฐฯ ให้คำมั่นว่าจะมีการเปลี่ยนรถของรัฐบาลกลางทั้งหมด ให้เป็นรถยนต์พลังงานไ...ดูเพิ่มเติม
7
เดชอรัณย์ พลายชนะ
การเปลี่ยนแปลงครั้งประวัติศาสตร์เพื่ออนาคตที่สดใสของโลกใบนี้..ชอบๆผู้นำแบบนี้..
แพทย์เผยอาการผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ต้องเจาะคอเพื่อช่วยหายใจและดูดเสมหะให้ได้มากขึ้น ยืนยันปลูกถ่ายปอดเป็นวิธีสุดท้าย ขณะที่ลูกสาวผู้ว่าฯ เปิดไลน์แอดให้ประชาชนร่วมส่งกำลังใจ
วันที่ 25 ม.ค. 64 ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวถึ...ดูเพิ่มเติม
si rot
ขอหายไวๆนะครับ
กระทรวงสาธารณสุขเผยยอดปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม ติดโควิดแล้ว 19 ราย พบไทม์ไลน์ผู้ประกาศข่าว NBT ร่วมงานด้วย โดย 1 ในผู้ร่วมงานเชื่อมโยงคลัสเตอร์ผับดังเมืองเชียงใหม่
วันที่ 24 ม.ค. 2564 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยถึงการสอบสว...ดูเพิ่มเติม
ทรงบุญ
เป็นดาราแต่ไม่เป็นตัวอย่างที่ดีไม่ควรได้รับการให้อภัย
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นตำรวจตำแหน่งสารวัตร จากข้อมูลพบสัมผัสเชื้อจากกลุ่มเพื่อนที่ไปร่วมงานวันเกิดดีเจมะตูม ทำให้ต้องสั่งปิดกั้นและฆ่าเชื้อในตึกกองทะเบียนประวัติอาชญากร 3 วัน...อ่านต่อ
"แอลลี่ อชิรญา" ทายเพลงยุค 90
วันเด็กแบบนี้เราจะพาทุกคนไปดู น้องแอลลี่ อชิรญา ที่เกิดและเติบโตในยุค 2000 จะรู้จักเพลงที่โด่งดังในยุค 90 เหล่านี้ไหม ไปชมกันค่ะ...ดูเพิ่มเติม
จีรภา ธรรมรังษี
รุ่นเราทั้งนั้น555
ก่อนทำ "ก้อย-นัตตี้-ดรีม" เราไม่ได้คิดว่าคนจะดูเป็นแสนเป็นล้าน
"จริง ๆ กว่าจะเป็นนักแสดงได้อ่ะ หนูเป็น Extra มาเยอะมาก เป็น Extra ห้าร้อย หกร้อย เจ็ดร้อย แต่แค่ว่า ทุก ๆ โอกาสที่เราได้มาแล้ว พอเราทำมันปึ๊บ หนูแค่รู้สึกว่า หนูค่อนข้างใส่เต็มกับมัน มันก็เลยอาจจะได้รับ feedback กลับมา เพราะเราเต็มที่ ณ ตร...ดูเพิ่มเติม
052394
ความคิดดีมากค่ะ ไม่เหมือนคนข้างบ้านขออย่างเดียว
เปิด 17 คำสั่งฝ่ายบริหารที่ 'โจ ไบเดน' ลงนามในวันแรกที่เข้ารับตำแหน่ง พบส่วนใหญ่เปลี่ยนแปลงนโยบาย 'โดนัลด์ ทรัมป์' อย่างสิ้นเชิง
1
นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร 17 ฉบับ ไม่กี่ชั่วโมงหลังเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ โดยคำสั่งทั้ง 17 ฉบับสามารถแบ่งได้เป็น 6 ประเด็นใหญ่...อ่านต่อ
Lert
อย่าลืมนะครับว่าอเมริกาเป็นประเทศที่สร้างภาพเก่งมาก หน้ามืออย่างนึงหลัง…อย่างนึง
#explainer ทำไมบริษัท Siam Bioscience จากประเทศไทย ถึงได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากบริษัทดังในอังกฤษ เพื่อผลิตวัคซีนโควิด-19
27
สิ่งที่รัฐบาลควรออกมาอธิบายให้ชัดเจน เพื่อให้ประชาชนคลายความสงสัยคืออะไร workpointTODAY จะสรุปทุกอย่างให้เข้าใจง่ายที่สุดใน 11 ข้อ...อ่านต่อ
6
Manu
รัฐบาลก็ออกมาแถลงข่าวให้ประชาชนรับทราบข้อเท็จจริง เพราะเป็นการนำงบประมาณแผ่นดินไปใช้จ่าย ชึ่งเป็นภาษีของประชาชนทุกคน ครับ
กลางดึกวันที่ 18 ม.ค. 2564 สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ออกประกาศระบุถึงการปรากฎข้อมูลปัญหาระบบงานของ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด (Bitkub)...อ่านต่อ
3
Chavanon Yusabai
CTXCTHB ขึ้นมา 8363.77% ภายในไม่กี่วัน โดนกันทั่ว ติดดอยเพียบ
เกือบสูญ 5 แสนบาท สังเวยแก๊งต้มตุ๋นบิตคอยน์ หลอกดักลูกค้า bitkub ที่ติดต่อแพลตฟอร์มไม่ได้ อ้างเป็นหน่วยซัพพอร์ตจากบริษัท ขอข้อมูลเข้าถึงบัญชี-ดึงเงินออกจากระบบ
5
วันที่ 18 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าว workpointTODAY รายงานว่าได้รับร้องเรียนจากประชาชนผู้ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล ‘บิตคอยน์’ ว่า ได้ถูกแก๊งต้มตุ๋นหลอกขอข้อมูลเข้าถึงบั...ดูเพิ่มเติม
5
pdkrab
ขั้นตอนการดำเนินคดีตำรวจจะเอ๋อๆแล้วขำมองเหมือนเป็นเรื่องตลก ตร.บางคนจะโมโหใส่ ปชช เพราะไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้
กระทรวงการคลังเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อโหลด แอปฯ เราชนะ ให้รอข้อมูลอย่างเป็นทางการ 19 ม.ค. นี้
2
นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่ได้ปรากฏว่ามีการเผ...ดูเพิ่มเติม
3
ธนกร อินทรคล้าย
ควรฟังข่าวจาก ศคบ.ทางช่องnbtได้ทุกวันจะได้ไม่ถูกหลอก
ครบ 1 เดือนโควิด19 ระบาดไทย วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 188 ราย จับตาชายแดนแม่สอดคนไทยหนีโควิดจากเมียนมาทะลักเข้าไทย
วันที่ 14 ม.ค.2564 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ​หรือ ศบค. แถลงข่าวรายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบ...ดูเพิ่มเติม
บทวิเคราะห์ : JYP หุ้นตก หลัง GOT7 ไม่ต่อสัญญา ปิดฉาก 7 ปี
ข่าวที่ช็อกโลกเคป็อปมากที่สุด หนีไม่พ้น เรื่อง 7 หนุ่ม GOT7 บอยแบนด์เกาหลีใต้ ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัด JYP Entertainment...อ่านต่อ
Nadthaya Ruansuparat
สมใจ😂
#UPDATE สถานการณ์การโควิด-19 วันที่ 14 ม.ค.2564 *มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย*
• พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 271 คน ยอดสะสม 11,262 คน
• รักษาหายเพิ่ม 717 คน ยอดสะสม 7,660 คน
• อยู่ระหว่างรักษาลดลง 446 คน ยอดสะสมในรพ. 3,533 คน...ดูเพิ่มเติม
2
ยุ้ยขี้เหล้า
แรงงามพม่า 181 คน?
อากาศหนาวกระทบคนไร้บ้าน
6
คนไร้บ้านนอนท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นในพื้นที่สาธารณะของกรุงเทพฯ ในคืนเช้ามืดวันที่ 13 ม.ค. 2564 บ้างอาศัยป้ายรถประจำทางเป็นที่พักพิง มีเพียงผ้าห่มบางๆ ไว้ห่มคลายหนาว บ้างต้องใช้ถุงพลาสติกคลุมเพื่อกันลม...อ่านต่อ
4
WPOLRAK2001
เห็นใจ และสงสารมากๆ อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดูแล และให้การช่วยเหลือหน่อย