มีบัญชีอยู่แล้ว?

WorkpointTODAY

workpointtoday
 • ธุรกิจ
 • การลงทุน
 • การเมือง
 • 220
 • 742
  โพสต์
 • 31K
  ผู้ติดตาม
 • สำนักข่าว ข่าวสาร สาระความรู้เพื่อวันนี้ Make Tomorrow, Today.
 • สร้างเพจเมื่อ 3 ธ.ค. 2020
 • เจาะลึกที่มาคำเตือนก่อการร้ายจากรัฐบาลญี่ปุ่น ถึงไทยและหลายชาติอาเซียน คาดเกิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์โลกหลังตาลีบันยึดอัฟกานิสถาน และอยู่ในช่วงครบรอบ 20 ปีเหตุการณ์ 9/11 ที่ทำให้หลายชาติยกระดับมาตรการป้องกันเหตุโจมตี จากกลุ่มติดอาวุธในประเทศ
  #workpointTODAY...
  • เจ้าหน้าที่ระดับสูงกลุ่มตาลีบันยอมรับ ต่อไปนี้อาจมีหลายอาชีพที่ผู้หญิงห้ามทำ เล็งแยกโรงเรียน แยกมหาวิทยาลัย และแยกโรงพยาบาลระหว่างผู้หญิงกับผู้ชาย ขณะที่ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติระบุว่า กลุ่มตาลีบันกำลังผิดสัญญากับผู้หญิงที่จะให้สิทธิ์เปิดกว้างกว่าในอดีต...
    Solo
    รังเกียจผู้หญิงขนาดนี้น่าจะห้ามมีเพศสัมพันธ์ด้วยนะ
   • เปิดข้อมูลสอบสวนเอฟบีไอ เชื่อมโยงเจ้าหน้าที่รัฐบาลซาอุดีอาระเบียกับผู้ก่อเหตุจี้เครื่องบินวันที่ 11 กันยายน 2544 ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตหวังได้คำตอบจากเอกสารลับที่ ‘ไบเดน’ สั่งเปิดเผยเพิ่มเติมภายใน 6 เดือนข้างหน้า ด้านรัฐบาลซาอุดีอาระเบียยืนยัน ไม่มีส่วนรู้เห็นกับการก่อการร้ายเมื่อ 20 ปีที่แล้ว...
    • "อย่างน้อยถ้าคุณให้เกียรติเขาในฐานะนักบวชไม่ได้ ให้เกียรติเขาในฐานะมนุษย์คนหนึ่งครับ ที่เขาจะนั่งหัวเราะกันได้"
     จตุรงค์ จงอาษา นักวิชาการอิสระด้านพระพุทธศาสนา ให้สัมภาษณ์กับรายการ workpointTODAY ถึงประเด็น 2 พส. #พระมหาสมปอง และ #พระมหาไพรวัลย์ พระนักเทศน์แห่งสำนัก #วัดสร...
      im a free man
      ยุคสมัยเวียนผ่าน การปรับตัวเท่านั้นจึงจะอยู่รอดได้ นี่คือ 2 พระหัวก้าวหน้าที่จะนำให้คำสอนนี้อยู่ต่อไปได้ ในวันที่คนไม่นับถือศาสนาเพิ่มมากขึ้น ส่วนพระท...ดูเพิ่มเติม
     • เจาะลึกท่าทีจีน เปิดหน้าสนับสนุนกลุ่มตาลีบันปกครองอัฟกานิสถาน ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย เพราะตาลีบันหวังใช้จีนกดดันนานาชาติรับรอง ขณะที่จีนเล็งอัฟกานิสถานเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่มีทรัพยกรมหาศาล และมีความสำคัญต่อเสถียรภาพชาติเพื่อนบ้าน
      #workpointTODAY...
       สมเกียรติ ทาหอม
       ทุกสิ่งอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า ถ้าไม่มัวงมงายในสิ่งที่เลวร้าย
      • ทำความรู้จัก ‘ISIS-K’ กลุ่มก่อการร้ายที่ประกาศตัวเป็นศัตรูของกลุ่มตาลีบัน ที่มีแนวโน้มอาจก่อการร้ายสนามบินคาบูล จนทำให้หลายชาติประกาศห้ามพลเมืองเข้าใกล้สนามบิน และอาจส่งผลกระทบต่อการอพยพที่มีเส้นตายภายใน 31 ส.ค. นี้
       #ตาลีบัน #ก่อการร้าย...
       • เจาะลึก 3 เหตุผลทำให้กองกำลังอัฟกานิสถานอ่อนแอ จนไม่กล้าต่อสู้กับกลุ่มตาลีบัน ทั้งๆ ที่มีกำลังพลเหนือกว่าและได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากรัฐบาลสหรัฐฯ
        #workpointTODAY...
        • "ตาลีบัน" กลุ่มติดอาวุธ ตาลีบัน ซึ่งเคยปกครองอัฟกานิสถานเมื่อปี 2544 ได้ยึดพื้นที่อัฟกานิสถานทั้งประเทศแล้ว ตามรูปการณ์ ตาลีบันกำลังเดินบนเส้นทางแห่งชัยชนะ ครอบครองเมืองใหญ่เอาไว้ได้ โดยที่กองทัพรัฐบาลไม่สามารถตอบโต้
         ตาลีบันคือใคร ทำไมพวกเขาถึงต้องครองอัฟกานิสถาน พุดคุยกับ ศ.ดร.จรัญ มะลูลีม นักวิ...
         • จากเมื่อคืนจนถึงเช้าวันนี้ เกิดความวุ่นวายขึ้นที่สนามบินนานาชาติฮามิด คาร์ไซ ในกรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถาน หลังจากที่กลุ่มตาลีบันได้เคลื่อนกองกำลังเข้ามาในเมืองหลวงได้โดยปราศจากการขัดขวาง
          มีรายงานว่าได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้นเป็นระยะภายในบริเวณสนามบิน จนถึงวันนี้ยังมี...
           PUPAN ทำอาหารกินกับปู
           เศร้าจังแค่เรื่องโรคภัยไข้เจ็บก็เศร้าพอล่ะ
          • #StopAsianHate เปิดใจนักเรียนไทย ถูกชกจมูกหักที่นิวยอร์ก
           เปิดใจนักเรียนไทย ถูกทำร้ายจากกระแสเหยียดคนเอเชียในสหรัฐฯ ล่าสุด นสพ. New York Daily News ตีพิมพ์เรื่องราวตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี...
            Time Time
            ชื่นชมสติน้อง และตำรวจ ที่ให้ความช่วยเหลืออย่างดี เป็นขั้นเป็นตอน
           • สถานการณ์ล่าสุดในอัฟกานิสถาน กลุ่มตาลีบันรุกคืบยึดเมืองรอบทิศ ขณะที่ประชาชนอยู่ในภาวะหวาดกลัวจากความรุนแรงหลังมีรายงานชาวบ้านและชาวต่างชาติถูกสังหาร จนหลายคนยอมทิ้งบ้านเรือนขอลี้ภัย
            #workpointTODAY...
             923389
             เป็นห่วงคุณมิ้นเป็นไงบ้างนะ Mint I roam alone
            • สำรวจวิกฤติโควิด-19 ในเมียนมา หลังเกิดปรากฎการณ์คนแห่รอเติมออกซิเจนเพื่อไปดูแลผู้ป่วยที่บ้าน ขณะที่รัฐบาลทหารเมียนมายอมรับใช้มาตรการควบคุมการซื้อ-ขายออกซิเจนเข้มงวด เพราะเริ่มมีการกักตุน ย้ำข่าวออกซิเจนไม่พอใช้ในเมียนมาเป็นเพียงข่าวบิดเบือนหวังใส่ร้ายทางการเมือง...
              pkdolly
              ทหารยึดประเทศไม่ค่อยจะเชื่อข่าวจากทหารเท่าไร
             • สฤณี ชี้ ฉีดวัคซีนไม่ตามเป้า-เปิดประเทศช้า ทำเศรษฐกิจเสียหายเป็นทวีคูณ
              สฤณี อาชวานันทกุล นักวิชาการอิสระด้านเศรษฐศาสตร์ กล่าวถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจเมื่อไทยฉีดวัคซีนล่าช้าว่า หากแผนการฉีดวัคซีน ให้ครบ 100 ล้านโดสของรัฐบาลในสิ้นปีนี้ ไม่เป็นไปตามเป้า ไทยจะมีความสูญเสียทางด้านเศรษฐกิจเป็นทวีคูณ เพราะเศรษฐกิจจะฟื้น...
              • ภูเก็ต "ยากจนเฉียบพลัน" พ่อแม่ไร้เงินจ่ายค่าเทอม ลูกหลุดจากระบบการศึกษา
               เปิดเทอมนี้มีเด็กไทยต้องหลุดออกจากระบบการศึกษาแล้วกว่า 6,500 คน หนึ่งในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดคือ จ.ภูเก็ต เมื่อขาดรายได้จากการท่องเที่ยว ทำให้หลายครอบครัวประสบภาวะ "ยากจนเฉียบพลัน"...
                นายเฉื่อย
                ศธ. ไม่คิดที่จะออกโรงช่วยเหลืออะไรบ้างเหรอครับ สุขภาพทรุด เศรษฐกิจล่ม พาลไปยังอนาคตของชาติที่ดูเหมือนจะไร้อนาคตอีก 😓
               • ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ ต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกจากยุโรป เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ท่ามกลางความหวังของเจ้าของธุรกิจในพื้นที่ ว่าจะทำให้ภูเก็ตกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังถูกปิดมาเป็นเวลานานจนเกือบจะกลายเป็นเมืองร้าง เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19...
                 jeabsri variety
                 ขอเป็นกำลังใจ ให้ทุกิย่างป่านไปด้วยดีนะคะ
                • สั่งปิด ต้องเยียวยา ไม่ใช่ปล่อยลืม
                 “เราเข้าใจในบริบทของโรคระบาด ถ้ามันมีการจัดการที่ดี ไม่มีใครออกมาบ่นว่า ขอออกไปเล่นเดี๋ยวนี้ มันไม่ใช่ อย่างน้อยขอการจัดการที่มันเทคแคร์ แล้วเขาเห็นเราในสายตา”...
                 • รองปลัด สธ. กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ยอมรับโควิดวิกฤตหนักเริ่มรับมือไม่ไหว ต้องส่งแพทย์จบใหม่ช่วยกู้วิกฤตโควิด
                  “อยากฝากพวกเราดูแลผู้ป่วยให้ดีที่สุด วันนี้ขาดแคลนจริงๆ ไม่อยากเห็นคนไข้เสียชีวิตอยู่ที่บ้าน ไอซียูเราไม่มี ใส่ทิวแล้วหามไปไหนไม่ได้ วันนี้ขอกราบขอบคุณน้องๆ ทุก...
                   เรื่อยเปื่อย
                   ประเทศไทยจะเริ่มนับ ว่า เข้าระลอกใหม่ ระลอกที่ สี่ หรือยัง? อยู่ที่สัดส่วน และผลแพร่ระบาดของ สายพันธ์ เดลต้า ซึ่งน่าจะ...ดูเพิ่มเติม
                  • เมื่อจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังเพิ่มขึ้น และวัคซีนมีความไม่แน่นอน workpointTODAY พูดคุยกับแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินในโรงพยาบาลศูนย์และโรงพยาบาลทั่วไป 2 แห่ง คุณหมอเล่าว่าจำนวนผู้ป่วยเกิน capacity ของโรงพยาบาลแล้ว ต้องพยายามจัดสรรทรัพยากรเพื่อดูแลอย่างเต็มที่...
                   • workpointTODAY พาเที่ยว จ.ภูเก็ต สำรวจความพร้อมในการเป็นจังหวัดนำร่อง เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 14 วัน กับโครงการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" (Phuket Sandbox) เริ่ม 1 ก.ค. นี้
                    พร้อมพาพูดคุยกับชาวบ้านและผู้ประกอบการ ว่ามาตรการนี้จะช่วยเหลือพวกเขาได้มากน้อยแ...
                     640165
                     ควรแก้ไขหาวัคซีนมาฉีคก่อนให้ทั่วทุกคนจะดีกว่ามาเที่ยวแบบเสี่ยงๆ
                    • เตียงเต็ม วิกฤตโควิด-19 หากคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่ได้ จำนวนผู้ป่วยหนักเพิ่มขึ้น เตียงผู้ป่วยหนักไม่พอ แพทย์หวั่นอาจถึงขั้นต้องเลือกรักษา
                      Yada
                      จำเป็นต้องเลือกคนไข้เพราะเตียงไม่พอ เครืองช่วยหายใจไม่พอ อ่านเจอมานานหลายเพจแล้วนะ ต้องยอมรับความจิงได้แล้วว่าสถานการณ์มันแย่ ถึงขั้น รพ.ปิดไม่รับ...ดูเพิ่มเติม