1 ต.ค. 2019 เวลา 05:24Sports

ฟาน ไดจ์ค: เรายังไม่ได้แชมป์ใดๆ

เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ยืนยันว่า ลิเวอร์พูลยังคงโฟกัสกับเป้าหมายในระยะสั้นที่ต้องการชนะเกมถัดไป โดยไม่สนใจภาพรวมเกี่ยวกับการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้ว่าจะชนะรวด 16 เกมติดต่อกันในลีกสูงสุด มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรก็ตาม

“มันเป็นเรื่องของสื่อมวลชนที่ชอบสถิติ” เซนเตอร์แบ็กทีมชาติฮอลแลนด์กล่าว

“ความเป็นจริงคือ เรายังไม่ได้แชมป์ใดๆ ในช่วงเวลานี้ เราต้องการต่อยอดสิ่งที่เราทำได้ดี และยังคงมีหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง”

“มันยังเร็วมากเกินไป (ที่จะมองดูตาราง) เราเกือบจะเข้าสู่เดือนตุลาคม และช่วงยุ่งๆ กำลังจะตามมา ยังคงมีเกมอีกมากมายรออยู่ และเรื่องเดียวที่เราจะโฟกัสคือเกมที่อยู่ถัดไปของเรา”

“เราไม่อยากจะมองไปที่ทีมอื่นๆ เพราะว่าไม่มีทางจะทำอะไรได้ ทุกๆ คนตระหนักในเรื่องนี้ดีเช่นกัน เพราะว่าฤดูกาลที่แล้วเราได้เห็นว่า มันเปลี่ยนแปลงได้รวดเร็วแค่ไหน เราแค่โฟกัสกับเกมต่ออยู่ตรงหน้าเรา”

เกี่ยวกับชัยชนะที่บรามอล เลนจากประตูของจอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุมในนาทีที่ 70 ฟาน ไดจ์คกล่าวต่อไปว่า “พวกเขาทำมันมากยากมากสำหรับเรา และผมมีความสุขมากที่เราคว้า 3 แต้ม”

“เราต้องพยายามชนะทุกๆ เกม มันเป็นอย่างนั้น ทุกๆ คนรู้ว่า มันยากแค่ไหนที่จะทำอย่างนั้น มันเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมที่มาเยือน แฟนบอลที่คลั่งไคล้ บรรยากาศที่ยอดเยี่ยม มันเป็นเกมที่ยาก”

“ชัดเจนว่าเราเติบโตขึ้น แน่นอนว่าเรามีประสบการณ์มากขึ้นในสถานการณ์นี้ (ในการลุ้นแชมป์ลีก) และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นั่นจะช่วยเราในการทำผลงานให้ดีต่อเนื่อง”

“เราต้องมีความมั่นใจ คุณต้องคิดว่าคุณจะชนะในทุกๆ เกม ไม่อย่างนั้นคุณควรจะอยู่ที่บ้าน”

“เรามีคุณภาพ เรามีนักเตะ เราจะรับมันไว้ พักฟื้น และหลังจากนั้นก็เตรียมพร้อมในการเจอกับซัลซ์บวร์ก”

กลอนพาไป
สู้ๆ ครับผม
23 ธ.ค. 2019 เวลา 15:27