อุทยานแห่งชาตินี้อยู่ในเขต South เป็นส่วนหนึ่งของ Golden Circle ซึ่งเป็นเส้นทางท่องเที่ยวหลักของประเทศนี้ เรียกได้ว่า นักท่องเที่ยวทุกคน ทุกทัวร์ต้องมาเที่ยวในเส้นทางนี้แน่นอน เป็นการเที่ยวภาคบังคับ
Golden Circle .. ประกอบไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวหลัก 3 แห่ง คือ รอยแยกของเปลือกโลก ที่อุทยาน ซิงเควลลิร์ (Thingvellir National Park) … น้ำตกขนาดใหญ่ Gullfoss .. และน้ำพุร้อน Geysir แถมทะเลสาบที่ปากปล่องภูเขาไฟด้วย
… แต่อย่าเพิ่งไปคิดว่าเมื่อเที่ยว Golden Circle ครบแล้ว ก็เป็นอันหมดที่เที่ยวในไอซ์แลนด์นะคะ เพราะยังมีสถานที่เที่ยวที่ครอบคลุมพื้นที่อื่นๆ และมีชื่อเรียกต่างกัน เช่น Diamond Circle .. Silver Circle .. Blue Circle เป็นต้น ที่ยังรอให้คุณไปค้นหาความประทับใจได้อีกมากค่ะ
อุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์ (Thingvellir National Park) สามารถเข้าไปเที่ยวชมได้ฟรี เช่นเดียวกับอุทยานส่วนใหญ่ในไอซ์แลนด์ที่เป็นของรัฐก็เข้าฟรีค่ะ .. ไม่ว่าจะเป็นการเข้าชมภูเขา น้ำตก แหล่งความร้อนใต้ภิภพ