Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
จำเป็น ไม่จำใจ
•
ติดตาม
29 ธ.ค. 2018 เวลา 14:21 • ไลฟ์สไตล์
Blockdit ในทัศนะคติของเรา
เรามักจะเรียงลำดับความสำคัญมากกว่า มาก่อนเสมอ
เวลามันเปลี่ยน ไลฟ์สไตล์ของคนเรามันก็เปลี่ยน จากสิ่งที่เคยชอบก็เปลี่ยนเป็นไม่ชอบ จากสิ่งที่ไม่ชอบกับเริ่มสนใจมากขึ้น
เราเป็นนักอ่านมือสมัครเล่น ที่เลือกที่จะอ่านในสิ่งที่ตัวเองสนใจเป็นอันดับแรกๆ
หลังจากที่รู้สึกว่าเริ่มเบื่อๆกับบ้าน f ละ เพราะเรื่องที่สนใจจะอ่านมีน้อยมาก ส่วนมากมักจะเป็นการระบายออก ข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง จนทำให้รู้สึกว่าความน่าสนใจมันน้อยลงไป
วันแรกที่โหลด Blockdit มาติดตั้งในเครื่อง บทความแรกที่ได้อ่าน คือรามเกียรติ์ (อยากอ่านมาตั้งนานแล้ว แต่หนังสือเป็นเล่มๆ มือสมัครเล่นเห็นแล้วท้อใจ มีนำซ้ำยังมีอีกตั้งหลายเล่ม เมื่อไหร่จะอ่านจบกันว้าาาา 5555 ) เป็นรามเกียรติ์ฉบับเกรียนๆ หน่อยๆ ก็ว่าได้ เล่าเรื่องโดยพี่เป็ด มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร หรือนายสะอาด
พี่แก่เล่าเรื่องรามเกียรติ์ได้สนุก เทน้ำๆออกไปหมด เหลือไว้แต่เนื้อๆ เปลี่ยนเป็นภาษาปัจจุบันที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย แล้วก็ได้อ่านอีกหลายๆบทความ ที่ทำให้เข้าใจว่า
เฮ้ยนี่แหละ App ที่เราหามานาน
มากกว่าที่จะอ่านเรื่องราวบทความเพื่อหา ทัศนคติ มุมมองความคิด แรงบันดาลใจและกำลังใจ ใหม่ๆ
บางครั้งเราก็อยากจะเล่าเรื่องราวของเรา เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจหรือกำลังใจให้ใครได้สักคน ก็ยังดี ^^
รักเลย Blockdit
4 บันทึก
144
20
4
144
20
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย