มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนดี ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้
คำคำนี้ผมว่าทุกคนคงเคยได้ยินกันมา
แรกๆผมก็เชื่อตามตัวอักษรทุกคำ ประมาณว่าถ้าตกไปในน้ำ น้ำก็จะหยุดนิ่ง 555 ตามประสาเด็กไม่กี่ขวบในตอนนั้น
พอโตขึ้นก็เข้าใจว่า คนที่เป็นคนดีนี่ เทวดาย่อมคุ้มครอง ตกน้ำไม่ไหล นี่คือ ตกน้ำก็จะเอาตัวรอดออกมาได้โดยสวัสดิภาพ ภายใต้การช่วยเหลือจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ something like that
แต่... ไม่กี่วันก่อนผมกลับเข้าใจใหม่ ไม่ใช่ว่าตกไปในน้ำแล้วจะไม่ไหล คือ กายนะไหล แต่ “ใจ” นะไม่ไหลไปกับน้ำ ไม่ไหลไปกับสภาวะแวดล้อม ตกไฟไม่ไหม้ ไม่ใช่ว่าจะไม่ไหม้ แต่ไม่ได้ตกอกตกใจไปกับภาวะไฟไหม้นั้น
ใจที่นิ่ง ใจที่สงบ คือ ใจของคนดี ไม่ว่าจะเจอภาวะที่เลวร้ายเพียงใดก็ตาม ก็จะมีทัศนคติที่ดี ที่จะก้าวข้ามภาวะที่ยากลำบากนั้นๆออกไป
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ เตรียมเปิดให้คนฉีด "แอสตราเซเนกา" ครบ 2 เข็ม จองรับเข็ม 3 "ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ" เตรียมเปิดจองวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 สำหรับคนที่ฉีดสูตร "แอสตราเซเนกา" ครบ 2 เข็มก่อนวันที่ 31 ก.ค. 2564 จากทุกศูนย์ฉีดวัคซีน
   ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
   “พิมรี่พาย” ศรัทธา-ท้าทาย กลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” พิชิต 100 ล้าน เริ่มเปิด "กล่องสุ่ม" พิมรี่พาย หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” แล้ว หลังจากมี “บิวตี้บล็อกเกอร์” รายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ "ถ้าสั่งกล่องสุ่มเครื่องสำอางแสนนึง แม่ขายมั้ย" ซึ่งมีหรือ “พิมรี่พาย” จะยอม ก่อนจะเปิดรหัสขายของกล่องสุ่ม ราคา 100,000 และใครจะคิด แค่เพียง 10 นาที ก็มีคนซื้อมูลค่า 100 ล้านบาท
   คนประเภท Introvert เมื่อหมดแรงหมดพลัง มักจะชอบพักผ่อนด้วยการอยู่คนเดียวเงียบๆ ส่วนชาว Extrovert จะชาร์จแบตฯ ด้วยการพูดคุยหรืออยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ให้คนรอบข้างช่วยเติมพลังให้ เมื่อเป็นเช่นนี้ ดูเหมือนว่าการอยู่คนเดียว จะเป็นยาขมสำหรับชาว Extrovert แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้วการอยู่คนเดียวในบางเวลา (Alone Time) กลับส่งผลดีต่อสุขภาพของชาว Extrovert เช่นกัน! มาฟังกันว่าชาว Extrovert ชาร์จแบตฯ ด้วยการใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้นนั้นดีอย่างไร ใน Mission To The Moon EP.นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
   ดูทั้งหมด