ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับไข่
วิธีแยกไข่ดิบหรือต้ม? แค่หมุนไข่ ถ้ามันสั่นคลอนก็ดิบ ถ้ามันหมุนได้ง่ายก็ไข่ต้ม ไข่สดจะจมลงไปในน้ำ ไข่เน่าจะลอยน้ำ
ไข่มีโปรตีนที่จำเป็น ทั้งแร่ธาตุและวิตามิน ยกเว้นวิตามินซี แต่ไข่แดงเป็นหนึ่งในอาหารไม่กี่อย่างตามธรรมชาติที่ประกอบด้วยวิตามินดี ยังมีโคลีน (choline) ช่วยกระตุ้นการพัฒนาและการทำงานของสมองและช่วยรักษาความจำ ไข่ยังดีต่อดวงตาของคุณเนื่องจากมี lutein ซึ่งช่วยป้องกันโรคต้อกระจกที่เกี่ยวกับอายุและการเสื่อมสภาพของกล้ามเนื้อ ความเป็นจริงไข่มี lutein มากกว่าในผักสีเขียวอื่น ๆ
สีของเปลือกไข่ไม่เกี่ยวข้องกับคุณภาพสารอาหาร ไข่ไก่ขาวถูกผลิตโดยไก่ที่มีขนสีขาวและแฉกสีขาว ไข่ไก่สีน้ำตาลผลิตโดยไก่ที่มีขนสีแดงและหูชั้นในสีแดง ไข่สีน้ำตาลมักมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย ดังนั้นไข่สีน้ำตาลมักมีราคามากกว่าไข่สีขาว เปลือกไข่มีมากกว่า 17,000 รูบนพื้นผิว
แม่ไก่ตัวเมียที่มีอายุมากกว่ามีแนวโน้มที่จะออกไข่ที่ใหญ่กว่าแม่ไก่สาว
แต่ไข่ที่มีไข่แดงสองใบมักจะผลิตโดยไก่ที่มีอายุน้อย ไข่ดิบๆ 1ฟองจะให้70 แคลอรี่และไข่ที่ปรุงสุกให้ 77 แคลอรี่
จีนผลิตไข่มากที่สุดประมาณ 160 พันล้านต่อปี ในสหรัฐอเมริกามีไก่ประมาณ 280 ล้านตัวผลิตได้มากกว่า 65 พันล้านไข่ต่อปี ไก่สามารถวางไข่ได้ประมาณ 250 ฟองต่อปี
ไก่เป็นลูกหลานของนกป่าสีแดง (gallus gallus spadiceus) ที่อาศัยในเอเชีย ไก่เป็นสัตว์เลี้ยงตัวแรกที่ปรากฏตัวในประเทศจีนประมาณ 1400 ปีก่อนคริสต์ศักราช มีไก่ประมาณ 150 ชนิดและสายพันธุ์ไก่อีกหลายร้อยตัวบนโลก
ตามพระคัมภีร์ไบเบิล: พระเจ้าทรงสร้างสิ่งมีชีวิตอันยิ่งใหญ่ พระเจ้าทรงอวยพระพรแก่พวกเขาและตรัสว่า "จงมีลูกดกและเพิ่มจำนวน และให้นกขึ้นแผ่นดินได้"
By Wiwien
419รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดวิธีบล็อก SMS หลอกลวง ทั้งระบบ iOS และระบบ Android มิจฉาชีพออนไลน์มากันทุกรูปแบบโดยเฉพาะ SMS และการป้องกันที่ดีที่สุด คือ บล็อก SMS ไม่ให้ส่งเข้ามาในโทรศัพท์ทั้งระบบ iOS และระบบ Android
   UBE เปิดบ้านต้อนรับผู้ว่าฯ อุบลราชธานี เยี่ยมชมการดำเนินธุรกิจด้านความยั่งยืน ตามหลัก BCG Model
   สวนหลวง ร.9 | สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเกาใจ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในกรุงเทพที่พวกเราชอบมาก ไม่ว่าจะมากับครอบครัว กับเพื่อน หรือกับแฟน คือได้หมด ด้วยความที่สวนร่มรื่นย์ มีพื้นที่ให้มานั่งปิกนิกริมทะเลสาบ อ่านหนังสือ นั่งเล่นนั่งคุยกันได้แบบชิวๆเลย
   ถอดบทเรียนสงคราม E-Commerce หลัง JD Central ไปต่อไม่ไหว ช็อควงการเมื่อ JD Central ประกาศปิดให้บริการ 3 มีนาคมนี้ แม้จะมีผู้เล่นยักษ์ใหญ่เหลือ 2 รายคือ Lazada และ Shopee แต่ก็ใช่ว่าความท้าทายจะสิ้นสุดลง วงการe-Commerce ไทยปีนี้ยังต้องเผชิญกับความท้าทาย โดยเฉพาะ สงคราม On-Demand Commerce ที่คู่แข่งมาจากบริการออนไลน์ทุกทิศทาง
   ดูทั้งหมด