ผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิว
1.ส้ม
ส้มเป็นผลไม้ที่มีสีสันสดใสรสชาติอร่อย มีรสหวานและเปรี้ยว เป็นแหล่งของวิตามินซี วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน วิตามินบี และคอลลาเจน ในส้มยังเต็มไปด้วยใยอาหาร ที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ส้มเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยปกป้องผิวพรรณจากการถูกทำลาย ทำให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์กว่าวัย สารคอลลาเจนที่อยู่ในส้มยังมีส่วนช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย บำรุงผิวให้กระจ่างใส และทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน
2.กล้วย
กล้วยเป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณหลากหลายด้าน กล้วยอุดมไปด้วยกากใยอาหาร เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น ธาตุเหล็ก ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโพแทสเซียม วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี การทานกล้วยในตอนเช้า จะทำให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในกล้วยมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงช่วยปกป้องผิวพรรณช่วยชะลอความแก่ ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน วิตามินซีในกล้วยจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว การทานกล้วยยังช่วยปกป้องผิวพรรณจากแสงแดด ทำให้ผิวไม่เหี่ยวย่น นอกจากนี้กล้วยยังเต็มไปด้วยวิตามินเอที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำ
3.แอปเปิล
แอปเปิลเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด มีแร่ธาตุที่สำคัญ เช่น วิตามินเอ กรดโฟลิก วิตามินซี แคลเซียม แอปเปิลมีหลากหลายสี แต่ละสีก็มีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป ในแอปเปิลมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง ช่วยทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดี ปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอย แอปเปิลแดงจัดว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงที่สุด ในแอปเปิลมีสารที่ยับยั้งการเกิดฝ้า การทานแอปเปิลที่ดีควรทานทั้งเปลือก เพราะมีสารฟลาโวนอยย์ที่ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกาย แต่ต้องล้างให้สะอาดก่อนนำมาทาน
480 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไวรัลจากญี่ปุ่น : หนุ่มญี่ปุ่นถึงกับกำหมัดหลังทุ่มเงินไปกับการหมุนกาชาปองเพื่อให้ได้ตัว Secret ที่นาน ๆ จะมีผู้โชคดีหมุนได้สักที แต่หลังจากที่เขาได้ตัว Secret มาสมใจหมาย เขากลับไม่ดีใจเลยแถมยังอยากจะเรียกเจ้าของไอเดียนี้มาคุยกันยาว ๆ อีกด้วย ..
   ไอเดียพื้นที่จัดเก็บรองเท้า และชั้นวางรองเท้าสำหรับชาวคอนโด รองเท้า อีกหนึ่งสินค้าแฟชั่นที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็หลงใหล และมีการสะสมกันมากมาย ซึ่งในบางครั้งการอยู่คอนโดที่มีพื้นที่จัดเก็บอย่างจำกัด อาจทำให้หลาย ๆ คนไม่กล้าซื้อรองเท้าใหม่ เพราะกลัวว่าจะไม่มีที่จัดเก็บ แต่ไม่ต้องกังวลไป
   5 คำพูดที่บอกกับตัวเองแล้ว ทำให้เราไม่มีความสุข | 5M EP.1367 คำพูดนั้นเป็นเหมือนกับดาบสองคมมันทั้งสามารถสร้างความสุขผ่านคำชม รวมถึงสร้างความทุกข์ผ่านคำพูดบั่นทอนจิตใจเพียงไม่กี่คำ ซึ่งถ้าหากมันมาจากผู้อื่นนั้นเรายังคงที่จะสามารถปิดกั้นหรือไม่สนใจคำพูดเหล่านั้นได้ แต่ถ้าเกิดคำพูดเหล่านั้นมันดันมาจากตัวเราเอง เป็นเสียงที่กึกก้องอยู่ภายในใจหรือที่เรียกว่า ‘Negative Self-Talk’ จนทำให้เราไม่สามารถหาความสุขได้เลย โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 5 คำพูดบั่นทอนจิตใจจากภายในหรือที่เรียกว่า Negative Self-Talk จนทำให้ชีวิตของเรานั้นไม่มีความสุขอยู่เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   [ #สวยงามบนความน่าเบื่อ ? ] ในช่วงทศวรรษ 80 และ 90 ทีมชาติสเปนถูกนักข่าวกีฬาเมืองไทยเรียกว่า "หมูสนามจริง สิงห์สนามซ้อม"
   ดูทั้งหมด