มีบัญชีอยู่แล้ว?
แฟชั่น ทำผิวจระเข้ ของชนเผ่า Surma ใน เอธิโอเปียแอฟริกา
ผิวหนังของพวกเขาจะถูกกรีดลึกเป็นแนวยาวราว 2 เซนติเมตร ทั่วทั้งร่างกาย โดยสามารถบรรเทาความเจ็บปวดได้เพียงการเคี้ยวใบไม้ซึ่งมีสรรพคุณในการรักษาแผลเท่านั้น เด็กหนุ่มจำนวนไม่น้อยไม่อาจทานทนต่อความเจ็บปวดนี้ไหวและสังเวยชีวิตตนเองไป ส่วนที่ทนเจ็บมาได้ บาดแผลเหล่านี้ก็จะเป็นสัญลักษณ์ว่าเขาจะเป็นผู้ใหญ่ที่กล้าแกร่งต่อไปในอนาคต
หลังการกรีดผิวหนังแล้ว ผู้ร่วมพิธีกรรมซึ่งร่างกายที่เต็มไปด้วยแผลถูกกรีดสด ๆ จะถูกพาตัวมานั่งรอบกองไฟเพื่อให้ควันไฟสัมผัสโดนกับแผล แล้วได้รับการทาผิวหนังให้ซอกซอนลึกเข้าไปถึงในบาดแผลด้วยโคลนและน้ำมันจากต้นไม้ อันจะช่วยรักษารูปร่างของแผลและทำให้มันนูนขึ้นมา เมื่อพิธีกรรมที่แสนยาวนานและเจ็บปวดสิ้นสุดลง ทั้งเด็กหนุ่มและชายผู้เหลือรอด จะแต่งตัวสวยงามพร้อมเครื่องประดับศีรษะเข้าร่วมงานเพื่อฉลองความสำเร็จในการแสดงความเคารพและอุทิศตัวต่อบรรพบุรุษนักล่าของตน
แม้พิธีกรรมนี้จะสร้างความเจ็บปวดเจียนตายและอาจหมายถึงการเสียชีวิตของบางคน แต่พวกเขาที่ผ่านพ้นสิ่งเหล่านี้มาได้ต่างก็ภาคภูมิใจกับรอยริ้วเป็นตุ่มนูนมากมายที่กลายเป็นลวดลายติดแน่นถาวรบนผิวหนัง อันแสดงว่าเขาเป็นชายหนุ่มนักล่าผู้กล้าหาญอย่างแท้จริง
ที่มา :Lastroom orliginal
  นายต้นไม้
  นึกถึงคิลมองเกอร์เลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เอเลียด คิปโชเก ระเบียบวินัยของมนุษย์ที่ทำลายสถิติโลกมาราธอน . เอเลียด คิปโชเก นักวิ่งชาวเคนยาวัย 37 ปี ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทำสถิติมาราธอนที่เร็วที่สุดด้วยเวลา 2:01:09 ชั่วโมง ในการแข่งขัน BMW Berlin Marathon 2022 เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา . คิปโชเกในวัย 37 ปี เปรียบเทียบเป็นกิโลเมตรสำหรับนักวิ่งแล้ว เขาได้ผ่านความท้าทายและความเปลี่ยนแปลงในแต่ละกิโลเมตร ซึ่งได้ทำให้เขาพบเจอว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้เขาก้าวมาถึงจุดนี้ได้คือความสม่ำเสมอและระเบียบวินัย ที่ทำให้เขาไม่กลายเป็นทาสของความรู้สึกและแพสชัน จนทำให้วันนี้เขากลายเป็นมนุษย์ที่ได้ทำกำแพงมาราธอนในเวลาต่ำกว่า 2 ชั่วโมงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ และล่าสุดได้ทำลายสถิติการวิ่งมาราธอนเดิมของตัวเองที่เคยทำไว้ด้วยเวลา 2.01.39 ชั่วโมงเมื่อปี 2018 ไปถึง 30 วินาที อีกด้วย
   ๑๐ เกร็ดน่ารู้…เกี่ยวกับเอเปค ๒๐๒๒ ๑. ไทยเคยจัดการประชุมเอเปคมาแล้ว ๒ ครั้ง คือ ปี ๒๕๓๕ เป็นการประชุมระดับรัฐมนตรี ต่อมาครั้งที่ ๒ คือในปี ๒๕๔๖ ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคที่มีผู้นำจากหลายประเทศมหาอำนาจเข้าร่วม ทำให้ไทยมีบทบาทและผลักดันประเด็นที่เป็นผลประโยชน์ของไทยในเวทีโลกเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทั้งนี้ ในปี ๒๕๔๖ ที่ไทยเคยเป็นเจ้าภาพมาแล้วนั้น ได้ใช้หอประชุมกองทัพเรือในการจัดเลี้ยง ซึ่งสามารถมองเห็นพระบรมมหาราชวังได้และมีการจัดแสดงกระบวนพยุหยาตราทางชลมารคจำลอง
   #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
   Microsoft ได้ออกประกาศเตือนลูกค้าว่า Windows 10 ทุกรุ่น ในเวอร์ชัน 21H1 จะสิ้นสุดการให้บริการ หรือ end of service (EOS) ในวันที่ 13 ธันวาคม 2022 ซึ่งเหลือเวลาให้อีกเพียง 3 เดือนเท่านั้น Windows 10 21H1 (หรือที่รู้จักในชื่อการอัปเดตพฤษภาคม 2021) ระบบที่ใช้ Windows รุ่นเหล่านี้จะไม่ได้รับการอัปเดตด้านความปลอดภัยอีกต่อไป ดังนั้น คนที่ยังคงใช้งานอยู่ควรอัปเกรดเป็นรุ่นล่าสุดโดยเร็วที่สุดนะ เพื่อหลีกเลี่ยงจากการโจมตีที่ใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่ไม่ได้จะได้การแก้ไข
   ดูทั้งหมด