Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
คิดไม่ออกบอก photoshop
•
ติดตาม
9 ส.ค. 2019 เวลา 02:30 • ศิลปะ & ออกแบบ
งานโฆษณาสิ่งพิมพ์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในประวัติศาสตร์
สร้างโดยฝีมือคนไทย
งานนี้มีชื่อว่า Samsonite Heaven & Hell เป็นงานที่เกิดจากไอเดียของทีมครีเอทีฟจาก JWT Shanghai ของจีน แล้วไอเดียดังกล่าวก็ได้ถูกรังสรรค์ออกมาเป็นภาพโดยสตูดิโอสัญชาติไทยที่มีชื่อว่า อิลลูชั่น (illusion) CGI
เนื้อหาของภาพได้กล่าวถึงความทนทานแข็งแรงของกระเป๋าเดินทาง Samsonite รุ่น Cosmolite
Concept คือ ระหว่างเดินทางบนเครื่องบินโดยสาร ได้มีการเปรียบเทียบห้องผู้โดยสารชั่นหนึ่ง เป็น Heaven และห้องเก็บสัมภาระบนเครื่องบินเป็น Hell ซึ่งแม้ว่าตัวกระเป๋าจะต้องเจอกระบวนการขนส่งสัมภาระที่โหดร้ายแค่ไหน ก็ไม่สามารถสร้างรอยขีดข่วนให้กับกระเป๋าเดินทาง Samsonite รุ่นนี้ได้
เครดิตภาพจากเว็บไซต์ Ads of the World
การเล่าเรื่องโดยเปรียบเทียบเป็นเชิงอุปมาอุปไมย นรก - สวรรค์ อย่างมีศิลป์ (Art) และการใส่ความเป็นเชิงพาณิชย์ (Commercial) คือ ขายสินค้าได้อย่างชัดเจนและแยบยล (เห็นกระเป๋าแทบจะทุกมุม) องค์ประกอบทั้งสองส่วนนี้ได้ถูกผสมผสานกันออกมาอย่างสวยงามและลงตัว
ทำให้งาน Samsonite Heaven & Hell เป็นงานโฆษณาสิ่งพิมพ์ (print ad) ที่ได้รางวัลมากที่สุดในโลกตั้งแต่มีการบันทึกสถิติมา 14 ปี ของ Gunn Report ซึ่งแต่ละรางวัลที่ได้รับมานั้นล้วนเป็นระดับนานาชาติทั้งสิ้น
2 บันทึก
12
2
1
2
12
2
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย