มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราจะอยู่กับภาวะสิ้นหวัง หมดกําลังใจในการใช้ชีวิตได้อย่างไร ?
ช่วงนี้ เรามักจะพบกับข่าวคราวเศรษฐกิจ หุ้นผันผวน แถมซื้อหวยก็ไม่ถูก หากกำลังเซ็งๆ
เจอความผิดหวังและหมดกําลังใจในการใช้ชีวิต ?
เรื่องนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน
ดังนัเน ไม่ผิดหรอกที่คุณจะรู้สึกหมดกําลังใจในการใช้ชีวิต สิ้นหวัง เพราะผิดหวัง พลาดฝัน เช่น สอบไม่ได้อย่างที่ตั้งใจ หรือไม่ได้เลื่อนขั้นเลื่อนเงินเดือนตามที่หวัง หุ้นตกติดดอยไม่รู้ตัว
แน่นอนว่า เมื่อคนดราไม่สามารถทำในสิ่งที่ตั้งใจ เราอาจจะเกิดความรู้สึกโทษตัวเอง หรือรู้สึกไม่โอเค "ทำไมฉันไม่ทำแบบนั้นทำไมฉันไม่ทำแบบนี้ ?
หากอยากหายเลิกจมกับอาการหมดกําลังใจในการใช้ชีวิต นั่นก็คือ
“การให้โอกาสตัวเอง”
และ “เริ่มต้นใหม่”
อาจจะดูเป็นเรื่องยากในการปรับทัศนคติใหม่ให้คิดบวก เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น
และหันมาปรับปรุงตัวเองให้ดียิ่งขึ้น
เลิกโกรธตัวเอง ให้อภัยตัวเอง และก้าวข้ามผ่านความคิดแง่ร้ายให้ได้
จงลืมประโยคว่า
“พี่ไม่ใช่ผมพี่ก็พูดได้ หรือพี่ไม่ได้ผิดหวังแบบหนู พี่ก็พูดได้”
หรือประโยคบั่นทอนที่ทำให้คุณหมดกําลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป หรือแม้แต่คำพูดร้าย ๆ จากปากของคนที่เขาไม่รักเรา ไม่ได้รู้จักเรา โปรดจำไว้ว่า ….
"การตกระกำลำบากเป็นมหาวิทยาลัยชั้นสูงในการฝึกยอดคน"
หากคุณเจอเรื่องที่แย่ที่สุด หรือรู้สึกไม่ดีให้ถอยออกมา สูดหายใจเข้าลึก ๆ ถอนหายใจออกยาว ๆ หลบออกมาตั้งสติ และหาทางรับมือกับปัญหาเหล่านั้น หรือจดบันทึกใส่สมุดไว้ วิ่งห่างจากโซเชียลมีเดียเอาไว้ …
และขอให้คุณรู้ไว้ว่า บทเรียนนี้จะเข้ามาทดสอบให้คุณเติบโตยิ่งขึ้น ทดสอบให้คุณก้าวไปอีกขั้น และถึงเป้าหมายชีวิต ราวกับคำว่า “จงตั้งเป้าหมายไว้ที่ดวงจันทร์ เพราะแม้จะไปไม่ถึง คุณก็ยังอยู่ท่ามกลางดวงดาว”
มีพี่สาวของดิฉันคนหนึ่ง เธอเคยกล่าวว่า
“การที่เรารู้สึกเหนื่อย หมายความว่า เรากำลังก้าวเข้าใกล้ความสำเร็จมาอีกหนึ่งขั้นแล้ว เพียงแต่เราอย่าถอดใจ ต้องก้าวต่อไป อย่าหยุดเพียงเท่านี้ เพราะจุดมุ่งหมายเข้าใกล้มาแล้ว”
ดังนั้น อย่ายอมแพ้นะคะ ถึงวันนี้เสียใจ หมดกําลังใจในการใช้ชีวิต ขอให้รู้ไว้ว่า ยังมีเช้าวันใหม่รอคุณอยู่เสมอ เก็บความผิดพลาด ความผิดหวังไว้เป็นบทเรียนให้ชีวิตก้าวเดินต่อไปข้างหน้า
เรามาให้กำลังใจกันและกันให้สู้ต่อไปนะคะ 😉
จงเดินต่อให้ถึงเป้าหมายที่ฝัน เปลี่ยนความฝันให้กลายเป็นจริง อย่ายอมแพ้ เพราะคุณยังมีคนที่รักอยู่ข้าง ๆ คุณนะ
เรื่อง Butter Cutter
นักเขียนนามปากกา Butter Cutter อดีตคอลัมนิสต์นิตยสารธุรกิจ มีประสบการณ์เขียนกว่า 7 ปี ก้าวสู่เส้นทางนักการตลาด Digital Marketing SEO White Hat ไม่ชอบการถูกบังคับ และไม่ชอบบังคับใคร
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โดนเทเสียแล้ว... ยังจำกันได้ไหม สาวยูเครนผู้อพยพที่มาพบรักกับหนุ่มอังกฤษ ที่ยอมเลิกรากับภรรยาเพื่อหนีไปอยู่กินกับเธอ
   iiG @ Dreamforce 2022 กลับมาอีกครั้ง สำหรับ Dreamforce งานสัมนาด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดประจำปี ซึ่งจัดโดย Salesforce ระหว่างวันที่ 21 - 23 กันยายน 2022
   เหตุสลดบอลลีกอินโดนีเซีย แฟนบอลก่อเหตุวิวาท เสียชีวิต 127 ราย เกิดเหตุการณ์สุดสลดในประเทศอินโดนีเซีย ในเกมฟุตบอลลีกเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา คู่ระหว่าง อาเรมา เอฟซี พบ เปอร์ซิบายา สุราบายา ที่คันจูรูฮัน สเตเดียม เมื่อแฟนบอลของทั้งสองทีมปะทะกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต
   สาวรัสเซียนี่มันแน่นอนจริงๆ พารู้จัก Sofia Gorshkova นักกีฬากระโดดไกลชาวรัสเซีย ที่กำลังโด่งดังจนเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์
   ดูทั้งหมด