มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลดความอ้วนด้วย...สมุนไพรใกล้ตัว
แค่ดมสะระแหน่ลดความอ้วนได้จริง!!
นักจิตวิทยาผู้มีชื่อเสียงของสหรัฐฯ แนะนำว่าหากอยากลดความอ้วนให้ดมกลิ่นสะระแหน่ก่อนจะกินอาหารทุกมื้อ มันจะทำให้กินได้น้อยลง ชั่วเวลาอาทิตย์เดียว จะกินน้อยกว่าปกติลงไปเฉลี่ยแล้ว 1,800 แคลอรี ดร.ไบรอัน รอดเดนบุช ผู้ช่วยศาสตราจารย์
วิชาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยวีลิ่ง เจซัสต์ ที่รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย กล่าวแจ้งว่า จากการทดลองพบว่า กลุ่มตัวอย่างสามารถกิน
น้อยกว่าปกติเฉลี่ยแล้วอาทิตย์ละ 1,800 แคลอรี
"กลิ่นสะระแหน่ ช่วยลดความอยากอาหาร ลดความหิว
จึงทำให้คนกินน้อยลง ซึ่งจะพลอยทำให้น้ำหนักตัวลดน้อยลง
ไปด้วย"เขาเชื่อว่า คงจะต้องทำการวิจัยให้มากขึ้นอีก กว่าจะพิสูจน์ได้ว่า ในระยะยาวกลิ่นบางชนิดจะทำให้กินอาหารได้
น้อยลงในอเมริกาทุกวันนี้ ได้มีการโฆษณาอวดอ้างระบบใหม่
ของการลดน้ำหนัก ด้วยการดมกลิ่นบางอย่าง แล้วจะทำให้กินอาหารโปรดได้น้อยลง โดยใช้สารบางอย่างโรยลงบนอาหารแบบเดียวกับที่โรยเกลือป่น หรือน้ำตาล อ้างว่าจะทำให้กินอิ่มเร็วขึ้น
เพราะสารนั้นได้ไปกระตุ้นให้สมองรู้สึกอิ่มเร็วขึ้นกว่าปกติ.
ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://article.zubzip.com/
👍ฝากกดไลค์ 👉กดแชร์ และติดตามด้วยนะครับ เพื่อเป็นกำลังใจ และไม่พลาดข้อมูลดีๆครับ❤❤❤
Positive Thoughts แบบมัมน้อย
กลิ่นสะระแหน่ ชอบมาก ยิ่งยากกินนะคะ 😁ฝรั่งคงไม่ชอบ เราต้องดมอย่างอื่นแทนไหมคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วันนี้ผมมีโอกาสนั่งคุยตัวต่อตัวกับ โรแบร์ ปิแรส ครับ เอามาเล่าให้ฟังนะครับ ว่าคุยอะไรกันบ้าง เด็กรุ่นใหม่ อาจจะไม่คุ้นชื่อปิแรส แต่ถ้าคนอายุ 20 กลางๆ หรือ 30 ขึ้น ต้องคุ้นชื่อเขาอยู่แล้ว เพราะเขาคือเพลย์เมกเกอร์อัจฉริยะ ที่ช่วยอาร์เซน่อล คว้า Invincibles หรือแชมป์ไร้พ่าย ในฤดูกาล 2003-04
  XO INNOVATOR AWARD 2022 XO Innovator คืออะไร? ในความเป็นจริงแล้ว การทำงานทุกอย่างล้วนมีปัญหาเหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็นทั้งฝั่งโรงงานหรือฝั่งออฟฟิศ และเอ็กโซติค ฟู้ด ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จนเกิดไอเดียจัดกิจกรรมประกวด XO Innovator Award ปี 2022 ให้กับพนักงานได้เข้าร่วมการเสนอแนะข้อเสนอจากปัญหาต่างๆ ที่ตัวเองเจอในการทำงาน
  "ชัชชาติ"ชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ดีกว่าปลูกกล้วย ชัชชาติชวนเอกชนมอบที่ดินให้ กทม. สร้างพื้นที่สีเขียว ชี้มีประโยชน์กว่าปลูกกล้วย ดันโครงการกรุงเทพ 15 นาที ทำสวนสาธารณะใกล้บ้าน
  จุฬาฯ เปิดคอร์สเรียนฟรี สอนใช้โปรแกรมสุดฮิตอย่าง Microsoft Excel และ Microsoft Powerpoint เนื้อหาจัดเต็มทั้งฉบับพื้นฐานไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ ที่ใคร ๆ ก็เรียนได้ ใครที่อยากอัปสกิล เสริมความรู้ก็ไปสมัครสมาชิกและเข้าไปเรียนได้เลย เนื้อหาที่น่าสนใจ ⭐ นำเสนองานอย่างมืออาชีพด้วย Powerpoint - การใส่ Logo เข้าไปในสไลด์ - การสร้างระบบเมนู - เทคนิคการสร้าง Smart Art ทางไปเรียน https://space.cbs.chula.ac.th/course/155
  ดูทั้งหมด