16 ส.ค. 2019 เวลา 10:13 • เกม
รีวิว Rise of Kingdom เกมวางแผนและเจ้าปัญหา Ads ครอง Youtube
สำหรับในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา จะพบได้ว่าใน Youtube ของเรานั้นจะมีโฆษณา หรือ Ads ตัวหนึ่ง ที่มักจะขึ้นในช่วงจบหรือช่วงเริ่มของวีดีโอ ซึ่งสร้างความหงุดหงิดชวนปวดหัวกับ หลายๆคนที่ เสพติด Youtube เป็นอย่างมาก
ซึ่งเกมนั้น ก็คือ Rise of kingdom เป็นหนึ่งในเกมแนววางแผนรบ ใน Playstore และ Appstore ที่มี Theme เป็นช่วงสงครามสมัยตั้งแต่ยุค หิน ซึ่งภายในเกมจะน่าหงุดหงิด และ ดีแค่ไหนนั้น เราจะพาไปดูกันในรีวิวนี้กันครับ
ว่าไปแล้วก็หยิบมือถือแล้ว พิมพ์หาเลย ซึ่งไม่แปลกใจเลย เมื่อพิมพ์ไปแค่ไม่กี่ตัวอักษร ก็จะพบเจอกับเกมนี้โดยทันที
โดยเกมนี้ได้รับ การันตีโดย Google Play และ เป็นเกมที่ถูกใจ บก.?? (จริงๆเกมนี้ยังไม่เคยลองเล่นมาก่อนเลย เพราะผมเคยเล่นแค่เพียง Clash of clan เท่านั้น) ซึ่งไม่แน่ใจว่าระบบจะแตกต่างจากเกมอื่นยังไง ก็ไปดูกันต่อครับ
หน้าแรกหลังจากกดเข้าเกม
ในหน้าเลือกของฝ่ายที่เราจะเล่นนั้นก็จะมีหลากหลายด้วยกัน ตั้งแต่ โรม อังกฤษ เยอรมัน ไปจนถึง ญี่ปุ่น โดยตัวละครหลักของแต่ล่ะฝ่ายจะแตกต่างกันด้วย
ในช่วง Intro ก็จะมีการเล่าเรื่องนิดหน่อย เกี่ยวกับสงครามที่ทำให้ ดินแดนกลายเป็นเพลิงสงคราม อย่างแท้จริง
ในช่วงระหว่างทางจะมี Npc คอยสอนเราเล่นและ สอนภายในระบบต่างๆ ที่สำคัญในเกมนี้
เมืองของเราจะเริ่มจากเมืองเล็กๆ ไปพัฒนาให้ใหญ่โตมากขึ้น
ภายในระบบของเกม ก็จะต้องพัฒนาบ้านเมืองของเรา และกำจัดเหล่าโจร จากต่างถิ่นที่จะคอยมารุกราน และทำรายบ้านเมืองโดยใช้ทหารฝึกของหน่วยฝึกของเราอีกด้วย
นอกจากนี้ทุกๆสิ่งก่อสร้างที่เราสร้างขึ้นมา จะมีเวลาและการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด ทำให้ทุกครั้งทีาอัพเกรด จะต้องคิดคำนวนในด้านทรัพยากรให้เพียงพออยู่ตลอดเวลา
ส่วนระบบผู้บัญชาการ ผู้เล่นยังสามารถอัพเกรดพรสวรรค์ หรือ Perk มีาช่วยให้กองทัพเข้มแข็งขึ้นมากเลยทีเดียว
ระบบที่น่าสนใจก็คือตาราง กิจกรรมและระบบแชท
ที่ให้ผู้เล่นได้รู้ช่วงเวลากิจกรรม และ พูดคุยกับผู้เล่นอื่นๆ อีกด้วย
หลังจากที่ได้ทดลองเล่นเป็นระยะเวลานึง ก็ขอให้คะแนนตามนี่ครับ
6.5/10 คะแนน
ข้อดี : ภาพสดใส และ ระบบการเล่นที่เรียบง่าย สามารถกดเควสด้านซ้ายและทำได้เลย รวมถึง ระบบ Community ที่ใช้งานง่าย
ข้อเสีย : ถ้าคนที่ไม่ชอบเกมแนวนี้อยู่แล้ว เมื่อเล่นไปสักพัก จะรู้สึก (ขี้เกียจเล่น) หรือเบื่อไปช่วงๆนึงเลย เพราะระบบไม่ต่างจากเกมแนวนี้มากเท่าไหร่
และอีกข้อเสียนึงที่ทุกคนจะต้องเจออยู่แล้ว Ads เยอะจนเกินไป ที่ไม่รู้ว่าอยากให้คนเล่นมาเล่นเยอะๆ หรือ อยากให้จดจำเหมือนโฆษณาอื่นๆกันแน่ ซึ่ง ส่วนตัวคิดว่า โฆษณา ที่ขึ้นใน Youtube ส่วนใหญ่นั้น ไม่มีความดึงดูดอะไรให้อยากลองเล่นเสียอย่างงั้น
ฉะนั้น ใครที่อยากจะลองเล่นก็สามารถทดสอบได้ที่ Playstore แล้วลองมาพูดคุยกันได้นะครับ
โฆษณา