6 นิสัยที่เราตัดแล้วมีจะมีค.สุขมากขึ้น
1.เลิกวิตกกังวล กับปัญหาที่แก้ไม่ได้ หรือมันไม่ใช่ปัญหาจริงๆ คนเราชอบคิดว่าเราจะควบคุมสถานการณ์ได้ แต่จริงๆเราควบคุมไม่ได้ วิตกกังวลไปไม่ช่วยอะไร วิธีแก้คือ ให้กังวลกับปัญหาที้แท้จริง
2. ยาต่อต้านความเศร้าที่ดีที่สุดในโลก คือการsupport จากคนอื่น อย่าแยกตัวไปอยู่คนเดียวเมื่อมีปัญหา
3. ชัดเจน /เคารพผู้อื่น /ตรงไปตรงมา
อยากได้ไรให้บอก ไม่อยากได้อะไรให้บอก
พูดตรงๆแล้วชีวิตจะดี
4. Self Talk พูดให้เป็นบวก จะเกิดประโยชน์ อย่าNegative Self Talk
เพราะมันคือการทำลายล้างงง
5. ความเครียดคืออาการ ที่เกิดขึ้นปลายเหตุ การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เป็นการแก้ชั่วคราว ปัญหาจะกลับมาอีก/วิธีการแก้
คือให้แก้ที่ต้นเหตุ จะเป็นการแก้ที่ถาวร
6.ความคิดมีพลังงานสูงมาก ถ้าค.คิดมีปย.ทำต่อ ถ้าไม่มีประโยชน์ให้โยนทิ้งไป
Ref:Missiontothemoonpodcast
324 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อหญิงสาวคนนี้พูดออกช่องทีวีฝรั่งเศสว่า ชาวรัสเซียก็เหมือนแมลงสาบ ที่ควรถูกจัดการให้เข้าที่เข้าทางสักที ..
   6 Step ดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน ให้ปัง จากไซซ์ XL ก็เปลี่ยนเป็น XS ได้ นอกจากคำแนะนำของคุณหมอแล้ว การใส่ชุดกระชับนี่แหละ สำคัญที่สุดเลย ✅ มาดูวิธีการใส่ให้ถูกต้องกัน 1. ใส่ชุดกระชับทันที หลังการดูดไขมัน เพื่อหยุดเลือดที่อาจจะออกซึมมา 2. ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 วัน ยกเว้นเวลาอาบน้ำ (ใน 48 ชั่วโมงแรก ห้ามให้แผลโดนน้ำ) 3. ลดขนาดของชุดกระชับ หลังจากผ่าน 1 เดือนแล้ว ให้ลดขนาดลงมา 1 ไซซ์ เพื่อเพิ่มความกระชับนั่นเอง 4. สามารถใส่ตลอดได้เลย หรือใส่ตามคำแนะนำของแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญได้เลยค่ะ 5. ลดเพิ่มอีก 1 ขนาด หลังจากที่แผลเริ่มแห้ง และสัดส่วนกำลังลดลงแล้ว การลดขนาดของชุดลงมาอีก 1 ไซซ์ ก็จะช่วยให้สัดส่วนของเรา กระชับ และเป๊ะมากขึ้นนั่นเอง 6. ดูแลควบคุมอาหาร และบริหารร่างกายบริเวณที่ดูดไขมัน เพื่อให้ได้รูปร่างที่พึงพอใจในระยะยาวด้วยนะ
   2 ชาติยักษ์ใหญ่โลกมุสลิม ซาอุดีอาระเบีย vs อิหร่าน
   ญี่ปุ่นเตรียมหันหลังให้จีน มุ่งหน้ามาไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ท่ามกลางวิกฤตจากการใช้ Zero Covid เพื่อควบคุมโควิดเข้มข้นของจีน หลายบริษัทกังวลจีนที่ถือเป็นซัพพลายเชนหลักของโลก แต่ในวิกฤตมีโอกาส และเป็นโอกาสที่ไทยและประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังจะได้รับ แต่ประเทศเหล่านี้เตรียมพร้อมแค่ไหน ไม่ใช่แค่ต้นทุนการผลิตต่ำ แต่ขึ้นอยู่กับความสามารถในการกำหนดนโยบายที่สร้างสรรค์พอจะดึงดูดนักลงทุนด้วย
   ดูทั้งหมด