ความภูมิใจเล็กๆ
เค้กกล้วยหอม
ครั้งหนึ่ง ได้รับกล้วยหอม 1 หวีใหญ่ๆ จากพี่ข้างบ้าน เราไม่ชอบนัก แต่ต้องรับมาด้วยความเกรงใจ
และแล้วเมนูใหม่ของเราก็เกิดขึ้น
จากกล้วยหวีนั้น ที่เราไม่ชอบ ก็ได้หาวิธีแปรรูปเป็นอะไรสักอย่าง
ในที่สุดก็เจอสูตรเค้กกล้วยหอม แบบนึ่ง จากอินเตอร์เนต เอาก็เอาว่ะ ลองดู สักตั้ง
แค่ครั้ง แรกก็อร่อย ให้ใครหลายคนชิมก็ชม
555 ดีต่อใจ
ในที่สุดก็มีคนมาขอสูตร ไม่ใช่ แค่ 1 คน แต่เป็น 2, 3 มาเรื่อยๆ เพื่อหารายได้ จุนเจือ ครอบครัว ไอ้เราก็สนับสนุน ไม่หวงอยู่แล้ว
จนวันนี้ได้รับข้อความจากน้องคนนึง ไปทำงานที่เวียดนาม เฮ้ พี่ เค้กกล้วยหอม เด็กเวียดนามไม่เคยกิน ชอบมาก
รู้สึกดีจัง
ถ้าเป็นคุณจะทำอย่างไร เมื่อได้รับของที่ไม่ชอบ
1ถูกใจ
82รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรรพากร เดินหน้าเก็บภาษีนอกระบบ เป้าหลักคือแม่ค้าไลฟ์สด และ ยูทูบเบอร์ วันนี้ นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร ได้ออกมาเปิดเผยว่า ที่ผ่านมา กรมสรรพากร ได้เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บภาษี ให้ทันกับรูปแบบการทำธุรกิจในปัจจุบัน ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบธุรกิจออนไลน์
   หลังเสริมหน้าอก ห้ามใส่ชุดชั้นในแฟชั่น จริงหรอ❓ ทำหน้าอกหน้าใจ เพื่อความมั่นใจ เพราะอยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ ชุดชั้นในที่ชอบทั้งที แต่สาวๆ คงแอบกังวลใจไม่น้อย ว่าใส่ได้มั้ย ใส่เสื้อชั้นในแฟชั่นหน้าอกจะเสียทรง หรือป่าว? วันนี้ I cheer มีคำตอบมาให้ค่ะ
   ท่าที “ฝ่ายอเมริกา” “ฝ่ายรัสเซีย” หลังข้อมูลล่าสุด Nord Stream ถูกเปิดเผย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566) Seymour Hersh นักข่าวสายสืบสวนระดับตำนานของ New York Times ผู้ได้รับรางวัล Pulitzer ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าตกใจในบทความที่โพสต์บนบล็อกที่เพิ่งเปิดตัวของเขาใน Substack ใจความสรุปในรายงานฉบับดังกล่าวมีดังนี้
   เคลียร์ปม 'ปลาเก๋าหยก' ทำไม CP เลี้ยงได้ แม้กรมประมงห้ามเลี้ยง เคลียร์ปม 'ปลาเก๋าหยก' ทำไม CP เลี้ยงได้ แม้กรมประมงห้ามเลี้ยง พร้อมบอกด้วยว่า มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าปลาแซลมอน #ปลาเก๋าหยก #CP #กรมประมง #fish #jadeperch #CPF #ปมร้อน #ปลาน้ำจืด #สัตว์น้ำเศรษฐกิจ #กรุงเทพธุรกิจNEWS
   ดูทั้งหมด