เฮฮา....วันศุกร์
อ่านแล้วรับรองเพื่อนๆจะต้องอมยิ้มกันทุกคน!!!!!
cr : Dek-d.com
สามีภรรยาคู่หนึ่งแต่งงานกันมานานกว่า 60 ปีแล้ว ทั้งคู่ครองรักกันโดยไม่มีความลับใดๆต่อกัน มีอะไรก็พูดคุยเปิดอกกันทุกอย่าง ยกเว้นเพียงอย่างเดียว คือ ......หญิงชราได้เก็บกล่องรองเท้าไว้ที่ตู้เสื้อผ้า ชั้นบนสุด เธอบอกกับสามีว่า ห้ามเปิดกล่องนี้!!!!! และ อย่าถามว่ามันคือกล่องอะไร??
ชายชราก็ไม่ได้สนใจอะไรเป็นพิเศษจนแทบจะลืมกล่องรองเท้าใบนี้ไปแล้ว ....จนกระทั่งวันหนึ่ง หญิงชราได้ป่วยหนักมาก และ หมอบอกว่าโอกาสที่จะรอดชีวิตมีอยู่น้อยมาก
เพื่อที่จะรำลึกถึงความหลังที่มีต่อกันก่อนที่หญิงชราจะลาจากโลกนี้ไป เธอจึงให้ชายชราไปนำกล่องรองเท้าลงมาที่ข้างเตียงของหญิงชรา..... เธอเห็นว่า ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่ชายชราควรจะได้รู้ว่ามีอะไรอยู่ในกล่องนั้น!!!
เมื่อชายชราได้เปิดกล่องรองเท้าออกมาก็พบว่า มีเพียงตุ๊กตาที่ถักด้วยไหมพรมอยู่ 2 ตัว และ มีเงินจำนวนทั้งสิ้น 5,000 ดอลล่าร์... ชายชราสงสัยว่าทำไมในกล่องจึงมีของ 2 สิ่งนี้ จึงถามหญิงชรา ซึ่ง เธอได้ตอบว่า.....
“เมื่อเราแต่งงานกัน แม่สอนฉันว่า เคล็ดลับความสุขของชีวิตคู่นั้น คือ ทั้งคู่จะต้องไม่ทะเลาะกัน แม่บอกว่า ทุกครั้งที่ฉันมีเรื่องโกรธคุณ.. ให้ฉันเงียบเสีย แล้วให้ถักตุ๊กตาไหมพรม”
cr : SmeLeader
ชายชราน้ำตาคลอเบ้า เพราะมองเห็นว่ามีตุ๊กตาอยู่เพียง 2 ตัวเท่านั้นที่อยู่ในกล่อง แสดงว่าภรรยาของเขาเคยโกรธเขาเพียง 2 ครั้งตลอดการใช้ชีวิตคู่และครองรักกันมามากกว่า 60 ปี เขาช่างเป็นชายผู้โชคดีอะไรเช่นนี้ที่มีภรรยาเป็นผู้ที่รักและเข้าใจเขาเป็นอย่างดีตลอดมา !!!!
ชายชราได้ถามภรรยาต่อไป อีกว่า.....
“ที่รัก ผมรู้แล้วว่าตุ๊กตาไหมพรมนั้นหมายถึงอะไร... แต่ว่าเงิน 5,000 ดอลล่าร์ มาจากไหน?"
cr : Wallhere.com
หญิงชราตอบว่า..“โอ้! พระเจ้า* เงินสะสมนั้น มาจากการขายตุ๊กตาตัวละ 10 ดอลล่าร์ ค่ะ ที่รัก"....
credit : ดัดแปลงข้อมูลบางส่วนจาก.. Muttaqeen Sukreez Desa
โชคดีที่ได้เขียนครับ
7.7K รับชม
  ประภาศรี ศีลพิพัฒน์
  ไปทำกายภาพมา กลับถึงบ้านปวดไปทั้งตัวหลับไปพักใหญ่ยังไม่ได้ทานยาเลยคะ เดี๋ยวทานยาก่อนนะคะ พรุ่งนี้ไม่ได้ไปไหน ตื่นสายๆเลยคะ ถ้าหลับนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ประเทศเดียวในโลก ที่บอลเตะกันถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว ปัญหายังตามมาไม่จบสิ้น เมื่อล่าสุด กสทช. แจ้งกกท. ให้คืนเงิน 600 ล้านบาทใน 15 วัน เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุด สำหรับค่าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ฟีฟ่าตั้งราคาไว้ คือ 1,180 ล้านบาท แต่เมื่อไม่มีเอกชนซื้อ ทำให้กกท. ต้องเป็นคนกลางในการประสานซื้อลิขสิทธิ์จากฟีฟ่าให้ ไม่อย่างนั้น คนไทยอาจไม่ได้ดูบอลโลกทางโทรทัศน์
   รวมกองทุนลดหย่อนภาษี SSF/RMF ปี 2565 ที่น่าสนใจในโพสต์เดียว มาลองดูกองทุนลดหย่อนภาษีง่ายๆใน 5 นาที สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีลดหย่อนภาษีผ่านกองทุน SSF/RMF กันอยู่กองไหนดี กองไหนน่าสนใจ กองไหนเป็นอย่างไรบ้าง ติดตามได้ในโพสต์นี้เลย
   หลังจากที่มีการจับกุมกลุ่มคนเยอรมันเตรียมวางแผนจะบุกอาคารรัฐสภา สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และยึดอำนาจ เมื่อ 7 ธันวาคม 2565 มีเพื่อนไลน์ไอดี @ntp59 ท่านหนึ่งเขียนมาถามผมถามว่า…
   • หนึ่งคนตด หมื่นคนตาย เรื่องราวการผายลมของทหารโรมัน ที่ทำให้มีคนตายเป็นหมื่นคน!?
   ดูทั้งหมด