มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทฤษฎี 21 วัน คืออะไร ?
ใครที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ทำไม่ได้สักที ให้ทดลองทำ ทฤษฎี 21 วันดู ถ้าเราทำอะไรที่ตั้งใจสักอย่าง ติดต่อกันซ้ำๆ อย่างน้อย 21 วัน...จะเห็นผลจริงๆ 😊
ทฤษฎี 21 วัน คืออะไร?
โดยทฤษฎี 21 วันนี้ มากจาก หนังสือ Psycho-Cybernetics โดย ดร. แมคเวล มอลท์ (Dr.Maxwell Maltz) ซึ่งได้พูดถึงการปรับเปลี่ยนพฤติกกรรมของมนุษย์ ด้วยการกระทำต่อเนื่องอย่างน้อย 21 วัน บนพื้นฐานความเชื่อและมีสติในการลงมือทำ จนกลายเป็นนิสัย และสามารถนำเรื่องนี้มาใช้ได้กับทุกๆ เรื่องในชีวิตเราได้เลยละคะ เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อสิ่งที่ดีกว่า
9 แนวทางในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง
1. เลิกผัดวันประกันพรุ่ง อ้างเหตุผลนู้นนี่ แล้วลงมือทำ
1
2. เลิกคิดด้านลบ เลิกมองตัวเองไม่มีคุณค่า ไม่มีความหมาย แล้วตั้งสติสร้างคุณค่าให้ตัวเอง
1
3. เลิกนิสัยเฝ้ามองคนอื่น แล้วหันมาพัฒนาข้อด้อยของตัวเอง ทำในสิ่งที่คิดว่าทำไม่ได้ให้สำเร็จ
1
4. เลิกนิสัยดูโทรทัศน์ เล่นคอมมากกว่า 60 นาทีต่อวัน แล้วเปลี่ยนมาอ่านหนังสือหาความรู้ดีๆ สัก 60 นาทีแทน
1
5. เลิกนิสัยติดโทรศัพท์ โซเชียลตลอดทั้งวัน แล้วหาเวลาไปออกกำลังกายเรียกเหงื่อ เพื่อสุขภาพที่ดีและหุ่นที่ผอมเพรียว
6. เลิกนิสัยช้อปปิ้งออนไลน์ ซื้อสินค้าใหม่ๆ ตลอดเวลา แต่ให้พิจารณาจริงๆ ว่าสิ่งนั้นซื้อมาแล้วได้ใช้ ได้ใส่จริงๆ หรือเปล่า จะได้นำเงินจากการช้อปฟุ่มเฟื่อย ไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ
7. เลิกส่องไอจี โซเชียลจนดึกดื่น แล้วเปลี่ยนมาสวดมนต์ก่อนเข้านอน เรียกสมาธิ สติ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
1
8. เลิกกลัวที่จะลองทำสิ่งใหม่ๆ
9. เลิกนอนจมกองอยู่กับการดูซีรีส์ แล้วลุกขึ้นมาทำความสะอาดห้อง ช่วยงานในบ้าน สัก 1-2 ชม.
1
  C.J.
  ข้ออื่นพอทำได้ แต่ข้อ9 พยายามแล้วอ่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปหนังสือ 𝙇𝙄𝙈𝙄𝙏𝙇𝙀𝙎𝙎 #8_เทคนิคเรียนรู้เร็วอย่างก้าวกระโดด !! 1. อ่านให้เร็วขึ้น วิธีที่ทำให้อ่านเร็วขึ้นที่สำคัญมากที่สุดคือ “ต้องไม่ออกเสียงในหัวขณะอ่าน” สังเกตเมื่อเราอ่านทีละคำ จะมีเหมือนเสียงตัวเองพูดให้ตัวเองได้ยินอยู่ในหัว จุดนี้นี่แหละทำให้เราอ่านได้ช้า
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   จดหมายจาก นีล อาร์มสตรอง เมื่อถูกครหาว่าไม่ได้ไปดวงจันทร์จริงๆ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมปี 1969 (พ.ศ.2512) ยานอพอลโล 11 ได้ลงจอดบนดวงจันทร์และ Neil Armstrong ก็เป็นมนุษย์คนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้เหยียบดวงจันทร์
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   ดูทั้งหมด