มีบัญชีอยู่แล้ว?
"วิธีทำน้ำกระชายสกัดเย็น" แคลเซี่ยมสำหรับคนเมืองร้อน ดูดซึมได้ดีและปลอดภัย กระชายเป็นตัวยาหลักในสูตรยา อายุวัฒนะ มีส่วนผสมสูงสุด
เด็กๆอยากสูง สาวๆไม่อยากกระดูกพรุนตอนแก่ อยากปรับฮอร์โมนให้สมดุลย์ แก้ปวดเมื่อย ปวดเข่า
ผู้ชายเสริมสมรรถนะ(คิดเอาเอง) คนทั่วไปอยากบำรุงอายุวัฒนะ ลองทำตามนี้ครับ
"น้ำกระชายสกัดเย็น" เครื่องดื่มที่มีแคลเซี่ยมชนิดเย็นที่ได้จากพืช เหมาะกับคนเมืองร้อนแบบบ้านเรา ที่ดูดซึมเอาไปใช้ได้ง่าย
.....เครื่องดื่มกระชาย มาจากสมุนไพรใกล้ๆตัวเรา หาง่าย ดูธรรมดาแต่สรรพคุณของมัน เทียบกับ "โสม" เลยที่เดียว
มีทั้ง vitamin-c vitamin-b6 แคลเซี่ยม โปรตัสเซี่ยม แมกนีเซี่ยม .....
.....สรรพคุณ บำรุงกำลัง บำรุงสมอง อวัยวะภายในเช่น ตับ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานไต ข่วยควบคุมความดันโลหิต ป้องกันไทรอยด์เป็นพิษ โรคปากเปื่อย บรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดข้อเข่า ข้อเข่าเสื่อมเป็นต้น
วิธีทำ
..... ใช้นมกระชาย โดยนำมาล้างให้สะอาด นำมาเข้าเครื่อง คั้นเกลียวเดียวหรือคั้นแยกกาก เนื่องจากเครื่องปั่นจะทำให้ เอ็นไซม์ตายหมด
แยกน้ำกระชายเก็บไว้ในตู้เย็น
.....ขั้นต่อมาต้องต้มน้ำใบเตยหอมเข้มข้นให้เดือด 15 นาที เติมน้ำตาลทรายแดงหรือหญ้าหวานได้แล้วแต่ชอบ แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
.....เมื่อเย็นแล้วผสมน้ำผึ้งเล็กน้อยแค่พอเป็นกระส่ายยา...เพิ่มเพิ่มการดูดซึม
ภาพจาก honestdocs
ภาพจาก healthkapook
ภาพจาก medthai.com
วิธีดื่ม
แก้ว250ซีซี เติมน้ำกระชาย 20-25 แล้วเติมน้ำใบเตยให้พอประมาณ
แค่นี้ก็ได้เครื่องดื่มสุขภาพมาดื่มที่บ้านง่ายๆ หอมอร่อยสดชื่นมากๆ
ลองทำกันดูครับ ถ้าไม่เอาไปปั่นกลิ่นจะหอมและไม่ขมเลย
1
เขียนรับใช้จนถึงตอนท้ายแล้วครับ หวังว่าจะได้ประโยชน์นะครับ
อยู่ดีมีสุขทุกท่าน
สวัสดีครับ
  jeabsri variety
  ชอบสมุนไพรมาก ขอบคุณข้อมูลดี ๆ ค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ราคาหุ้น Twitter พุ่ง 11% หลังมีข่าวว่า Jack Dorsey จะลงจากตำแหน่ง CEO ล่าสุด มีรายงานจาก CNBC ว่า Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและเป็น CEO ของบริษัท Twitter คิดจะก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของ Twitter
   • Samed•Friend•Trip• EP.3🌊🌊 EP.3 กลับมาแว้วววววววว =) หลังจากที่ห่างหายไป 1 ปีเต็มๆ 55555555555555 คงไม่มีใครอยากอ่านแล้วมั้ง (แต่จะเล่าอ่ะ มีปัญหาอะไรป่าว อ่ะๆ หยอก55) - - - Destination 3 หลังจากที่กระโดดขึ้นเรือกับเจ้าของที่ท่าเรือจนมาถึงเกาะสมุด เอ้ย! เกาะสมัด เอ้ย!! เกาะเสม็ด เอ้ย!!! ถูกแล้ว =) กระโดดออกจากเรือปุ๊บ ก็ยืนเกาหัวอีกแล้วจ้า กูต้องไปตรงไหนเอ่ย โชคดีที่ยังมีความฉลาดอยู่บ้าง ก็เลยเดินต้อยๆตามเขาไปแบบเนียนประหนึ่งว่าตัวเองคือผู้ชำนาญ555555555 จ่ายค่าเหยียบเกาะเสร็จแล้ว ก็เปิดแผนที่ดูที่พัก โอเคคคคคคคคคคก็ไม่ไกลเท่าไหร่นี่หว่า ด้วยความเก่งกล้าลองดี รถสองแถวมีไม่เอา มอเตอร์ไซต์เช่าไม่จำเป็น เ ดิ น จ้า มั่นหน้ามั่นโหนกเดินไปที่พักที่อยู่ห่างจากท่าเรือ 800 เมตร
   หมอแอฟริกาใต้ ผู้พบโอมิครอน เผยคนไข้ส่วนใหญ่ป่วยไม่รุนแรง แต่อาการแปลก แพทย์หญิง แองเจลีก คูตเซีย ประธานสมาคมแพทย์แอฟริกาใต้ ที่ตรวจพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แบบกลายพันธุ์ชนิดโอมิครอน เผยว่า อาการของผู้ติดเชื้อแบบกลายพันธุ์ชนิดนี้แปลกแต่ไม่รุนแรงนัก
   ‘มังกี้ดีลูฟี่’ ผู้สมัครสมาชิก อบต. วัย 25 ปี รับพ่ายแพ้แต่ภูมิใจ ทุกคะแนนสะอาด-ไม่มีซื้อเสียง ก่อนหน้านี้ THE STANDARD เคยสัมภาษณ์ มังกี้ดีลูฟี่ ฤทธิโต ในวัย 25 ปี ที่ลงสมัครสมาชิก อบต. จากตำบลประจัน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี โดยเฉพาะประเด็นเรื่องของการเป็นคนรุ่นใหม่ที่ลงสนามการเลือกตั้งท้องถิ่น
   ดูทั้งหมด