มีบัญชีอยู่แล้ว?
"วิธีทำน้ำกระชายสกัดเย็น" แคลเซี่ยมสำหรับคนเมืองร้อน ดูดซึมได้ดีและปลอดภัย กระชายเป็นตัวยาหลักในสูตรยา อายุวัฒนะ มีส่วนผสมสูงสุด
เด็กๆอยากสูง สาวๆไม่อยากกระดูกพรุนตอนแก่ อยากปรับฮอร์โมนให้สมดุลย์ แก้ปวดเมื่อย ปวดเข่า
ผู้ชายเสริมสมรรถนะ(คิดเอาเอง) คนทั่วไปอยากบำรุงอายุวัฒนะ ลองทำตามนี้ครับ
"น้ำกระชายสกัดเย็น" เครื่องดื่มที่มีแคลเซี่ยมชนิดเย็นที่ได้จากพืช เหมาะกับคนเมืองร้อนแบบบ้านเรา ที่ดูดซึมเอาไปใช้ได้ง่าย
.....เครื่องดื่มกระชาย มาจากสมุนไพรใกล้ๆตัวเรา หาง่าย ดูธรรมดาแต่สรรพคุณของมัน เทียบกับ "โสม" เลยที่เดียว
มีทั้ง vitamin-c vitamin-b6 แคลเซี่ยม โปรตัสเซี่ยม แมกนีเซี่ยม .....
.....สรรพคุณ บำรุงกำลัง บำรุงสมอง อวัยวะภายในเช่น ตับ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานไต ข่วยควบคุมความดันโลหิต ป้องกันไทรอยด์เป็นพิษ โรคปากเปื่อย บรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดข้อเข่า ข้อเข่าเสื่อมเป็นต้น
วิธีทำ
..... ใช้นมกระชาย โดยนำมาล้างให้สะอาด นำมาเข้าเครื่อง คั้นเกลียวเดียวหรือคั้นแยกกาก เนื่องจากเครื่องปั่นจะทำให้ เอ็นไซม์ตายหมด
แยกน้ำกระชายเก็บไว้ในตู้เย็น
.....ขั้นต่อมาต้องต้มน้ำใบเตยหอมเข้มข้นให้เดือด 15 นาที เติมน้ำตาลทรายแดงหรือหญ้าหวานได้แล้วแต่ชอบ แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
.....เมื่อเย็นแล้วผสมน้ำผึ้งเล็กน้อยแค่พอเป็นกระส่ายยา...เพิ่มเพิ่มการดูดซึม
ภาพจาก honestdocs
ภาพจาก healthkapook
ภาพจาก medthai.com
วิธีดื่ม
แก้ว250ซีซี เติมน้ำกระชาย 20-25 แล้วเติมน้ำใบเตยให้พอประมาณ
แค่นี้ก็ได้เครื่องดื่มสุขภาพมาดื่มที่บ้านง่ายๆ หอมอร่อยสดชื่นมากๆ
ลองทำกันดูครับ ถ้าไม่เอาไปปั่นกลิ่นจะหอมและไม่ขมเลย
1
เขียนรับใช้จนถึงตอนท้ายแล้วครับ หวังว่าจะได้ประโยชน์นะครับ
อยู่ดีมีสุขทุกท่าน
สวัสดีครับ
jeabsri variety
ชอบสมุนไพรมาก ขอบคุณข้อมูลดี ๆ ค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม ไก่เชสเตอร์ ยังอยู่ได้ ในวันที่ฟาสต์ฟูดไก่ทุกสัญชาติ อยู่ในไทย สายไก่ย่างห้ามพลาด! Let's BRIEF ชวนมาไขความลับว่าทำไมไก่เชสเตอร์ยังอยู่ได้ ในยุคที่ไก่ทอดฟาสต์ฟูดทุกสัญชาติอยู่ทั่วประเทศ
  โรงพยาบาลเอกชัย ให้บริการการตรวจสุขภาพทั้งในและนอกสถานที่ ทั้งในโรงงาน สำนักงานหรือสถานที่ที่ลูกค้ากำหนด โดยแพทย์ พยาบาลพร้อมด้วยทีมงานด้านอาชีวอนามัยที่มีประสบการณ์ มีลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชน และยังสามารถให้บริการได้ทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังมีการให้บริการด้านอื่นอีก เช่น การฝึกอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการให้ความรู้ด้านการฟื้นคืนชีพ เป็นต้น
  ก.ล.ต. ปรับ 'บิทคับ' 24 ล้าน กรณีสร้าง 'วอลลุ่มเทียม' สั่งห้ามผู้บริหารซื้อขาย ก.ล.ต. ดำเนินคดีลงโทษทางแพ่ง 3 ราย กรณีสร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัลในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล Bitkub ของ "บิทคับ ออนไลน์" รวม 24 ล้านบาท และห้ามซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลหรือสัญญาซื้อขายล่วงหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล และกำหนดระยะเวลาห้ามเป็นกรรมการหรือผู้บริหาร
  'ท้ายที่สุดแล้ว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับปูติน' นักวิเคราะห์ชี้ขณะที่ Jokowi ผู้นำอินโดฯ กล่าวว่า“ภารกิจของผมคือสร้างสันติภาพ เพราะสงครามต้องยุติลง และ ผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทานอาหารต้องยุติลง” โพสท์นี้ของเมาท์เรื่องบทบาทของผู้นำใน อาเซียน สักนิดค่ะ
  ดูทั้งหมด