ธ.ไทยพานิชย์ (SCB) ให้ยืมเงินผ่านแอพ SCB Easy ได้ เฮ้ยย!!! คือดีอ่าาาา โดยเปิดตัวฟีเจอร์ "มีตังค์" ในแอพเลย
เป็นบริการ "เบิกเงินเดือนล่วงหน้า"
ก็ว่ากันว่าเป็นทางเลือกใหม่ของมนุษย์เงินเดือน ที่ในยามฉุกเฉินเบิกเงินมาใช้ก่อนได้ โดยไม่ต้องรอเงินเดือนออกแทบขาดใจ
ก็หวังว่าจะทำให้ไม่ต้องไปพึ่งหนี้นอกระบบ เป็นหนี้แบบ สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ (Responsible Lending) ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงการเป็นหนี้นอกระบบได้
แต่ว่า.... บริการนี้ยังอยู่ในช่วงทดลองใช้ ซึ่งจะมีบริษัทนำร่อง อย่าง อำพลฟู้ดส์ และ วิลล่า มาร์ เก็ท เป็นกลุ่มบริษัทที่ได้นำร่อง คัดเลือกพนักงานที่จะได้รับสิทธิ์นี้
รายละเอียดของการใช้ฟีเจอร์มีตังค์
#เบิกเงินผ่านแอพ SCB Easy ตลอด 24 ชม.
#เบิกเงินได้เท่ากับวันที่ทำงานจริงมาแล้ว ในเดือนนั้น ๆ สูงสุดไม่เกิน 50% ของเงินเดือน หรือไม่เกิน 20,000 บาท/เดือน หรือ ตามที่นายจ้างกำหนด
#ธนาคารจะหักเงินคืนอัตโนมัติในเงินเดือนถัดไป นะจ๊ะ นะจ๊ะ
#มีค่าธรรมเนียมในการกู้ 20 บาทต่อ 1,000 บาท (1,000 ละ 20) นั่นเอง
ก็นะทาง SCB ต้องการให้เปลี่ยนบัญชีในการรับเงินเดือนจากธนาคารอื่นมาเป็น SCB ด้วยนั่นล่ะมั้ง ถ้าไม่ใช้ SCB ก็คงจะกู้ไม่ได้
แน่นอนว่า บริการนี้ สำหรับ "มนุษย์เงินเดือน" ที่บริษัทนั้น ๆ เข้าร่วมโครงการกับทาง SCB
ส่วนฟรีแลนซ์แบบข้าน้อย ก็ได้แต่ทำตาปริบ ๆ ต่อปายย
ตอนนี้ก็ยังไม่เปิดให้ใช้นั่นแหละ เปิดอย่างเป็นทางการวันไหน คงมีข่าวออกมาอีกละมั้ง ถ้าใครสนใจก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูนะคะ
โต๊ะ ตึ่ง ตึง

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
17K รับชม
  Lifestyle by Now
  ถ้าใช้สอยอย่างประหยัดก็ดีค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อดีตนักเขียนสุนทรพจน์ของปูตินเผย ปูตินมีแผนหลบหนีไปยังอเมริกาใต้ หากรัสเซียแพ้สงคราม ..
   iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
   มายังไง? เจาะประวัติ 'ปณิชา ดาว' เศรษฐีหุ้นอันดับ 2 เบียดแซงหมอเสริฐ จากการจัดอันดับเศรษฐีหุ้นไทยปี 2565 ของวารสารการเงินธนาคาร ร่วมกับ อาจารย์ประจำคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีนี้ยังคงไม่มีใครโค่นแชมป์อย่าง สารัชถ์ รัตนาวะดี เจ้าพ่อแห่ง GULF ได้ แต่ที่น่าสนใจ ชื่อ ปณิชา ดาว ติดโผรวยหุ้น PSG เป็นอันดับ 2 ด้วยมูลค่ารวมกว่า 8.16 หมื่นล้านบาท แซงหน้า นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ หรือ หมอเสริฐ
   ชายสิบคนชุมนุมกันในห้องลับที่ซ่อนในหมู่บ้านที่ซ่อนในป่าไผ่ที่ซ่อนในหุบเหว คนเหล่านี้คือกุนซือแห่งสำนักเซี่ยมล้อ ทางใต้ของแผ่นดินตงง้วน หัวหน้ากุนซือเอ่ยขึ้น "ท่านเจ้าสำนักเซี่ยมล้อจอมยุทธ์ตู้มอบหมายให้ข้าฯประชุมกับพวกท่าน เพื่อหาทางจัดการให้การชุมนุมอี้เป๊ก (APEC) ผ่านไปโดยเรียบร้อย"
   ดูทั้งหมด