22 ต.ค. 2019 เวลา 16:19 • ปรัชญา
"โลกของฉัน"
สวัสดีครับ เรื่องของผมก็จะเป็นเรื่องที่คนแบบผมเข้าใจดีนะครับ
ก็คือผมสายตาสั้นมาตั้งแต่เด็กคือสั้นมากเลยครับถอดแว่นมามองแทบไม่เห็น แต่มันก็ไม่เป็นอุปสรรคกับการใช้ชีวิตของผมนะครับ
บางทีผมก็แอบคิดว่าคนสายตาดีเขาจะมองภาพที่เราเห็นทุกวันเป็นแบบไหนนะ แต่ก็เลิกคิดมันไป
ผมก็จะไปทำงานเข่นเคยเหมือนทุกๆวัน ตกเย็นผมจะไปเดินเล่นแถวสะพานลอยใกล้ที่ทำงานผม
เพราะวิวมันสวยดีมากมีตึกมีแสงไฟที่ผมชอบ
"กับใจเหงาๆ" ผมได้ยืนดูแสงไฟอยู่สักพักดูเวลา
ก็2ทุ่มแล้ว มีเสียงรถมีคนเดินไปมาไม่มากนัก
ก็มีผู้หญิงคนนึงเธอเดินหยุดตรงใกล้ๆผมไม่มากนักเธอก็ยืนดูวิวของเธอสักพัก เธอก็พูดออกมาลอยๆ
"คุณเชื่อเรื่องบังเอิญมั้ย" คนที่ตามหาใครสักคนที่คิดเหมือนกันจะมาเจอกันในสถานที่เดิมที่มาประจำมั้ย ผมได้แต่งงแล้วหันไปถาม คุณคุยกับผมหรอ
เธอได้บอกใช่เราคุยกับเธอนั้นและ "ผมก็ตอบไปว่าผมเชื่อในความบังเอิญนะครับ อยากบังเอิญได้เจอคนที่เห็นในโลกของผมเห็นภาพที่ผมเห็นเหมือนกัน แล้วเข้าใจว่าผมไม่ใช่ภาระของเขาแค่นั้นละครับ"
เธอได้ถามว่า โทษนะค่ะคุณตาบอดหรอ ผมตอบไปว่าเปล่าครับแค่สายตาสั้นเท่านั้นครับแต่สั้นมากเลย แล้วเธอก็บอกผมว่า งั้นเราขอตัวกลับก่อนนะถ้ามีโอกาสคงได้พบกันนะ
และผมกับเธอก็แยกย้ายกันกลับบ้าน
เช้าวันอังคารวันที่งานผมเยอะมากต้องเคลียให้เสร็จภายในเวลาไม่เกิน1ทุ่ม
งานเสร็จละหันมองดูเวลา21.40 น.ดึกมากแล้ว แต่วันนี้ข่าวออกมาว่าจะมีฝนดาวตกมาในเวลา22.30น. ผมก็เลยรีบไปยืนดูดาวที่สะพานลอยที่มุมเดิมๆแต่วันนี้คนไม่มีเลย ทันใดนั้นก็มี
เสียงเรียก "อ้าวคุณนั้นเอง"
ผมรีบหันไปมอง"อ้าวเธอนั้นเอง" เธอได้ถามผมก่อนเลยว่า มาดูฝนดาวตกหรอ ผมก็ตอบไปใช่ครับเห็นในข่าวบอกจะมีฝนดาวตกเวลา22.30น.
แล้วนี้ก็เหลือ10นาทีแล้ว เธอเลยถามผมในตอนผมมองบนฟ้าว่า ตอนนี้คุณเชื่อเรื่องบังเอิญแล้วหรือยัง
ผมรีบหันไปมองหน้าเธอ ใช่เราเจอกันครั้งนี้ครั้งที่สอง ผมและเธอไม่เคยรู้จักกันแบะสถานที่ดูฝนดาวตกมีเยอะแยะแต่ทำไมเธอถึงมาดูที่เดียวกับผม ผมเยตอบไปตอนนี่เชื่อแล้วครับ แล้วก็ยิ้มให้กัน
แล้วเราเห็นฝนดาวตกเริ่มตกมาเป็นสายๆพุ่งไปเร็วมากแต่มันสวยงามที่สุด แล้วเธอก็เดินมาข้างๆผม
แล้วเธอบอกให้ผมถอดแว่นให้เธอใส่ ผมก็ถอดให้เธอ ผมก็เลยถามไปว่าทำไมถึงให้ถอดแว่นละ
เธอได้บอกว่า ก็เราอยากอยู่ในโลกของเธอไง
แล้วเราได้มองฝนดาวตกที่สวยงามเป็นภาพที่เราเห็นเหมือนกัน อาจจะเบลอไม่ชัดแต่มันก็เป็นมุมมองที่สวยงามมากๆ และเธอกับผมได้คบกันเป็นแฟนกันแล้วครับ
นามปากา เพจ เรื่องราวในวันวาน 🙏🙏🙏
โฆษณา