มีบัญชีอยู่แล้ว?
สุดยอดเว็บไซต์ แจกภาพฟรี ไม่มีลิขสิทธิ์
สำหรับนักเขียนหน้าใหม่อย่างเราๆ ที่เพิ่งเข้ามาหัดเขียนบทความใน blockdit หลายคนอาจจะประสบปัญหา ไม่มีรูปภาพสวย ๆ มาประกอบบทความให้สวยงามดึงดูดผู้อ่าน ถ้าจะไปโหลดจากเว็บหรือบล็อกอื่น ๆ ก็เกรงว่าจะติดปัญหาเรื่อง ลิขสิทธิ์
วันนี้หมีน้อยจึงมาแนะนำเว็บไซต์ แจกภาพฟรี ไม่มีลิขสิทธิ์ ที่หมีน้อยใช้งานค่ะ นั่นคือเว็บ
เป็นเว็บไซต์ที่มีช่างภาพทั่วโลกนำรูปผลงานมาอัพโหลด เพื่อให้เรานำมาใช้กันแบบฟรี ๆ เลยค่ะ
1
เรามาดูวิธีการใช้งานกันเลย
🔰1. เข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.pexels.com
จะพบหน้าตาเว็บไซต์ตามภาพค่ะ เรียบง่ายไม่ซับซ้อน มีช่องค้นหาให้เห็นเด่นชัด
หร้าแรกเว็บไซค์
🔰2. พิมพ์คำค้นหา ในช่องค้นหา แล้วกดรูปแว่นขยายเพื่อค้นหา ตัวอย่างหมีน้อยต้องการรูปธรรมชาติ ก็พิมพ์ธรรมชาติลงไปแล้วค้นหาได้เลยค่ะ จะมีรูปภาพสวย ๆ ขึ้นมาให้เราเลือกใช้งานเยอะแยะเลย
✳ปล. หากต้องการภาพที่หลากหลาย แนะนำให้ใช้คำค้นหาเป็นภาษาอังกฤษนะคะ
ผลลัพธ์ที่ได้จากการค้นหา
🔰3. เมื่อเราเลือกรูปภาพที่ต้องการได้แล้ว ให้กดเข้าไปที่รูปภาพนั้นเพื่อดาวน์โหลดค่ะ การดาวน์โหลดเราสามารถเลือกขนาดภาพที่ต้องการได้ด้วย เจ๋งมากค่ะ
🔰4. เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว จะมีหน้าจอแบบนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการขอบคุณและเป็นกำลังใจให้ช่างภาพ เราสามารถพูดคุยเพื่อเป็นกำลังใจผ่านทางทวิตเตอร์หรือสนับสนุนช่างภาพด้วยเงินผ่าน paypal ได้ด้วยค่ะ อันนี้ขึ้นกับความสะดวกของเรานะคะ เว็บไซต์ไม่ได้บังคับแต่อย่างใด
การอนุญาตใช้ภาพจาก Pexels
✔ รูปภาพทั้งหมดใน Pexels นั้นใช้ได้ฟรี
✔ ไม่จำเป็นต้องระบุที่มา การให้เครดิตกับช่างภาพหรือ Pexels นั้นไม่จำเป็น แต่ก็เป็นที่นิยมอยู่เสมอ
✔คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปถ่าย สร้างสรรค์และแก้ไขรูปภาพตามที่คุณต้องการ
การใช้งานที่คุณสามารถใช้ภาพถ่ายจาก Pexels
✅ ในเว็บไซต์บล็อกหรือแอปของคุณ --> ใช้ภาพถ่าย งานนำเสนอบล็อกหรือเทมเพลต
✅ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของคุณ --> สร้างโฆษณาแบนเนอร์และแคมเปญการตลาดที่มีเอกลักษณ์ด้วยรูปภาพจาก Pexels
✅สื่อการตลาดการพิมพ์ --> ใช้ภาพถ่ายสำหรับใบปลิวไปรษณียบัตรคำเชิญ
✅แบ่งปันบนโซเชียลมีเดีย --> เพิ่มจำนวนผู้ชมของคุณด้วยการโพสต์รูปภาพที่แท้จริงและมีส่วนร่วมในช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณ
Pexels ไม่อนุญาตอะไร
❌ไม่นำรูปภาพบุคคลที่ปรากฎในภาพทั้งระบุตัวตนได้ และระบุตัวตนไม่ได้ ไปใช้งานในลักษณะที่เป็นการล่วงละเมิด
❌ อย่าขายสำเนาภาพถ่ายที่ไม่เปลี่ยนแปลงเช่นอย่าขายภาพสต็อกโปสเตอร์พิมพ์หรือบนสินค้าจริงโดยไม่เพิ่มมูลค่าใด ๆ
❌อย่าบอกเป็นนัยถึงการรับรองผลิตภัณฑ์ของคุณโดยบุคคลหรือแบรนด์ในภาพ
❌ อย่าแจกจ่ายซ้ำหรือขายภาพถ่ายบนแพลตฟอร์มภาพถ่ายสต็อกหรือวอลล์เปเปอร์อื่น ๆ
หมีน้อยหวังว่าข้อมูลที่หมีน้อยนำมาแบ่งปันจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะคะ
หมีน้อย Story
ผู้อ่านทุกท่านคือกำลังใจของหมีน้อย ขอบพระคุณที่แวะเวียนเข้ามาอ่านเรื่องราวต่างๆของหมีน้อยนะคะ ติดตามเป็นกำลังใจให้กันและกันค่ะ ❤😍
  อิสรภาพแห่งจิต
  ขอบคุณค่ะคุณหมีน้อย😊👉❤🌻🌻🌻
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! ด่วน ! เนเธอร์แลนด์และออสเตรเลียพบผู้ติดเชื้อ Omicron แล้ว 15 ราย ขณะที่นายกรัฐมนตรีของสิงค์โปร์กล่าวว่า Omicron อาจทำให้มาตรการจำกัดการเดินทางกลับมาอีกครั้ง ! ล่าสุดมีรายงานด่วนออกมาว่าประเทศเนเธอร์แลนด์ตรวจพบผู้ป่วย Omicron แล้ว 13 ราย และออสเตรเลียก็ประกาศพบอีก 2 รายในวันนี้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าจับตามองเพราะตอนนี้ Omicron ได้ระบาดไปในหลายประเทศแล้ว
   ⚠️[BREAKING]⚠️ การระบาดสายพันธุ์ใหม่ในแอฟริกาใต้ ดันให้เหรียญคริปโตที่ชื่อ Omicron ราคาดีดขึ้น x8 เท่าทันทีในวันเดียว ! ถึงแม้ว่าการระบาดรอบใหม่นี้จะทำให้นักลงทุนทั่วโลกเกิดความกังวลและสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหุ้น น้ำมัน รวมไปถึงคริปโต กำลังโดนเทขายอย่างรวดเร็ว
   ทำไมอักษรกรีก ถึงนิยมใช้ตั้งชื่อสิ่งต่างๆ 🔵 ในช่วงหลังเราได้ยินชื่อสายพันธุ์ไวรัส COVID จำนวนมากทั้งแอลฟา, เบตา, แกมมา, เดลตา ไปจนถึงล่าสุดคือ โอไมครอน
   านข้าวปลาแกะ ที่ขายดีขึ้นชั่วข้ามคืน จากคลิป TikTok เพียงคลิปเดียว ! ! . จากกระแสที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเมนูง่ายๆ แต่น่าทานมากๆ อย่าง "ข้าวปลาทอด" ที่ถือว่าแก้ Pain Point ที่หลายๆ คนอาจจะมองข้ามไปนั่นคือ การแกะปลา จนเกิดเป็นกระแสส่งต่อวิดีโอเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย อย่างร้าน"ข้าวปลาแกะ" . จากจุดเริ่มต้นถ่ายวีดีโอเล่นๆ ลง TikTok จนทำให้หลายๆคนที่เห็นคลิปนึกถึงข้าวปลาทอดที่คุณยายหรือคุณแม่เคยแกะให้กินตอนเด็ก เกิดเป็นแถวที่ยาวขึ้นเรื่อยๆ หรือบางคนไปรอก็ยังไม่ได้กิน ข้าวปลาแกะ ของป้าศรี ที่ขายมานานกว่า 20 ปี ที่ซอยรูเบีย สุขุมวิท 42 . ซึ่งนี่ถือเป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงถึงพลังของ คอนเทนต์ บน สื่อโซเชียลมีเดีย ที่ร้านอาหารก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อ "ป้ายยา" ลูกค้าให้อยากมาทานได้เช่นกัน . #ข้าวปลาแกะ #ร้านรถเข็น #ปลานิลทอด #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #StreetFood #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #สุขุมวิทกินไรดี #ซอยรูเบีย #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   ดูทั้งหมด