มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไม Foodpanda เลือกบุกเมืองแพร่ ?
แม้จะ Foodpanda จะเริ่มยึดหัวหาดต่างจังหวัด รุกเปิดให้บริการในพื้นที่
เชียงใหม่
พัทยา
ภูเก็ต
ประจวบคีรีขันธ์ หัวหิน
ขอนแก่น
โคราช นครราชสีมา
อุดรธานี
อุบลราชธานี
ลำพูน
หาดใหญ่
เชียงราย
สุราษฎร์ธานี
พิษณุโลก
ลำปาง
อุตรดิตถ์
นครสวรรค์
นครศรีธรรมราช
ล่าสุด จังหวัดแพร่
เมื่อวาน (31 ตุลาคม 2562) Foodpanda เปิดให้คนแพร่ใช้ครั้งแรก
นี่อาจเป็นอีกหนึ่ง “กลยุทธ์ยึดหัวหาดธุรกิจ Food Delivery ในต่างจังหวัด!! เพื่อสู้ศึกยึดธุรกิจ Food Delivery เป็นแน่แท้”
ทว่าความท้าทายจากกำลังซื้อ ?! อ้างอิงจากข้อมูลสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่ ระบุรายได้เฉลี่ยครัวเรือนของชาวแพร่ในปี 2561
👨👩👧👦คนแพร่มีรายได้เฉลี่ยคนละ 76,470 บาท/ปี คิดเฉลี่ยคนละ 6,372.5 บาท/เดือน
👨👩👧👦และมีค่าจ่ายเฉลี่ยคนละ 46,714 บาท/ปี (เฉลี่ยคนละ 3,892 บาท)
คิดบวกลบตามข้อมูลนี้
คนแพร่จะเหลือเงินใช้จ่ายอื่น ๆ ประมาณ 2,480 บาท
นั่นหมายความว่า กำลังซื้อที่ไม่สูงมากนัก อาจจะเป็นอีกหนึ่งข้อท้าทายของ Foodpanda ที่ต้องขบคิดให้ดี แต่ที่แน่ ๆ การมาของ Food Delivery ครั้งนี้ น่าจะช่วยสร้างรายได้ และสร้างอาชีพให้กับคนแพร่
ช่างเป็นความท้าทายที่น่าจับตามองจริง ๆ ว่า Foodpanda แพร่จะเป็นอย่างไรต่อไป ? และนับต่อจากนี้จังหวัดแพร่จะกลายเป็นอีกจิ๊กซอว์ที่เป็นแต้มต่อให้ธุรกิจ Foodpanda ได้ไหม ?
อ่านเพิ่ม
KATO
ขอเดาว่าใช้กลยุทธ coverage พื้นที่ให้มากที่สุดครับ - เดาน่ะ กดติดตามเป็นกำลังใจให้ครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ชื่อเสียงไทยเจ้าภาพเอเปค มีค่าเกินรักษาหน้าผู้นำ หาก “ไทย” จัดประชุมเอเปคแบบที่ยังมี “นายกฯ-รัฐบาลรักษาการ” อาจกระทบต่อความเชื่อมั่นของประเทศ “ผู้นำประเทศ” อาจไม่เข้าประชุม โดยเฉพาะประเทศมหาอำนาจ
  มอบความสุขในการทำงาน เพื่อความก้าวหน้าขององค์กร การสร้างบรรยากาศในการทำงานภายในองค์กรถือเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสภาพแวดล้อมสามารถสร้างความรู้สึกที่ดีและความสุขในการทำงานให้กับพนักงานได้
  สาวจีนสุดจะทน นั่งวีลแชร์ไปเซ็นใบหย่าหลังจากคลอดลูกได้เพียงไม่กี่วัน เพราะถูกแม่สามีดุด่าว่าทำไมไม่ยอมออกไปหาเงินหางานทำ !!
  จะเป็นอย่างไร ? เมื่อมนุษย์อาศัยนอกโลกได้ด้วยแรงโน้มถ่วงเทียม จากกระแส Climate change ประชากรล้น ทรัพยากรหมดและภัยพิบัติมากมายที่เกิดขึ้นในโลก ทำให้หลายๆ ฝ่ายเริ่มมีความคิดในการอพยพคนบางส่วนไปอาศัยนอกโลก ไอเดียเหล่านี้ปรากฏทั้งในภาพยนตร์และวรรณกรรมมากมาย แต่แน่นอนว่าเหล่านักวิทยาศาสตร์ก็ได้มีการวิจัยหลายชิ้นเกี่ยวกับการนำมนุษย์ไปอยู่ดาวอื่นจริงๆ
  ดูทั้งหมด