มีบัญชีอยู่แล้ว?
หลักสูตรนรกบนดิน SAS
“Who Dare Wins”
หลักสูตรที่อัตราการจบน้อยที่สุด และมีผู้เสียชีวิตระหว่างการฝึกมากที่สุด ยินดีต้อนรับสู่นรกบนดิน พวกเขาคือเครื่องจักรสังหาร พวกเขาคือ SAS
“ผู้กล้า คือผู้ชนะ”
สมาชิก SAS ที่ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีโรงแรมดุสิต ดีทู ในกรุงไนโรบี ของเคนยา กลายเป็นวีรบุรุษชั่วข้ามคืน แต่เขาก็บอกว่า ไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่าหลักการขั้นพื้นฐานคือ "รวดเร็ว รุกฆาตและสร้างความประหลาดใจ"ตอนที่ผู้ก่อการร้าย 5 คน บุกโจมตีโรงแรมดุสิต ดีทู และทำให้มีผู้เสียชีวิตไป 21 คนนั้น สมาชิกหน่วยรบพิเศษทางอากาศแห่งกองทัพอังกฤษ หรือ SAS ได้บุกเดี่ยวเข้าช่วยผู้รอดชีวิตและยิงต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายอย่างห้าวหาญ เด็ดเดี่ยว และรุนแรง
ทั้งที่ยังสวมเครื่องแบบไม่ครบ จนได้รับการยกย่องให้เป็นวีรบุรุษ ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า ไม่แปลกใจ เพราะวีรบุรุษนิรนามนายนี้ ทำตามหลักการขั้นพื้นฐานคือ "รวดเร็ว รุกฆาตและสร้างความประหลาดใจ" ที่ทำแบบนี้ได้ ก็ต้องผ่านการฝึกหนักทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เพื่อปลิดชีพผู้ก่อการร้ายโดยเฉพาะ ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า
การเข้าสู่ขั้นตอนการคัดเลือกเข้าร่วมกับ SAS ก็เหมือนกับการก้าวเข้าสู่นรกอยู่แล้ว ต้องผ่านความเจ็บปวด หวาดกลัว ตกอยู่ในสถานการณ์ที่สร้างความเหนื่อยล้าทั้งทางร่างกายและจิตใจ และภัยอันตรายที่แทบจะเอาชีวิตไม่รอด รวมไปถึงการทนทุกข์ทรมาณจากการฝึกต่างๆ ชนิดเรียกได้ว่าเลยขั้นขีดสุดของมนุษย์ การคัดเลือกใช้เวลา 5 เดือน มีหลักสูตรเริ่มต้น ทุกปี สำหรับอาสาสมัคร โดยแบ่งเป็นหลักสูตรฤดูร้อนกับหลักสูตรฤดูหนาว ที่จะหนักขึ้นเรื่อยๆ เพื่อทดสอบความอดทนของมนุษย์ หนึ่งในนั้นมีการเดินระยะทาง 64 ก.ม. ที่ต้องทำให้เสร็จโดยไม่หยุดภายในเวลาที่กำหนด และต้องแบกเป้หนัก 27 ก.ก. ปืนและน้ำของตัวเองไปด้วย มีเพียง 1 ใน 10 ของสมาชิกกองทัพอังกฤษที่จะผ่านการหลักสูตรนี้ไปได้
และคนที่จะผ่านต้องแข็งแกร่งอย่างยิ่ง เพราะถ้าไม่แข็งตายในช่วงหลักสูตรฤดูหนาว ก็มักจะตายเพราะความร้อนจัด บาดแผลพุพองในหลักสูตรฤดูร้อน มีรายงานว่า เมื่อปี 2524 มีผู้เข้ารับการฝึก 2 คน เสียชีวิตระหว่างขั้นตอนการคัดเลือก และเมื่อเรื่องนี้เข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรและมีการเรียกผู้บัญชาการที่เป็นผู้ควบคุมหลักสูตรเข้าไปชี้แจง เขาก็ตอบเพียงว่า เขามองว่าเรื่องนี้ "เป็นความล้มเหลวของผู้เข้ารับการฝึกของทั้งคู่" จนทำให้เกิดคำเปรียบเทียบประชดประชันที่ "กองทัพว่าตลกร้ายแล้ว SAS กลับหนักยิ่งกว่า"
หลักสูตรยังคงดำเนินต่อไป และถูกเรียกว่า "Killing House" ที่เชื่อว่า วีรบุรุษนิรนามที่ไนโรบี จะใช้สกิลทั้งหมดที่ได้จากการฝึกมาช่วยชีวิตคนได้จำนวนมาก และนอกจากSAS จะหมายถึงหน่วยงานต้นสังกัดของเขาแล้ว มันยังหมายถึง "รวดเร็ว รุกฆาตและสร้างความประหลาดใจ" (Speed, Aggression, Surprise) ด้วย ที่กองบัญชาการของ SAS ในเมืองเฮียโฟลด์ มีกำแพงที่หลากหลายเอาไว้รองรับกระสุนจริง มีห้องหลายขนาดและหลายแบบให้ฝึก คนที่เข้ารับการฝึกก็มีภูมิหลังแตกต่างกันไป บางคนมาจากครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์แบบ บางคนอยู่ในสลัมมาก่อน หรือเป็นฮูลิแกนมาก่อน แต่เมื่อมาอยู่รวมกันแล้ว พวกเขาต้องสมบูรณ์แบบ เคร่งครัดในวินัยและในฐานะเครื่องจักรสังหาร ของราชินี และประเทศอังกฤษ นั้นเอง !!!!
ที่มา : Nation Chanel
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Suthichai Podcast โลกเปลี่ยนสีกับวิกรม กรมดิษฐ์ ทำไมคนไทยต้องสนใจรถไฟลาว-จีน?
   ## เปิดประเทศ เปิดโรงเรียน จะปลอดภัยจริงไหม? เมื่อโควิดเบนสาย มุ่งระบาดในกลุ่มเด็กๆ และเยาวชน ## ทุกคนคะ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ นอกจากจะเป็นกำหนดวันเปิดภาคเรียนให้เด็กกลับมาเรียนในโรงเรียนตามเดิมทั่วประเทศแล้ว ล่าสุด นายกฯ ก็ประกาศออกมาว่า “เราจะมีการเปิดประเทศ” ในวันเดียวกันอีกด้วยค่ะ โอ้โห!! ถือเป็นข่าวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ?
   เป้าหมายสูงสุดในชีวิตของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คือการโค่นลิเวอร์พูลจากบัลลังก์ทอง เขาจะทำได้หรือไม่ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะพาย้อนอดีตไปด้วยกัน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นผู้จัดการทีมที่คุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ เป็นเวลาทั้งสิ้น 27 ปี สาเหตุที่เขายืนหยัดได้นานขนาดนั้น เพราะเฟอร์กูสันมีความกระหายในชัยชนะตลอดเวลา
   เลือดมันร้อน อย่าห้ามพี่ไอ่น้อง ‼️ เมื่อวัยรุ่นอเมริกันพกปืนหวังจะเข้าไปปล้นมินิมาร์ท แต่เขาไม่รู้เลยว่าคนที่เขาหันปืนใส่เป็น อดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ
   ดูทั้งหมด