Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
MommyMoment
•
ติดตาม
24 พ.ย. 2019 เวลา 22:13 • ครอบครัว & เด็ก
เรียนพิเศษ เริ่มเมื่อไหร่ เรียนอะไรบ้าง
เคยตั้งป้อมว่าถ้ามีลูก จะไม่ให้เรียนพิเศษเยอะแยะ เสาร์อาทิตย์ให้ได้หยุดพัก ทำไมเค้าต้องพาลูกไปเรียนอะไรกัน ตัวเล็กนิดเดียว ...
พอเวลาผ่านไป 6 ปี กับลูกๆ ทั้ง 3 คน ความคิดก็ปรับเปลี่ยนไปโดยปริยาย เพราะเด็กๆ โตขึ้นทุกวัน ดังนั้น “อะไรที่คิดว่าดี และไหว เค้าสนใจ ให้ทำ และต้องทำ ณ ตอนนี้”
กิจกรรมนั้นมีมากมาย หลากหลาย ไม่ใช่แค่วิชาการ แต่มีทั้งดนตรี กีฬา การใช้ชีวิต การเข้าสังคม ที่น่าเรียน “เสริม” เพิ่มเติมนอกห้องเรียน ส่วนใหญ่จะเสียเงิน แต่ที่ฟรีก็มีนะคะ เลือกที่เหมาะสมค่ะ
เมื่อลูกเล็กเราก็จะคอยมองหากิจกรรมให้เหมาะสมกับช่วงวัย พอเค้าโตขึ้นมาหน่อย ก็คอย “สังเกต” ว่าเค้าสนใจสิ่งใด เมื่อได้เรียน กลับมาในแต่ละวันก็หมั่นพูดคุยว่าเค้าสนุกมั๊ย วันนี้เป็นอย่างไร
ลองมาดูกันนะคะ ว่าเด็กๆ ” เริ่ม” เรียนอะไร ตอนกี่ขวบกันบ้าง
4 เดือน โรงเรียนพ่อแม่ เสถียรธรรมสถาน
6-7 เดือน ว่ายน้ำ baby
3 ขวบ balance bike (เริ่มเล่น 1.10ขวบ)
3 ขวบ ศิลปะ
4 ขวบ บัลเล่ต์
4 ขวบ ดนตรีเด็กเล็ก ดุริยางคศิลป์ มหิดล
5 ขวบ ภาษาอังกฤษ
5 ขวบ ศิลปะ
6 ขวบ เปียโน
6 ขวบ เต้น
จริงๆ แล้วที่เรียนฟรี นั้นมีอีกมากมาย หลากหลาย เหลือแต่ช่วงเวลา และการวางแผนให้เหมาะสมกับแต่ละครอบครัวนะคะ และเมื่อเค้าโตขึ้น มี๊เอ๋ ก็จะมาบันทึกแต่ละช่วงเวลา ว่าเค้าได้สนุกกับการทำอะไรอีกบ้าง
ส่วนรายละเอียดของแต่ละกิจกรรม และประโยชน์หรือประสบการ์ณ์ที่ได้จากการเรียนนั้น มี๊เอ๋ จะทำเป็น series link ไว้ให้อ่านอย่างต่อเนื่องต่อไป
และไม่ว่าลูกจะเรียนสิ่งไหน หรือทำอะไร ขอให้ทำให้เค้ามั่นใจว่าคุณจะ “อยู่กับเค้า” เสมอค่ะ
#MommyMoment #Momentของคุณแม่ลูกสาม #Momentเรียนพิเศษ #Momentกิจกรรมลูก #สารพัดMoment #MomentTimeline #Momentแต่ละช่วงที่ผ่านมา ที่พอย้อนเวลากลับดู ก็จะยิ้มตาม และแปลกใจ ว่าเราเคยทำอย่างนั้น ในวันนั้นด้วยหรอ
4 บันทึก
9
16
1
ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
เรียนพิเศษ เริ่มเมื่อไหร่ เรียนอะไรได้บ้าง
4
9
16
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2026 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย