ไปงานแต่งแบบแขกๆ สนุกดีนะนายจ๋า
เพื่อนนางหนึ่ง
ไม่รู้ว่าด้วยบุญกรรมสัมพันธ์ในชาติปางก่อนอันใด ชาตินี้พิ้งมีเพื่อนแขกเยอะมาก เอาแค่เพื่อนแบบที่เรียนจบแล้วก็ยังติดต่อกันอยู่หลายคน ทำงานด้วยกันคนหนึ่ง และก็มีเพื่อนที่แบบว่า เฮ้ยแกรรร ชั้นจะแต่งงาน ไปเป็นเพื่อนเจ้าสาวด้วยนะจ๊ะ (เพื่อนเจ้าสาวเลือกได้แค่ 2 คนแบบที่แต่งตัวเหมือนกันอ่ะ)
วันนี้ก็จะมาเล่าๆแบบไม่ปะติดปะต่อสักหน่อยนะ
งานแต่งแบบแขกๆ EP.1
เอาที่ "อินเดีย เมืองลัคเนา" ก่อนละกันค่ะ
ตามที่รู้กันว่าศาสนาพราหม์นั้นมีการแบ่งชั้นวรรณะ ซึ่งมันสำคัญสำหรับครอบครัวส่วนใหญ่ในอินเดียมาก
คนไทยอาจจะคิดว่ามี 4 วรรณะ คือ
พราหม์
กษัตริย์
แพศย์
ศูทร์
แต่!!! อันที่จริงแล้ว มันซับซ้อนซ่อนเงื่อนกว่านั้นมาก มีการแบ่งย่อยลงไปอีก แต่ละในดินแดนชมพูทวีปนั้นก็อาจจะมีวรรณณะที่อีกที่ไม่มีเลยด้วยซ้ำ แม้แต่อิสลาม พุทธ คริส ต่างก็มีวรรณะกับเขาด้วย เป็นงงใช่มั้ย ใช่ค่ะงงมาก
อิชั้นเองค่ะ ยังดัดฟันอยู่
ซึ่งเขาอธิบายว่ามันก็เหมือนกับชนชั้นบ้านเราสมัยก่อน อันนี้ตระกูลเจ้า ตระกูลขุนนาง พวกพ่อค้าแม่ค้า และคนธรรมดา ก็จะไม่แต่งงานข้ามชั้นกัน พอพูดนามสกุลก็อาจจะพอเดาวรรณะได้ เหมือนบ้านเรา ณ อยุธยา ณ สงขลา อะไรงี้
แม้จะเป็นเพื่อนกันปกติได้ แต่เรื่องแต่งงานสำคัญมากๆ สำหรับในอินเดีย จึงยังมีการแต่งงานแบบคลุมถุงชนอยู่มาก พ่อแม่จะคาดหวังว่าลูกที่ดีจะไม่สนใจเรื่องการมีแฟน ถ้าพ่อแม่ของหลายๆคนรู้ว่ามีแฟนก็จะรับไม่ได้เสียใจอย่างมากว่าลูกชั้นมันไม่รักดี ใจแตก ร้องไห้
หลายคนที่มีแฟนก็จะต้องปิดบังเอาไว้และเลิกกับแฟนเมื่อพ่อแม่บอกว่า อ่ะเธอ พ่อแม่นัดดูตัวให้แล้วนะ ดราม่ามากแม่
ด้วยความที่พิ้งเป็นคนไทยก็จะบอกเพื่อนว่า ยูบอกพ่อแม่สิว่ามีแฟนแล้ว พ่อแม่ต้องเข้าใจแหละ ส่วนเพื่อนแขกก็จะบอกว่า ยูจะเลือกผู้ชายก่อนพ่อแม่ไม่ได้ โอ้ย (แต่ก็ไม่ใช่ทุกบ้านจะแบบนั้นนะคะ ส่วนใหญ่ ชาวอินเดียใต้และอินเดียที่เป็นคริสจะชิวกว่า)
ตามกันมาทำงานที่เดียวกันจ่ะ
สมัยเรียนมีเพื่อนคนหนึ่ง หล่อนไม่มีแฟนจ่ะ ไม่เคยมีเลย แม่โทรมาหาจากอินเดียละบอกว่า แม่หาคู่หมั้นให้แล้วนะลูก !!!
ถ้าเป็นตัวเราจะตกใจแค่ไหนลองคิดดู แม่จับหมั้นกับใครก็ไม่รู้ไม่เคยเจอมาก่อน อย่างกับในนิยาย
เพื่อนเบลเยี่ยม เพื่อนเลบานอน และนางไทย ต่างตกใจเงินแดก แต่เพื่อนอิแขกชั้นดีใจมากกกก ยิ้มไม่หยุดไปตลอด
เพราะคัลเจอร์ของทางภูมิภาคของนางนั้น (ซึ่งพีคกว่าภาคอื่นสุดๆแล้วแหละ) ห้ามเจ้าบ่าวเจ้าสาวเจอกันก่อนแต่งเลยสักครั้ง มันก็เลยปกติไง เจอกันครั้งแรกวันแต่งเลย ตื่นเต้นสุดอ่ะ
แต่นางก็เก่งไปค้นอินเตอร์เน็ตจนเจอว่าที่คู่หมั้น และลักลอบติดต่อกันจนได้ ทั้งคู่นัดเจอกันที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง
พิ้ง: เจอมาแล้วเป็นยังไงบ้าง
นาง: ก็ดี (ยิ้ม)
พิ้ง : ดียังไงไปทำอะไรบ้าง ไหนเล่า
เพื่อนอีกนางชิงตอบให้: เขาไม่ได้ไปทำอะไรเลย ใส่หน้ากากปิดหน้าแล้วไปแค่ยืนรอที่จุดนัด ให้คู่หมั้นเดินผ่าน สบตาแว๊บเดียว แค่นั้น
พิ้ง: . . . . . .
สรุปไม่ได้เล่าเรื่องงานแต่ง ติดไว้ EP หน้าค่ะ 555
14ถูกใจ
680รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   📣 "โปรลับ" ‼️ สำหรับสมาชิกคนพิเศษ 📍 เราให้ได้มากกว่า แค่คำว่า...”ค่าคอมถูก”👍 Streaming ❗️ SET50 : 20/con *🔥 ❗️ OPTION : 26/con*🔥 ❗️ GF10 : 25/con ❗️ GO : 50/con ❗️ Block Trade : 0.07% ❗️ หุ้น 0.08% เท่านั้น!!
   ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” ศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราวห้ามขายลอตเตอรี่ ศาลอาญาได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ปิดเว็บไซต์ “กองสลากพลัส” จนกว่าศาลจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น โดยคดีดังกล่าว จะมีการไต่สวนนัดสุดท้ายในวันที่ 20 มีนาคม 2566
   บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
   ดูทั้งหมด