Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
Bubble Yingrak
•
ติดตาม
10 ม.ค. 2020 เวลา 12:53 • กีฬา
"พลังประชารัฐ" ฟัด "ภูมิใจไทย" ที่ส.ฟุตบอลฯ!!!
3 ผู้สมัครเลือกตั้งสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ
การรับสมัครเลือกตั้ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ปิดฉากลงแล้ว ปรากฎว่ามี 3 รายที่ขอชิงตำแหน่ง "ประมุขลูกหนังไทย"
คนแรกคือ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯคนปัจจุบันที่ทำงานมาจะครบวาระ 4 ปีแล้ว และตัดสินใจลงสมัครเพื่อทำงานต่ออีกครั้ง
"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ขอทำงานต่ออีกสมัย
สาเหตุที่ตัดสินใจลงสมัครในครั้งนี้ "บิ๊กอ๊อด" บอกว่าเป็นเพราะความต้องการของสโมสรสมาชิกที่อยากให้ทำหน้าที่นายกสมาคมฯอีกสมัยเพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลไทย ตามแผนแม่บท 20 ปีที่วางเอาไว้
"ผมมั่นใจเกินร้อยว่าจะได้รับการเลือกตั้งอีกครั้ง" บิ๊กอ๊อด กล่าวอย่างมั่นใจ
ผู้สมัครคนที่สองคือ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฯ 4 สมัย ผู้ที่เคยก้าวไปถึงระดับโลกในตำแหน่ง "บอร์ดฟีฟ่า" มาแล้ว แต่ 4 ปีก่อนโดนโทษแบนจาก "ฟีฟ่า" จนหมดสิทธิ์ลงสมัครเลือกตั้งสมาคมฯครั้งที่ผ่านมา
"บังยี" วรวีร์ มะกูดี ขอทวงตำแหน่งนายกสมาคมฯคืน
วันนี้ "บังยี" ไม่มีโทษแบนติดตัวแล้วจึงขอคัมแบ็กกลับชิงตำแหน่งอีกครั้ง เหตุเพราะมองว่าฟุตบอลไทยกำลังตกต่ำ ผลงานทีมชาติไทยล้มเหลว ลีกภายในประเทศประสบปัญหาและไม่ได้รับความนิยม
"ผมต้องการกู้วิกฤติบอลไทย เพราะทนไม่ได้ที่เห็นผลงานตกต่ำทุกชุด" บังยี กล่าวเปิดใจถึงการตัดสินใจสมัครลงเลือกตั้ง
สำหรับผู้สมัครคนที่สามถือเป็น "ตัวละครลับ" ที่ไม่มีใครคาดคิด ชื่อมาปรากฏช่วงโค้งสุดท้าย กระทั่ง 1 ชั่วโมงสุดท้ายก่อนปิดรับสมัครจึงมีชื่อของ "บิ๊กอู๊ด" ภิญโญ นิโรจน์ สมัครร่วมชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯด้วย
"บิ๊กอู๊ด"ภิญโญ นิโรจน์ ตัวละครลับที่ลงสมัครเป็นคนสุดท้าย
"บิ๊กอู๊ด" อาจชื่อไม่คุ้นหูแฟนบอลรุ่นใหม่ แต่สายการเมืองถือว่าไม่ธรรมดาเป็นนักการเมืองคนดังแห่งเมืองปากน้ำโพ อดีตเคยนั่งตำแหน่งรัฐมนตรีมาแล้ว ปัจจุบันเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 นครสวรรค์
นอกจากนั้น "บิ๊กอู๊ด" ยังเป็นคนกีฬารุ่นใหญ่ ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครสวรรค์คนปัจจุบัน อดีตเคยเป็นสภากรรมการ สมาคมฟุตบอลฯ หลายสมัย เป็นเจ้าของทีม "ถาวรฟาร์ม" ที่โด่งดังในอดีต ทำทีมนครสวรรค์ตั้งแต่ "ไทยแลนด์คัพ" และ "โปรลีก"
"บิ๊กอู๊ด" ยังไม่ได้สัมภาษณ์ออกสื่อเลยว่าทำไมถึงตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้ง แต่ว่ากันว่านี่คือ "ตัวแทน" ของกลุ่มที่ต้องการเข้ามายึดอำนาจ สมาคมฯ !!!
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการเลือกตั้งภายใน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หนนี้อาจเป็นการต่อสู้กันของ 2 พรรคการเมืองใหญ่ที่อยู่เบื้องหลัง
อย่างที่ทราบกันดีว่า "บิ๊กอ๊อด" มีแรงหนุนจากเพื่อนสนิทที่เป็น "ขาใหญ่" ในวงการเมืองไทยจากฝั่ง "ภูมิใจไทย" มาตลอด บางทีคนแซวกันไปถึงคำว่า "นายกเงา" ด้วยซ้ำ
แต่การเลือกตั้งสมาคมฯคราวนี้แว่วว่านักการเมือง "สายเหนือ" ของฝั่ง "พลังประชารัฐ" ไม่รู้คิดอะไรขึ้นมาจึงต้องการชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ สงสัยแค่เตะบอลกับ "ตีไก่" ยังสนุกไม่พอ !!!
นั่นจึงเป็นที่มาของการเดินเกมลุยเลือกตั้งสมาคมฯจนมีชื่อของ "บิ๊กอู๊ด" เป็นตัวแทนในการลงชิงชัยในที่สุด
งานนี้ได้ยินว่ามีการ "เคลียร์" กันไประดับหนึ่งแล้ว แต่เป็นการเคลียร์แบบ "การเมือง" ไม่ใช่แบบคนฟุตบอล ดังนั้นเมื่อขึ้นชื่อว่าการเมืองไทย "ไม่มีคำว่ามิตรแท้และศัตรูถาวร" อยู่แล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นได้หมด
เอาเป็นว่าถึงตรงนี้คู่ชกที่จะซัดกันแบบได้เสียคงเป็น "บิ๊กอ๊อด" กับ "บิ๊กอู๊ด" เท่านั้น ส่วน "บังยี" อาจไม่ทันได้ขึ้นสังเวียนเพราะติดปัญหาเรื่องคุณสมบัติที่ขัดต่อ ระเบียบว่าด้วยการเลือกตั้งฯ
จริงๆแล้ว "บังยี" ก็มาเดี่ยวแบบไม่มีทีมงานลงสมัคร อุปนายก และ สภากรรมการ เลย ทนายความที่เป็นตัวแทนมาสมัครบอกเองด้วยว่าเพียงแค่ต้องการเรียกร้องความเป็นธรรม เพราะถูกกีดกัดจากระเบียบข้อบังคับ
แต่ถึงตรงนี้ยังจับทางลำบากว่า "บังยี" จะเอาไงต่อ เพราะถ้าดูตามระเบียบแล้วคือคุณสมบัติไม่ผ่านแน่ๆ แต่การร้องเรียนหลังจากนี้จะไปถึงระดับไหน อย่างไร ถือว่าน่าสนใจอย่างยิ่ง
ที่น่าสนใจมากกว่าคือการเดินเกมของ 2 พรรคใหญ่ที่อยู่เบื้องหลัง "บิ๊กอ๊อด" และ "บิ๊กอู๊ด" ในศึกเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะการเลือกตั้ง สมาคมฯ ไม่ได้ตัดสินกันที่ว่าคนฟุตบอลจริงๆอยากได้ใครเป็นนายกฯอยู่แล้ว
แต่อยู่ที่ว่าใครได้ "ใบมอบอำนาจ" ไปลงคะแนนเสียงมากกว่ากันเท่านั้น !!!
บันทึก
8
7
3
8
7
3
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย