Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
วอลเลย์บอลไทยก้าวไปด้วยกัน
•
ติดตาม
15 ม.ค. 2020 เวลา 03:48 • กีฬา
ตั๋วสู่โตเกียว ตั๋วใบสุดท้ายของใครหลายคน
...เริ่มต้นด้วยความหวัง และจบลงด้วยคราบน้ำตา
สำหรับการแย่งตั๋วโอลิมปิกใบสุดท้ายโซนเอเชียของนักกีฬาวอลเลย์บอลสาวไทย
...ปัจจัยต่างๆหลายข้อ จุดประกายความหวังของทุกคนให้เปล่งประกาย ทั้งคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง อย่างจีน และญี่ปุ่นต่างก็ได้โควต้าไปก่อนแล้ว ดังนั้นเหลือแค่เกาหลีทีมเดียวที่ขวางอยู่ แถมเราได้เล่นในบ้านอีกต่างหาก ทุกคนจึงตั้งความหวังว่าครั้งนี้สาวไทยจะไปถึงโอลิมปิคได้อย่างแน่นอน
...แต่สุดท้ายสาวไทยก็ต้านความแกร่งของสาวเกาหลีไม่ไหว พลาดตั๋วใบสุดท้ายสู่เส้นทางความฝันของหลายๆคน เพราะสำหรับผู้เล่นหลายๆคน นี่คือโอลิมปิคครั้งสุดท้ายแล้ว และรอคอยกันมาตลอดชีวิตของนักกีฬา และสุดท้ายมันไม่ได้อย่างที่ฝัน
...ภาพของผู้เล่นสาวไทยกอดคอกันร้องไห้ มันบ่งบอกได้ถึงความเสียใจของพวกเธอ และคำพูดที่พวกเธอมักจะบอกว่า "ขอโทษ หนูทำได้" มันแสดงให้เห็นว่า พวกเธอต้องแบกรับความกดดัน จากความคาดหวังของคนทั้งชาติไว้หนักหนาแค่ไหน
...พวกเธอเล่นแทนทุกคน จนสุดแรงที่เธอมี และเสียใจแทนทุกคน ทั้งๆที่ความเสียใจส่วนตัวของเธอเองก็แทบจะรับไว้ไม่ไหวแล้ว
...พวกเธอไม่ได้ผิด ไม่จำเป็นต้องขอโทษ เธอสู้เต็มที่แล้ว ทางข้างหน้ามันยังมีหวังเสมอ ไม่ได้ไปครั้งนี้ก็สู้ต่อครั้งหน้า ไม่ได้ไปในฐานะผู้เล่น ก็ไปในฐานะผู้ฝึกสอนน้องๆก็ได้ จะเป็นไรไป และเราจะเป็นกำลังใจให้พวกเธอเสมอ สู้ๆครับ
by.เซ็ดเดอร์สนาม
1 บันทึก
15
23
1
1
15
23
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย