Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
กูเพิ่งโดนมา
•
ติดตาม
12 ก.พ. 2020 เวลา 10:07 • บันเทิง
#กูบ้าอนิเม #netflix
เกิดใหม่ทั้งที ก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว
That Time Got Reincarnated as a Slime
หรือชื่อญี่ปุ่นว่า Tensei shitara Slime Datta Ken
ชื่อยาวเหลือเกิน (พิมพ์เมื่อยเลย)
ในตอนแรกผมเห็นอนิเมะเรื่องนี้ ผ่านตา บ่อยมาก แต่ด้วยรูป ที่เอามาโชว์ มันดูแล้วไม่ค่อยน่าสนใจเอาซะเลย (ผู้หญิงแว่นวัยทำงานมีเขา)
จนวันนึงลองหารีวิวดู เฮ้ยเรื่องนี้ดังวุ้ย คนคลั่งไคล้กันมาก เลยขอลองดูซักนิด
ก็เปิดเรื่องมาตามชื่อเรื่องเป๊ะ ๆ เลยครับ ตัวเอกตายแล้วเกิดใหม่เป็น สไลม์ ในโลกที่ ผมเรียกว่าโลกเกม RPG เลยละกัน เพราะดูยังไงมันก็ใช้กฎแบบเกมส์ RPG เลย แล้วหลังเกิดใหม่ก็เดินเรื่องแบบเกมส์มันซะเลย คนไม่คุ้นชินเกมส์ RPG แต่เคยเล่นมาบ้าง แบบผม ต้องตั้งใจอ่านซับมากในช่วงแรก (เพื่อทำความเข้าใจ) พอเรื่องเริ่มเดิน ก็เริ่มดูง่ายแล้วครับ ในช่วงตอนแรก ๆ ก็ยังปูพื้นถึงโลกเกิดใหม่ กับตัวเอกถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ตัวเอก (สไลม์) การพัฒนาตัวละคร เสมือนเล่นเกมส์อยู่เลย เก็บเลเวล อัพสกิล แต่หนังเดินเรื่องแบบเนียนไม่น่าเบื่อ แถมมุกที่ใส่มาก็จัดว่า ขำ กรุบกริบ สนุก ๆ เบา ๆ ครับ จนเริ่มเคร่งเครียดขึ้นเมื่อเจ้า สไลม์ เริ่มแผ่บารมี กว้างขึ้นเรื่อย ๆ จากที่สามารถควบคุมหมู่บ้านมอนสเตอร์ในป่า ก็ขยายอาณาเขตยิ่งใหญ่ไปเรื่อย จนเมืองต่าง ๆ ก็ต่างต้องจับตาดู
1
ช่วงครึ่งซีซั่นแรก ผมดูแบบเรื่อย ๆ ไม่ติดงอมแงม อาจเพราะไอ้สกิล นักล่า ของเจ้า ริมุรุ (สไลม์) มันดูขี้โกงไปหน่อย เลยทำให้พวกมอนสเตอร์ร้าย ๆ ที่มีมาเรื่อย ไม่ค่อยจะน่ากลัวน่าตื่นเต้นอะไร แต่คนเขียนก็ฉลาดพอที่จะใช้จุดนี้พาเรื่องเดินไปต่อได้แบบไม่ตัน และก็สนุกขึ้นเรื่อย ๆ จนช่วงท้าย ๆ ซีซั่น ผมก็ติดงอมแงมจนได้ 555
2
ก็ให้เป็นอีกเรื่องที่สนุกดีไม่น่าเบื่อ แล้วก็ฮาได้อย่างน่ารัก (แอบมีลามกนิดหน่อยด้วย)
1
ผลสอบ 🅱️➕
บันทึก
1
1
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย