มีบัญชีอยู่แล้ว?
กินเหล้าเข้าสังคม ข้ออ้างหรือจำเป็น
ตอนเราเป็นเด็ก ทุกคนอาจเคยตั้งคำถามว่า พวกผู้ใหญ่กินเหล้าไปทำไม รู้อยู่ว่ากินไปตังค์ก็ต้องเสีย แถมบางทีเผลอพูดจาไม่ดีหรือทำอะไรผิดไม่รู้ตัวอีก หลายครั้ง เรามักได้คำตอบกลับมาว่า “กินเหล้าเพื่อเข้าสังคมเฉย ๆ” คำถามคือ จะเข้าสังคมที เหล้าเป็นสิ่งจำเป็นขนาดนั้นเลยหรือ…
เหล้าในที่นี้รวมเครื่องมึนเมาทุกชนิด ดังนั้น เบียร์ ไวน์ แชมเปญ หรือกระทั่งโซจูก็นับด้วย ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่า แม้จะไม่บ่อย แต่ทุกคนน่าจะเคยลองมาครบ และทุกวันนี้หลาย ๆ คนคงเข้าใจคำที่ผู้ใหญ่เคยบอกมากขึ้น
เพราะเมื่อกินน้ำเมาเหล่านี้ ความสุขความเฮฮามันก็เพิ่มมากขึ้นจริง แถมบางครั้งที่อกหักรักคุด เบียร์อุ่นซักแก้วก็ช่วยคลายความเศร้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ (แม้หลังสร่างเมาความเศร้าอาจจะกลับมาเล่นงานเราอยู่ดี)
อย่างไรก็ดี มีคนอีกกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย ทั้งยังมองว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอลพวกนี้ นอกจากจะไม่อร่อยแล้ว ยังไม่มีความจำเป็นใด ๆ เลย
เราสามารถทำความรู้จักคนใหม่ ๆ ได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมืออันตรายเช่นนี้ ไอคำว่าเหล้ามันกินเพื่อเข้าสังคม มันก็เป็นข้ออ้างจากลมปากไอพวกที่ติดเหล้าเท่านั้นแหละ
อาจจะเป็นคำสรุปที่เชยไปซักหน่อย แต่คงต้องยอมรับว่าเครื่องดื่มมึนเมามันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย การที่คนขี้อายบางคน (เช่นผู้เขียน) เลือกใช้มันเป็นเครื่องมือในการผูกมิตรและสร้างความสุขในงานสังสรรค์คงไม่ใช่เรื่องเสียหาย
1
สำคัญคือเราต้องรู้ลิมิตของตัวเอง ดื่มเอง ก็ต้องดูแลตัวเองให้ไหวไม่เป็นภาระของผู้อื่น เท่านี้ก็คงแฮปปี้กันทุกฝ่ายแล้วล่ะครับท่านผู้อ่าน เอ้า ชน!!
#นายอบอุ่น
เยี่ยมชม
https://m.youtube.com/user/flamerdragon29
ติดต่อ : am88buster88@gmail.com
ติดต่อเรา
https://m.facebook.com/%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99-101235514748643/?__tn__=C-R
ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก Pixabay
  ลองอ่านเล่นๆดูนะ
  ดื่มได้พอกษัยดื่มมาเกินร่างกายเกิดเอฟเฟกกก มาววววมาย😄👍 ติดตามครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เคยเป็นไหมตื่นมาสดชื่น ก็ทำให้ทั้งวันอะไรๆ ก็ดูสดชื่นไปหมด เคยไหมตื่นมาเหนื่อยๆ ขี้เกียจลุกออกจากเตียง วันนั้นทั้งวันก็เลยเนือยๆ เอื่อยๆ รู้จัก "Emotional Spiral" เมื่ออารมณ์แรกของวัน ส่งผลต่อชีวิตทั้งวันของเรากว่าที่คิด ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้เราจะไปฟังกันว่า อารมณ์ตั้งต้นจะส่งผลอย่างไรบ้าง ต่อการดำเนินชีวิตวันนั้นของเรา #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   อีลอน มัสก์ กลายเป็นคนไร้บ้าน ล่าสุด อีลอน มัสก์ ได้กลายเป็นคนไร้บ้านไปเรียบร้อย หลังจากเขาขายบ้านหลังสุดท้ายในแคลิฟอร์เนียไปเรียบร้อย
   EP 1254 Book Review ชีวิตไม่ติดกับ กำจัด 7 กับดักขวางความสำเร็จ ตอนที่ 2 มา Review เป็นตอนจบของหนังสือเล่มนี้ครับ ตอนนี้จะเป็นเรื่องสิ่งที่เราควรทำเพื่อให้หลุดจากกับดักเหล่านี้ ลองฟังและนำไปปรับใช้กันได้นะครับ
   ชาวเน็ตแห่อาลัย "ใบคา" เจ้าของเพจดัง ชะนีมีกล้าม เสียชีวิต ขอแสดงความเสียใจ "ใบคา" เจ้าของเพจดัง ชะนีมีกล้าม เสียชีวิตแล้วจากอุบัติเหตุ พี่ชายแท้ๆแจ้งข่าวพร้อมโพสต์แสดงความอาลัยถึงน้องสาว
   ดูทั้งหมด