มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวลาที่มีค่าหายไปกับเรื่องยุ่ง ๆ
ตอบได้เลยว่าในแต่ละวันของเพื่อน ๆ บางคนนั้น แทบจะไม่มีเวลา แม้แต่วันหยุดพักผ่อนยังหาได้ยาก แค่งานประจำที่ทำทุกวันก็เหนื่อยมากเกินพอ แล้วจะเอาเวลาที่ไหนมานั่งจัดข้าวจัดของ
"จัดระเบียบชีวิต" จัดให้เป็นที่เป็นทาง ก็แค่โยนเรื่องให้มันผ่าน ๆ ไป แล้วพรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่อย่างเช่นเคย (เหมือนกับผู้เขียน 😂)
แต่การที่เราไม่จัดระเบียบเพียงแค่เล็กน้อย ก็อาจทำให้เกิดความผิดพลาดและปัญหาตามมาได้ อย่างเช่น หาของสำคัญไม่เจอ ในเวลาที่เร่งรีบ ทำให้ไปเรียนหรือไปทำงานสาย หรือเกิดส่งไฟล์งานผิด ดันไปส่งอันเก่า ก็ทำให้ต้องไปตามแก้อีกเป็นพรวน ยิ่งต้องส่งงานด่วน แล้วดันลืมแนบเอกสารสำคัญ เพราะไม่ได้วางมันไว้เป็นที่
สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนสร้างความยุ่งยากให้กับชีวิตทั้งสิ้น อาจทำให้วันดี ๆ เกิดเสียศูนย์ จนเปลี่ยนเป็นวันแย่ ๆ แทนก็ได้ เพราะโดนเจ้านายต่อว่า เพียงแค่ไม่ได้จัดระเบียบสิ่งของให้เรียบร้อย
ถ้ามองดูอาจจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่มองทางไหนก็เจอะเจอ แต่สิ่งที่ตามมากลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ไปซะอย่างนั้น
เฉกเช่นเดียวกับการจัดระเบียบชีวิตและความสัมพันธ์ก็เช่นกัน การที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับคนที่เรารัก ไม่จัดระเบียบเวลาของตัวเองให้ดี ใช้ทุกวันที่มีไปกับการทำงาน จนละเลยคนที่เคยร่วมทางกันมา เพราะงั้นเวลาที่เหลืออยู่มันจึงมีค่า
ถ้าดันปล่อยให้บางสิ่งบางอย่างจางหายไปอย่างช้า ๆ อาจเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่เคยมีให้กัน กลับกลายเป็นความเบื่อหน่าย เพราะยังไงเราก็ต้องเจอทุกวัน แล้วสุดท้ายคนสำคัญที่เรานั้นละเลย ก็อาจจะกลายเป็นเฉยเมยกลับมาได้เช่นกัน และวันใดที่เราเกิดนึกถึงเขาได้นั้น ความรู้สึกเก่า ๆ อาจจะไม่หลงเหลืออยู่แล้วก็เป็นได้...
ดังนั้น อย่าลืมจัดการเวลาชีวิตของเราให้ดี อย่าปล่อยให้โอกาสดี ๆ หลุดลอยไป อย่าคิดว่าเดี๋ยวค่อยทำ พรุ่งนี้ค่อยทำ สุดท้ายก็ไม่ได้ทำอยู่ดี
เพราะฉะนั้น
"เพื่อจะได้ใช้เวลาให้มีความสุขกับคนที่เรารัก จงเริ่มนับหนึ่งถึงสิบแล้วลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงกันเถอะฮะ"
ติดต่อ : am88buster88@gmail.com
เยี่ยมชม
https://m.facebook.com/Aceter2020
  คำสร้างคน
  นึกเสียดายในวันที่ยุ่งๆ พรากเวลาคุณภาพของเราไป ขอบคุณสำหรับบทความนะคะ เตือนใจได้ดีจริงๆค่ะ ขอติดตามนะคะ 🥰
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   งานวิจัยล่าสุดจากอังกฤษ พบประสิทธิภาพจากการฉีดวัคซีนไขว้ โดยให้วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าหรือไฟเซอร์เป็นเข็มแรก ตามด้วยวัคซีนโมเดอร์นาเป็นเข็มที่สอง ว่ามีประสิทธิภาพสร้างภูมิคุ้มกันโควิดในร่างกายสูงกว่าการฉีดวัคซีนยี่ห้อเดียวกัน 2 เข็ม ทีมวิจัยชี้ว่า ผลการทดลองนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้หลายประเทศมีตัวเลือกการฉีดวัคซีนไขว้แบบมีประสิทธิภาพที่แท้จริง
   ปัจจัยสำคัญที่จะสะท้อนผลตอบแทนและความผันผวนในการลงทุนคือ การจัดพอร์ตการลงทุนหรือ "Asset Allocation" “การจัดพอร์ตลงทุน” หรือการทำ Asset Allocation เป็นหนึ่งในเรื่องที่นักลงทุนหลายคนให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะสะท้อนผลตอบแทนและความผันผวนในระยะยาวของพอร์ตลงทุน
   EP 1254 Book Review ชีวิตไม่ติดกับ กำจัด 7 กับดักขวางความสำเร็จ ตอนที่ 2 มา Review เป็นตอนจบของหนังสือเล่มนี้ครับ ตอนนี้จะเป็นเรื่องสิ่งที่เราควรทำเพื่อให้หลุดจากกับดักเหล่านี้ ลองฟังและนำไปปรับใช้กันได้นะครับ
   ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมปค. ยกเลิกเรียกสำเนาบัตรปชช.-ทะเบียนบ้าน ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมการปกครอง ยกเลิกการเรียกสำเนาบัตรประชาชน-ทะเบียนบ้าน กรณีจำเป็นต้องใช้ให้ จนท.ผู้รับคำขอเป็นผู้ทำสำเนาเอกสารเอง ห้ามเก็บค่าใช้จ่าย
   ดูทั้งหมด