มีบัญชีอยู่แล้ว?
ครูไร้ไม้เรียว
ครูตีตูด.พูดไม่ออก.ไปบอกเเม่
แม่บอกแค่.สมน้ำหน้าอย่ามาหอน
ในเมื่อเอง.ทำผิด อย่าคิดวอน
ครูเขาสอน.ให้ใด้ดี ถึงตีเอง
 
รสไม้เรียว.เสียวตูด พูดไม่ออก
ลายถลอก.เป็นแนว เรียงแถวเจ๋ง
ตูดกับครู.และไม้เรียว เขียวจนเกร็ง
ถึงได้เก่ง.เป็นใหญ่. นายของคน
 
ไม้บรรทัด .แตะนิด สกิดผิว
ก็วิ่งลิ่ว.หา.ผอ. รอฟังผล
ทั้งพ่อแม่.เจี๊ยวจ๊าว ราวเครื่องกล
หลานนายพล ลูกนายห้าง จ้างมาเรียน
 
ค่าไม้เรียว.ถูกลบ จบเรื่องเล่า
กฏเน่าเน่า.ห้ามตี ผีมันเขียน
ปล้นร้านทอง.ยิงเด็ก เสกบทเรียน
ถ้าโดนเฆี่ยน.แบบครั้งเก่า.เขาไม่ยิง
แด่..ครูผู้ไร้ไม้เรียว
Cr : Suparp Promchan
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชายคนนี้เปิดบาร์ ไม่มีที่ตั้ง ไม่มีเมนู แต่มีลูกค้าทุกวัน! วันก่อนดูสารคดี “Midnight Asia” ใน Netflix ค่ะ ดูตอนแรกก็ชอบเลย (ไว้จะมาเล่าเรื่อยๆ ค่ะ) มีโอกาสได้รู้จัก Shotaro Kamijo ชายหนุ่มมาดเท่ ผมยาว หน้าตาเข้มสไตล์ญี่ปุ่น
   ทำไม คนวัย 30-40 รู้สึกว่าตัวเองยังเป็นวัยรุ่นอยู่ ⁉️ ผลสำรวจชี้ให้เห็นว่า ช่วงเวลาเป็นวัยรุ่นนั้นยาวนานขึ้น วัยรุ่นอาจไม่จำกัดอยู่ที่อายุต่ำกว่า 20 ปี อีกต่อไป สมัยนี้ 30-40 ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวัยรุ่นอยู่เลย
   อัตราการเกิดของไทยปี 2564 มีตัวเลขต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์!! โดยปี 2564 ตัวเลขการเกิดของเด็กไทยเหลือเพียงประมาณ 540,000 คนต่อปี
   BREAKING !! : ด่วน ! จับตาตลาดหุ้นโลก ! ล่าสุดตลาดหุ้นโลกยังคงถูกเทขายตลอดค่ำคืนนี้ โดยเฉพาะหุ้นเทคฯ ซึ่งทำ VIX Index ดีดกว่า 10% ทะลุ 33 แล้ว ! ขณะที่นักลงทุนปรับพอร์ตเข้าสู่ Risk-off ส่วนตลาดพันธบัตรยังคงอยู่ในภาวะโดนเทขาย และเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ทองคำดีด 1850 $/Oz 📌 ยังคงต้องจับตามองอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ! หลังจากเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาดัชนีอุตสาหกรรม Dow Jones ของสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงกว่า -1000 จุด และ Rebound กลับมาปิดบวกได้ แต่หลังจากนักลงทุนได้พักหายใจเพียงไม่นาน เมื่อเปิดตลาดหุ้นฝั่งเอเชียในตอนเช้า หุ้นก็ถูกเทขายลงมาตลอดทั้งวันจนปิดตลาดที่โซนติดลบในตอนเย็น
   ดูทั้งหมด