มีบัญชีอยู่แล้ว?
มันบดอบชีส วัตถุดิบน้อย แต่อร่อย ได้ประโยชน์
มันบดอบชีส เมนูง่ายๆ ใครก็ทำได้ วันนี้อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศแต่ก็เป็นอีกเมนูที่ทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ผู้ใหญ่ทานได้ เด็ก ๆ ยิ่งทานดี เพราะเน้น ชีส ได้ตามใจเราค่ะ
มันบดอบชีส
ส่วนผสม
- มันฝรั่ง 2 หัว
- ชีส ตามชอบ
- ครีม หรือ นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย (กะเอาได้ค่ะ ตามความชอบได้เลย)
- เกลือ 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- ออริกาโน่ สำหรับโรยหน้าก่อนอบ
วิธีทำ
1. ล้างมันฝรั่งให้สะอาด ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นแล้วนำไปต้มจนสุก ตักขึ้นพักไว้
2. เมื่อพักมันฝรั่งพออุ่น ๆ แล้ว บดมันฝรั่ง อาจจะใช้ส้มหรืออะไรก็ได้ที่สามารถ บดให้มันฝรั่ง เป็นเนื้อเดียวกัน ความละเอียดตามชอบเลยค่ะ แต่ถ้าชอบความละเอียดมาก ๆ หลังจากบดพอเนื้อมันฝรั่งแตกแล้ว นำไปบดผ่านกระชอนอีกรอบก็จะได้เนื้อมันฝรั่งที่เนียนละเอียดขึ้นค่ะ
3. เมื่อบดมันฝรั่งได้ที่แล้ว ปรุงรสด้วย ครีม หรือนมสดรสจืด (ย้ำว่า เวลาใส่ ครีม หรือนมจืด ชอบข้นหรือเหลว แต่ก็อย่าให้เหลวเกินไปนะคะเดี๋ยวจะกลายเป็นซุปไป) ตามด้วย เกลือ พริกไทย แล้วผสมให้เข้ากัน แล้วตักใส่ภาชนะที่สามารถเข้าเตาอบได้
4. โรยหน้าด้วยชีส ตามด้วย ออริกาโน่ แล้วนำเข้าอบ ไฟ 150 องศา 10-15 นาที (แล้วแต่เตาของแต่ละบ้านจ้า)
หากใคร อยากได้เมนูแซ่บๆ เรามีเมนู สุกี้แห้ง หรือ ยำกุ้งสด ในเว็บก็ลงไว้แล้วนะคะ ตามไปดูเลยจ้า ฝากกดติดตาม เพจ เตเตโฮมเมด ด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดสูตรอาหารเด็ดๆ ที่เราตั้งใจมาแบ่งปัน ให้ผู้ติดตามเสมอค่ะ
สูตรอื่นๆ เข้าชมได้ที่ https://tetehomemade.com/ เลยนะค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เมื่อการขึ้นเตียงผ่าตัดโอกาสตายมากกว่าการออกไปรบ... วันที่ 12 สิงหาคมนอกจากจะเป็นวันแม่ (ของประเทศไทย) แล้ว ยังเป็นวันครบรอบเหตุการณ์สำคัญที่เปลี่ยนประวัติศาสตร์โลกและประวัติศาสตร์การแพทย์อีกเหตุการณ์นึง แอดมินเลยอยากจะนำเรื่องราวนี้จากหนังสือ ‘สงครามที่ไม่มีวันชนะ’ ของพี่หมอเอ้ว มาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ
  หิวก่อนออกกำลังกายทำไงดี? มาดู 5 อาหารที่เหมาะจะทานก่อนออกกำลังกายกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ​หลายคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำมักเจอปัญหานี้ แต่ถ้าจะให้ทานก่อนออกกำลังกายก็กังวลว่าอาหารจะไม่ย่อย หรือทำให้เกิดอาการจุกเสียดระหว่างออกกำลังกายได้ หรือหากร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็น หรือได้รับสารอาหารไม่เพียงพอก็จะส่งผลต่อสมรรถภาพของการออกกำลังกายเช่นกัน
  Kim Se-jeong ภาพนี้คือสวยมากกกกกก สวยแบบตะโกน คนอะไรสวยขนาดนี้ ! และในค่ำคืนนี้เราจะมาทำบทความอวย Kim Se-jeong กันครับ
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  ดูทั้งหมด