Blockdit Logo
Blockdit Logo (Mobile)
สำรวจ
ลงทุน
คำถาม
เข้าสู่ระบบ
มีบัญชีอยู่แล้ว?
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
สถานีต่อไป 'ความสุข'
•
ติดตาม
11 มี.ค. 2020 เวลา 15:19 • ความคิดเห็น
กระดาษที่ยับ เราไม่สามารถรีด ให้เรียบเหมือนเดิมได้
เราเคยมั้ยที่เผลอ ทับหนังสือหรือพับหนังสือ จนมันยับ แล้วเราอยากจะทำให้มันเรียบเหมือนเดิม เพราะเป็นของที่เรารัก อยากเก็บไว้ให้ใหม่
กระดาษที่ยับยังไงมันก็ยับ เราจะไปรีด ทับ ยังไง อย่างมากก็ดีขึ้น แต่รอยยับยังเห็นอยู่
เปรียบเทียบได้กับ ความสัมพันธ์ของคนเรา ถ้าเราทำให้เกิด 2 อย่างนี้ คือ
📌 เสียความรู้สึก
📌 หมดความไว้เนื้อเชื่อใจ
มันก็คงเหมือนกระดาษที่เราทำยับ จะให้กลับมา 100% แบบเดิมคงยาก
มันเป็นเรื่องปกติของชีวิตนั่นแหละ ถ้าจะเก็บหนังสือเฉยๆโดยไม่อ่านเลยมันคงเรียบไปตลอด
แต่หนังสือมีไว้อ่าน ถือไปถือมา เปิดไปเปิดมา มันคงมียับบ้างหละ
~~~
คนที่อยู่ด้วยกัน มันก็มีกระทบกันบ้างไม่มากก็น้อย หนังสือที่เรารักมากๆเราจะคอยระวัง คนที่เรารัก จะเป็น พ่อแม่ พี่น้อง คนรัก เรายิ่งต้องระวัง หรือคนอื่นที่ต้องอาศัยพึ่งพากัน เช่น เพื่อน คนร่วมงาน ต้องระวังเช่นกัน
เรื่องความเชื่อใจ ต้องใช้ความซื่อสัตย์ จริงใจ ถ้าเรามี 100% นอกจากจะไม่มีปัญหาแล้วความสัมพันธ์ยิ่งดีขึ้นไปอีก
ส่วนเรื่องเสียความรู้สึกนี่ เกิดได้ง่ายกว่ามาก ทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ เราต้องใช้ ความเอาใจใส่ ฝึกที่จะนึกถึงคนอื่นก่อน แคร์ความรู้สึกให้มากๆ
" สิ่งที่เราทำ สิ่งที่เราพูด มีผลกับความรู้สึกทั้งหมด แต่ทำอะไร พูดอะไร นานไปเค้าก็จะจำไม่ได้ทั้งหมด แต่ความรู้สึกจะไม่ลืม "
ไม่มีใครสมบูรณ์ 100% หรอก เราไม่ควรคาดหวังในความสมบูรณ์แบบ ความสวยงามในความไม่สมบูรณ์มีอยู่เสมอ เราควรมองหาในด้านที่สวยงาม
เรื่องเล็กไม่ควรมองให้เป็นเรื่องใหญ่ เรื่องไหนที่อภัยให้กันได้ก็อภัย ความผิดพลาดเกิดขึันได้เสมอ ต่างฝ่ายต่างเข้าใจกัน อย่าให้กระทบกับความรู้สึกง่าย ต้องหนักแน่นให้พอ
~~~
## มองข้ามกระดาษที่ยับแผ่นนั้นไปให้ได้ หนังสือยังมีกระดาษอีกเป็นร้อยๆแผ่น ที่รอให้เราทะนุถนอม ชื่นชม และอ่านมันอย่างมีความสุข 😊😊
ขอบคุณนะครับ หากชอบ กด ไลค์ กด แชร์ คอมเม้น
กร
11/3/63
อ่านบทความเพิ่มเติม ของ สถานีความสุข ได้จากปุ่ม ด้านล่างครับ 😊😊
blockdit.com
สถานีต่อไป ‘ความสุข’
298 followers. จากเรื่องราวที่พบเจอ นำมาย่อย และแปลงออกมาเป็นบทความเล็กๆ ขอให้มีแค่รอยยิ้ม ข้อคิด หรืออะไรก็ได้ที่มีความสุขครับ ..
3 บันทึก
41
38
6
3
41
38
6
โฆษณา
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน
© 2025 Blockdit
เกี่ยวกับ
ช่วยเหลือ
คำถามที่พบบ่อย
นโยบายการโฆษณาและบูสต์โพสต์
นโยบายความเป็นส่วนตัว
แนวทางการใช้แบรนด์ Blockdit
Blockdit เพื่อธุรกิจ
ไทย