มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพลงนี้ มีพลังงานพิเศษครับ
ฟังแล้วสบายใจ มีสมาธิฉับพลัน อย่างบอกไม่ถูก ครับ
เหมาะกับการฟังในช่วงที่จิตใจ ต้องการความสงบครับ
หยาดฝนในจักรวาล
ธรรมะ กับ แซฟวี่

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  กลอนพาไป
  สาธุนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุป 10 วิถีมูจิ เรียบง่ายแต่ทรงพลัง จากหนังสือ MUJI แนวคิด และคำคม ก่อเกิด MUJI ประยุกต์ แนวคิดของมูจิ สู่วิธีทำงาน แบบที่ผมเข้าใจ 1. มูจิ ประกอบด้วย 4 ส่วน ธรรมชาติ นิรนาม เรียบง่าย และโลกอันกว้างใหญ่ 2. ธรรมชาติ มาก่อนความเจริญทางวัตถุ ที่บางครั้งก็ทำลายธรรมชาติ เวลาทำอะไรอย่าลืมนึกถึง ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผู้มอบโอกาสให้เราพัฒนา 3. นิรนาม เรามักเลียนแบบวิธีทำงาน ของใครสักคนที่คิดค้นมันมาก่อน จึงควรให้เกียรติพวกเขาด้วยการใส่ใจ ความตั้งใจออกแบบวิธีทำงานนั้นขึ้นมา 4. เรียบง่าย วิธีทำงานที่เรียบง่าย แต่ได้ประสิทธิภาพไม่ได้ทำให้ ความพยายามของเราสูญหายไป แต่มันยังคงปรากฏอยู่เบื้องหลัง เสมือนเงาของผลลัพธ์ 5. โลกอันกว้างใหญ่ การออกแบบไร้ขีดจำกัด วิธีทำงานก็เช่นกัน 6. กลยุทธหลักของ มูจิ คือ ทำประโยชน์ให้ผู้คน เราก็เกิดมาเพื่อสร้างประโยชน์ให้ผู้อื่น 7. ไม่ยอมให้แบรนด์ ผลิตภัณฑ์ และการออกแบบมาจำกัดการใช้งาน คนก็ไม่ควรยอมให้ตัวตน อีโก้ และความเคยชินในวิธีทำงาน มาเป็นข้อจำกัด
   สวิตไฟระบบสัมผัสทัชสกรีน Gratia บริษัท กราเทีย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สวิตไฟระบบสัมผัส ทัชสกรีน เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำตลาด เกี่ยวกับระบบบ้านอัจริยะ ซึ่งปัจจุบัน เปิดมากว่า 7 ปีแล้ว
   หมูแพง เงินเฟ้อ ซ้ำเติมคนจน เหลื่อมล้ำพุ่ง วิกฤตหมูแพงที่เกิดขึ้นได้สร้างผลกระทบในวงกว้าง โดยเฉพาะค่าครองชีพแพงหูฉี่ที่ราคาสินค้าและบริการ ค่าใช้จ่ายสาธารณูปโภค พากันดีดขึ้นสูงยกแผง ลุกลามไปสู่ปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย เคราะห์ซ้ำกรรมซัดยังไม่จบ เพราะยังมีปัญหา ‘เงินเฟ้อของเราไม่เท่ากัน’ จ่อคอหอย พลอยทำให้ ‘ความเหลื่อมล้ำ’ ที่เดิมถ่างขยายกว้างอยู่แล้ว ถูกฉีกกว้างออกไปจากเดิมอีกมาก ซ้ำเติมประชาชน คนจนถ้วนหน้า ‘ไม่ง่าย’ และ ‘ไม่จบ’ ในเร็ววันนี้แน่นอน คือคำเตือนที่นักเศรษฐศาสตร์บอกเอาไว้ แต่จะลากยาวสักแค่ไหน แล้วทางออกปัญหาคืออะไร หาคำตอบได้ใน Executive Espresso เอพิโสดนี้ผ่านการพูดคุยกับ ดร.สมประวิณ มันประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานวิจัยและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
   อย่ารู้สึกผิดต่อการใช้ชีวิตให้สนุก "ดูเหมือนว่าบางคนจะรู้สึกผิดต่อการใช้ชีวิตให้สนุก แต่ที่จริงแล้วคุณสนุกกับชีวิตได้มากกว่านั้น ชีวิตไม่ได้มีแค่งาน ชีวิตไม่ได้มีแค่คำว่าอดทนอดกลั้นหรือขยันหมั่นเพียร" -ชิอน คาบาซาวะ จากหนังสือ สกิลขั้นเทพของนักบริหารเวลาที่รู้ใจสมอง
   ดูทั้งหมด