14 มี.ค. 2020 เวลา 03:28 • ความคิดเห็น
วันละpost : ไอดอลของฉันมีหลายคน🤣
หืม......ทำไมเรามีไอดอลหลายคน เพราะเราเชื่อว่าคนเราเก่งแต่ละด้านไม่เหมือนกันหนะสิ อย่างเช่นพี่เบิร์ด ธงชัย เก่งร้องเพลง
แต่พี่ ชมพู่จะให้ไปร้องเพลงคงจะไม่ได้ เพราะเราทุกคนมีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว
เราเชื่อว่าคนเรานั้นมีความพิเศษที่ไม่เหมือนเลยสักนิด บางคนเก่ง วิทย์ แต่ไม่เก่งอังกฤษ บางคนเก่งทุกอย่างก็แล้วแต่อ่ะ เนอะ เราเลยรู้สึกว่าแบบมันไม่ตัวนะ แบบถ้าพูดอีกแบบคือในแง่คิดของบางคนถ้าในเรื่องการศึกษา...เกรดที่วัดคุณภาพเด็กเราแอบมองว่ามันผิดไปนิดนึง
เพราะเด็กบางคนเค้าไม่ได้เรียนในห้องเก่ง หรือไม่ได้เก่งในวิธีการเรียนในห้องเรียน ขอยกตัวอย่างเช่นเราเอง เราเป็นคนที่เรียนวิทย์ในห้องยังไงก็ไม่เข้าใจสอบตกตลอด ต้องแก้ตลอดเบื่อมากๆ!!!! แต่พอเปลี่ยนวิธีการเรียนรู้ทำให้เราชอบวิทยาศาสตร์มากขึ้น แบบมากๆเลย เลยแบบมานั่งคิด เออถ้าเราลองเปลี่ยนการเรียนนิดนึงมันก็ทำให้ความคิดเราเปลี่ยนไปมากๆ..
เราเลยรู้สึกว่าทุกอย่างในชีวิตเรา ถ้าเราไม่ชอบอะไรหรือไท่เข้าใจอะไร พยายามเปลี่ยนความคิดนั้นดู อ่าวไอดอลเราหาย....555 นั้นแหละค่ะ ถ้าเราเปลี่ยนความคิดดีๆเข้าตัวเราอาจจะเป็นไอดอลของใครหลายๆคนได้นะ ไม่ใช่แค่คนดังๆที่จะเป็นไอดอล แต่เราสามารถเป็นไอดอลของตัวเอง และของผู้อื่นที่ชื่นชอบเราได้ค่ะ
เหมือนยาวแต่ดูสั้นอ่ะ555 วันละนิดวันน้อยเนอะแบ่งปันและแชร์ความคิดดีๆกันได้นะคะ มาคอมเม้นใต้โพสต์ได้เลยย
ถ้าชอบก็กดไลค์กดแชร์ด้วยนะคะ
Thank you for reading my post
ขอบคุณที่อ่านโพสต์นะคะ🥰😘😍
โฆษณา