มีบัญชีอยู่แล้ว?
"ยุโรป" ศูนย์กลางแห่งใหม่ของโควิด-19
วันศุกร์ที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา องค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่า ขณะนี้ยุโรปกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ต่อจากจีน โดยมีรายงานผู้ป่วยติดเชื้อและเสียชีวิตมากกว่าภูมิภาคอื่นทั่วโลกรวมกัน
ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส (Tedros Adhanom Ghebreyesus) ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก ระบุในการบรรยายสรุปรายวันว่ามีรายงานผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวันมากกว่าที่เคยมีรายงานในประเทศจีน ในช่วงที่มีการระบาดสูงสุด พร้อมย้ำว่าทุกประเทศต้องใช้มาตรการที่ครอบคลุม และอย่าชะล่าใจเป็นอันขาด
“ประเทศใดก็ตามที่พิจารณาประสบการณ์ของประเทศอื่นที่มีการระบาดเป็นวงกว้างและคิดว่า ‘จะไม่เกิดขึ้นกับเรา’ ประเทศเหล่านั้นกำลังทำผิดพลาดอย่างร้ายแรง” กีบรีเยซุสกล่าวเสริม
ทั้งนี้ อัพเดทล่าสุดเมื่อ 19.00 น. วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม ยอดผู้ติดเชื้อทั่วโลกอยู่ที่ 147,746 คน รักษาหายแล้ว 71,718 คน และเสียชีวิตแล้ว 5,539 คน ในขณะที่ อิตาลี มีผู้ป่วยสะสมจำนวนมากถึง 17,660 คน และเสียชีวิต 1,266 คน, สเปน มีผู้ป่วยสะสม 5,232 คน เสียชีวิต 133 คน เยอรมนี พบผู้ป่วย 3,675 คน และเสียชีวิต 8, ฝรั่งเศส พบผู้ป่วยแล้ว 3667 คน เสียชีวิต 79 คน และสวิตเซอร์แลนด์ มีผู้ป่วยสะสม 1,139 คน เสียชีวิต 11 คน
โดยอีเวนท์สำคัญในยุโรปต่างทะยอยกันเลื่อนออกไป อาทิ การแข่งขันฟุตบอล 5 ลีกใหญ่ ทั้งอังกฤษ เยอรมัน สเปน ฝรั่งเศส และอิตาลี หลังจากมีโค้ชและนักฟุตบอลป่วยเป็น Covid-19
ภาวนาให้ทุกประเทศ ทั้งยุโรปและประเทศไทยเอง ผ่านพันวิกฤตครั้งนี้ไปได้ในเร็ววัน
อ้างอิง: สำนักข่าวซินหัว
  คุยไปเรื่อย
  พี่กับมาแล้ว รอทุกวัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   งานวิจัยล่าสุดจากอังกฤษ พบประสิทธิภาพจากการฉีดวัคซีนไขว้ โดยให้วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าหรือไฟเซอร์เป็นเข็มแรก ตามด้วยวัคซีนโมเดอร์นาเป็นเข็มที่สอง ว่ามีประสิทธิภาพสร้างภูมิคุ้มกันโควิดในร่างกายสูงกว่าการฉีดวัคซีนยี่ห้อเดียวกัน 2 เข็ม ทีมวิจัยชี้ว่า ผลการทดลองนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้หลายประเทศมีตัวเลือกการฉีดวัคซีนไขว้แบบมีประสิทธิภาพที่แท้จริง
   🔥 วิธีขยันแบบคนขี้เกียจ ! รู้ไหม? คนฉลาดหลายๆ คน เป็นสุดยอดคนขี้เกียจชนิดหาตัวจับยาก อย่าปล่อยให้ภาพลักษณ์ของคนขี้เกียจมาหลอกลวงคุณได้ บางทีความขี้เกียจอาจเป็นสิ่งที่คุณควรจะมีก็ได้นะ
   ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมปค. ยกเลิกเรียกสำเนาบัตรปชช.-ทะเบียนบ้าน ราชกิจจาฯเผยแพร่ประกาศกรมการปกครอง ยกเลิกการเรียกสำเนาบัตรประชาชน-ทะเบียนบ้าน กรณีจำเป็นต้องใช้ให้ จนท.ผู้รับคำขอเป็นผู้ทำสำเนาเอกสารเอง ห้ามเก็บค่าใช้จ่าย
   EP 1254 Book Review ชีวิตไม่ติดกับ กำจัด 7 กับดักขวางความสำเร็จ ตอนที่ 2 มา Review เป็นตอนจบของหนังสือเล่มนี้ครับ ตอนนี้จะเป็นเรื่องสิ่งที่เราควรทำเพื่อให้หลุดจากกับดักเหล่านี้ ลองฟังและนำไปปรับใช้กันได้นะครับ
   ดูทั้งหมด